Những nguyên do làm giá nhà tại TP.HCM được dự báo tiếp tục tăng

Xuất xứ đẩy giá nhà tăng cao

Theo phân tích của các nhà phân tích thị trường, ý định trên hoạt động mua bán BĐS đang biến đổi theo sự sản xuất kinh tế vietnam. Nền kinh tế Việt Nam trong ba quý đầu năm 2018 đã vững mạnh 6,98%. Dự kiến mức tăng trưởng cả năm 2019 đạt mức 6,9%. Chỉ số điều hành thu sắm (PMI) của Việt Nam trong 04 tuần 10 và 11 mới đây vươn lên dẫn đầu đầu trong khối các nước ASEAN.

Yếu tố này đồng nghĩa với đời sống người dân ngày càng được cải thiện, cho nên yêu cầu nhà đất của họ cũng bắt đầu có sự đổi mới. Ông Jimmy Chan, Tổng giám đốc Alpha King, nghĩ là "người Việt Nam mở màn có phổ thông sự lựa chọn hơn" bởi họ đã mở đầu nhân thức tới sự sinh tồn của các khoản mượn tậu nhà và chủ động tìm hiểu tin tức về các dự án. Trong đó, hai đô thị lớn là Thủ đô và TP.HCM đang ngày càng tăng yêu cầu về nhà đất.

"Trong tâm thức của người vietnam, nhà đất luôn là một của nả có trị giá, nơi họ tích lũy của nả và có thể để lại cho con cháu đời sau thừa kế. Nhà ở có chất lượng cao, được xây dựng với góc nhìn xa và có thể tồn tại trong thời điểm dài chính là một trong những mối nhọc lòng hàng đầu khi người địa phương vietnam lựa chọn tậu nhà đất", ông Chan nói thêm.

Trong thời điểm tới, nhân tố hàng đầu ảnh hưởng đến giá niêm yết nhà ở tại TP.HCM chính là "cơn lốc" đầu tư chuỗi hệ thống cơ sở vật chất liên lạc. Theo đó, với tốc độ sản xuất kinh tế, nguồn vốn đầu cơ cơ sở vật chất cơ sở tại vietnam vẫn đang tăng. Chẳng hạn tại TP.HCM, các công trình BĐS bám dọc tuyến xe điện Metro đã cho thấy cú huých của cơ sở vật chất giao thông lên sự phát triển của hoạt động mua bán địa ốc. Hiện nay, vài tuyến cao tốc đang sẵn sàng được đầu tư cũng đã làm thay đổi rộng rãi mức giá niêm yết của những công trình đã và đang tổn tại ở đây.

Nhân tố thứ 2 sẽ đẩy giá nhà lên một mức cao nữa khởi hành trong khoảng nguồn cung trong năm 2020 được dự báo là sẽ không dồi dào như kỳ vọng. Dự báo về cốt truyện hoạt động mua bán trong năm 2020, một số nhận định cho rằng, nguồn cung mới nhà đất trong năm 2020 sẽ có thiên hướng ít hơn so với năm 2019 trong bối cảnh hàng tồn kho vẫn còn, nguồn đầu tư BĐS bị giữ vững.

Cùng với đó, diễn biến về giá sẽ bộ hạ tham gia từng phân khúc. Trong đó, giá căn hộ hạng C hiện đang có dấu hiệu sẽ tăng. Căn hộ hạng A cũng đa dạng kỹ năng sẽ tăng. Trong bối cảnh quỹ đất tại những vị trí đẹp hạn chế nhạo, các chủ đầu tư sẽ hướng đến việc phát hành các vật phẩm có chất lượng ngày một cao hơn. Chính việc nguồn cung căn hộ mới thấp kỷ lục đang khiến cho giá căn hộ tăng lên ở hồ hết các thị phần. 

Theo dự đoán của CBRE, trong năm 2020, sẽ có 4 xu hướng dẫn dắt thị trường căn hộ, bao gồm các thành phố ở các vùng ngoại vi thị trấn sẽ là nơi tạo nguồn cung chính; tài năng hấp thụ thị trường vẫn tốt hơn trong bối cảnh giá niêm yết ổn định. Các nhà sản xuất bất động sản sẽ chú tâm đa dạng vật phẩm mới nhưng dồn vào một chỗ vào sự dễ ợt của dân cư và tối đa hóa diện tích dùng. Một nhân tố quan trọng nữa sẽ xúc tiến giá căn hộ tiếp diễn tăng trong tương lai tới trong khoảng việc gắn kết cơ sở vật chất liên tỉnh, bao gồm các tỉnh phụ cận TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Giá nhà đất khu vực nào đang tăng cường nhất?

Tò mò thực tế cho thấy, mặt bằng giá nhàng nhàng trong quý sau tăng hơn 2% so với quý trước, rộng rãi dự án còn ghi kiếm được mức tăng 5-7%. Ví như so sánh giá bán căn hộ tại Huyện 2, Thị xã 9 ở thời gian hiện tại với bí quyết đây khoảng 2 năm, có thể thấy các căn hộ tại đây đã ngày càng tăng trung bình từ 40 – 60% giá trị thậm chí có đa dạng nơi tăng cao vài trăm xác suất, và tính thanh khoản luôn đạt tỷ lệ hơn 90%.

Khác lạ, các dự án đã và đang hoàn thiện nằm dọc những trục con đường chính của khu Đông đều được "săn" liên tục.

Chẳng hạn, vài dự án khu thị trấn dọc tuyến tuyến phố dẫn lên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đều có mức tăng nhanh như Lakeview City của Novaland tăng từ 4,5 tỷ/căn lên 7-8 tỷ/ căn; khu dân cư Merita của Khang Điền đã tăng khoảng 2 tỷ đồng/căn so với thời điểm đầu năm 2016; khu đô thị Palm City của Keppel Land cũng tăng khoảng 3 triệu đồng/m2 chỉ trong vài tháng thông báo dự án ra hoạt động mua bán.

Hay như công trình Him Lam Phú An nằm trên trục Xa lộ Hà Nội, kế bên cầu Rạch Chiếc (quận 9), so với hồi đầu năm mỗi căn hộ ở đây đã tăng từ 500 triệu đồng. Một công trình khác của Him Lam Land nằm cạnh đại lộ Phạm Văn Đồng (Thủ Đức) đã có mức giao dịch tăng hơn 60% so với thời gian mở bán hồi năm 2015.

Bên cạnh đó, còn có vài công trình biệt thự, nhà liền kề quanh trục các con phố Nguyễn Thị Định, Đồng Văn Cống cũng đang có giao dịch tăng lên so với quý trước do sử dụng triệt để một vài dự án cầu giao thông mới vừa khởi công xây dựng. Trong đó, rộng rãi công trình dọc tuyến tuyến phố Đồng Văn Cống đang có mức đẩy mạnh nhất do "ăn theo" một loạt công trình hạ tầng giao thông đã và đang khai triển nói quanh đây.

Theo đó, ngay sau khi dự án vòng xoay 3 tầng Mỹ Thuỷ hoàn thành và đưa vào điều hành thời kỳ một, phổ quát dự án chung cư cao cấp đã được tung ra hoạt động mua bán ngay trong khoảng đầu năm 2019, và tới nay chi phí đang tăng trong khoảng 30 triệu/m2 lên 50-70 triệu/m2 tuỳ địa điểm. Song song đó, ngay sau khi có thông tin TP.HCM và Đồng Nai đã hợp nhất phương thức xây đắp cầu Cát Lái nối huyện 2 với huyện Nhơn Trạch, rộng rãi công trình nhà ở cũng tức tốc xây dựng một mặt bằng giá mới.

Ngoài ra đó, được nhân thức nguồn cung căn hộ tại khu Nam TP.HCM trong 2 năm qua không đáp ứng được ý định của khách hàng, khi mà giá niêm yết đang được thiết lập lên một mức mới. Theo đó, một vài công trình nằm trên phố Nguyễn Hữu Thọ hiện giá chào bán từ 65-85 triệu/m2, với vài dự án đất nền hiện giá niêm yết khoảng 65-70 triệu/m2. Ngoài ra đó, tại trục con đường Nguyễn Lương Bằng, chỉ có 3 dự án đang được chào bán trên hoạt động mua bán, với giá từ 45-60 triệu/m2, vi la và nhà thị trấn có giá 7-12 tỷ đồng/căn.

Hay như tại một dự án nằm cuối trục đường Huỳnh Tấn Phát, qua khám phá được nhân thức, chỉ mới khoảng 10 ngày trước đó, giá chào bán chỉ 30-35 triệu tiền việt/m2, nhưng bây chừ đã "vọt" lên gần 40 triệu đồng/m2. Theo một vài nhân viên môi giới, dù rằng nguồn cung căn hộ đang dồn vào một chỗ đa dạng tại khu vực thị xã 7, nhưng do mỗi công trình đều có số lượng căn được bán ra, vì vậy giá bán ở thị trường thứ cấp đang có chiều hướng tăng.

Ngay trục các con phố Đào Trí, nhờ triển vọng và tiến độ thành lập của một vài công trình lớn, giá sàn tăng lên so với hồi đầu năm 2019. Theo dò hỏi, giá sàn căn hộ hiện thời tham gia khoảng 50-70 triệu/m2 tuỳ vào số tầng và hướng nhìn. Ở hoạt động mua bán thứ cấp, giá sàn căn hộ đang có chiều hướng tăng trong khoảng 3-5% mỗi căn hộ. Còn tại tuyến con đường Phú Thuận giá căn hộ cũng tương đương, khi mà đó giá nhà thị trấn tăng thêm trong khoảng 3-5 triệu/m2 tuỳ vị trí, bình quân khoảng 12-20 tỷ/căn rộng 150m2.

Khi bàn về những nơi xứng đáng đặt tiền vào đầu tư, các thuyết trình tại một hội nghị về thị trường BĐS gần đây, san sớt tầm nhìn của chủ đầu tư nên gắn liền với giai đoạn tạo ra hạ tầng hạ tầng tại khu vực. vietnam hiện đang bắt tay tham gia xây cất tuyến xe điện ngầm chạy quanh co thành phố, do vậy các chủ đầu tư thường có khuynh hướng chọn nơi đầu tư theo tuyến phố tàu cao tốc chạy qua. 

Ông Andy Han Suk Jung, Giám đốc điều hành, Sơn Kim Land, cho hay đây là khuynh hướng phổ biến, giống với các giang sơn đang phát triển như Mỹ và Hàn Quốc. Các khu vực nội đô vẫn là khu vực đầu cơ xuất sắc. Khu vực thị xã 9 đang lôi cuốn được đầy đủ sự chú ý. Dường như không thể không kể tới những mảnh đất ở Thủ Thiêm thị xã 2 và cả khu vực quận 7 với hạ tầng cơ sở đang dần được phát triển hoàn thiện.

Dường như khi bàn về loại căn hộ nên đầu cơ, ông cũng nghĩ là thị phần nhà ở trung cấp nên là trung tâm bởi lẽ phân khúc này vẫn đang tiếp diễn sản xuất theo chiều hướng khả quan trong thời điểm sắp tới.

Đình Tú

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: bat dong san