Ninh Thuận đặt tiêu chí tới năm 2025 lôi cuốn 3,5 triệu khách, bất động sản ngao du sẽ bứt phá nhờ nhà đầu tư kế hoạch

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa báo cáo ý tưởnrg đưa ngao du trở thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn với 3,5 triệu lượt khách năm 2025. Cùng với những chính sách giảm giá thu hút vốn tạo ra ngao du, Ninh Thuận là vùng đất mới sinh lời cho các nhà đầu tư BĐS ngao du có tầm nhìn đầu cơ dài hạn đáp ứng yêu cầu du khách trong và ngoài nước.

Tăng mạnh tạo ra cơ sở ngao du

Trong 2 năm 2018 – 2019, ngao du Ninh Thuận có những dấu mốc chợt phá khi đón 4,54 triệu lượt khách đem về thu nhập hơn 2.300 tỉ đồng. Riêng năm 2019, tỉnh này đã đón 2,35 triệu lượt khách, doanh thu đạt hơn 1.250 tỉ đồng, tăng lần lượt 7,3% và 19% so với năm 2018.

Theo UBND thức giấc Ninh Thuận, thời điểm tới, địa phương này tiếp diễn dồn vào một chỗ nguồn lực đầu tư sản xuất hạ tầng ngao du, thú vị đầu tư, với mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách tham gia năm 2025.

Ninh Thuận đặt mục tiêu đến năm 2025 thu hút 3,5 triệu khách, BĐS du lịch sẽ bứt phá nhờ nhà đầu tư chiến lược - Ảnh 1.

Ninh Thuận dồn vào một chỗ tăng mạnh phát triển BĐS ngao du

Thức giấc Ninh Thuận đã công bố kế hoạch hành động cụ thể. Trong đó, dành đầu tiên thú vị đầu cơ xây đắp các bến thủy nội địa, bến thuyền, tiếp diễn xây dựng và upgrade rộng rãi tuyến đường gắn kết các điểm, tour ngao du…

Khác biệt, tỉnh giấc hướng đến tạo ra các loại hình hạ tầng tạm trú trong khoảng 3 sao trở lên, đa dạng hóa các loại sản phẩm – phục vụ vui chơi giải trí có sức hấp dẫn cao.

"Trong thời gian đến, Ninh Thuận bắt đầu kiểm tra các quy hoạch, quỹ đất để tiếp diễn ban hành danh mục dự án hấp dẫn đầu cơ cho giai đoạn 2020 – 2025.

Tiếp diễn dồn vào một chỗ thú vị tạo ra hệ thống nơi nghỉ ngơi, khu resort cao cấp, tổ hợp khách sạn câu kết trọng tâm thương mại, trung tâm hội nghị, hội thảo non sông, quốc tế liên kết nghỉ dưỡng ở các khu vực ven biển.

Thú vị khỏe mạnh đầu tư nước ngoài và khuyến khích các đơn vị, tập đoàn lớn có thương hiệu nhiều người biết đến về ngành BĐS du lịch vào Ninh Thuận", ông Lê Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận thông tin.

Chỉ đạo Ninh Thuận cho biết sẽ đẩy mạnh phát hành các thị trường Đông Nam Á, Nga, Tây Âu và hướng tới mở rộng thị trường khách các nước Australia, Trung Đông, Ấn Độ, Bắc Mỹ.

Lôi cuốn chủ đầu tư kế hoạch

Ngoài ra chế độ trải thảm đỏ của thức giấc Ninh Thuận, các nhà phát hành BĐS và ngao du mang tới hàng loạt con số tuyệt vời tạo sức bật cho ngao du Ninh Thuận. Tới nay đã có 409 công trình được UBND tỉnh cấp Quyết định chủ trương đầu cơ/Giấy đạt yêu cầu chứng nhận đầu cơ với tổng vốn hơn 130.248 tỉ đồng. Trong đó, có 49 dự án đã được chấp nhận chủ trương vị trí với tổng vốn 60.369 tỉ đồng.

Ninh Thuận đặt mục tiêu đến năm 2025 thu hút 3,5 triệu khách, BĐS du lịch sẽ bứt phá nhờ nhà đầu tư chiến lược - Ảnh 2.

Phổ biến dự án được hy vọng sẽ giải bài toán buồng phòng cao cấp cho Ninh Thuận

Tiên phong và nhập vai trò nhà đầu tư kế hoạch phải kể đến Tập đoàn Crystal Bay. Nhà đầu tư này đã phát hành nhiều công trình bất động sản du lịch tích hợp "All in one" theo mô hình đầu tư ApartHotel tại Ninh Thuận.

Chẳng hạn công trình SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang diện tích 3.300 căn ApartHotel tại địa điểm trọng điểm TP. Phan Rang – Tháp Chàm đang được xây dựng, và được bình chọn tạo ra theo mô hình mới có phổ quát luôn thể ích.

Dường như, Crystal Bay còn tạo ra một dự án tầm cỡ khác, đó là Sailing Bay Ninh Chữ với qui mô 4.000 căn ApartHotel. Đây là công trình được kỳ vọng sẽ giải bài toán buồng phòng cao cấp cho Ninh Thuận trong bối cảnh địa phương chưa có nơi nghỉ ngơi 5 sao, hiện chỉ có 1 resort cao cấp với 53 phòng và 1 khách sạn 4 sao.

Nói về khuynh hướng sản xuất các dự án "all-in-one", ông Ngô Hữu Trường, Phó giám đốc điều hành của Crystal Bay, nghĩ rằng mô hình này thích hợp với thiên hướng ngao du thưởng thức, đa thế hệ nhằm đón đầu yêu cầu du lịch năm sau tăng hơn năm trước trên toàn thế giới và đón được du khách quốc tế đến vietnam nói phổ biến, Ninh Thuận nói riêng. Các công trình sẽ phục vụ tốt cho mục đích khai thác vững bền.

Mô phỏng này sẽ tạo nên điểm tới hấp dẫn nhờ có tính giải trí- nghỉ dưỡng cao. ví dụ ở Sailing Bay Ninh Chữ sẽ có tổ hợp giải trí tuyết Ski Ninh Chữ Bay rộng 8.000m2, lớn thứ 3 trái đất với rộng rãi hạng mục thú vị như: khu trượt tuyết lòng máng, điêu khắc băng nghệ thuật, làng Bắc Âu và sự xuất hiện của những chú chim cánh cụt, trường học nước, bể bơi chuẩn Olympics, khu biểu diễn nghệ thuật ngoài trời, khu dã ngoại…

Và để khiến được điều đó thì theo ông Trường công trình cần thiết quỹ đất rộng, như ở Sailling Bay Ninh Chữ bỏ ra tới 81,5% quy mô cho luôn tiện ích và cảnh quan đủ để khách tham quan hưởng thụ nhiều chủng loại nhất.

Cũng theo ông Trường thì việc tập đoàn phát triển theo thiên hướng trên là nhờ điểm tốt trong khoảng việc khai thác khách lữ khách inbound khách quốc tế, nhất là dòng khách Nga truyền thống của công ty. Hiện hàng năm Crystal Bay dùng 18 máy bay charter, thi hành khoảng 1500 chuyến bay đón 400.000 lượt khách quốc tế tới vn.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: gia dat saigon