Nỗi lòng của môi giới bất động sản: Không có sản phẩm bán, thu nhập giảm mạnh

ngừng thi côngĐây là thực tại đang diễn ra tại hoạt động mua bán nhà đất Tp.HCM ở thời kỳ này. Khá phổ biến sàn BĐS cắt giảm nhân lực, khi mà thu nhập của môi giới giảm mạnh so với trước. Có trường thích hợp môi giới “trợ thì nghỉ nghề”, chuyển sang làm cho việc khác, chờ hoạt động mua bán tốt lên.

Doanh thu môi giới giảm mạnh

Tiếp xúc với nữ môi giới tên Cẩm Nhung, là môi giới hòa bình, chuyên bán đất nền khu Đông Sài Gòn, Nhung san sẻ: “Gian truân chị ạ. Gần 3 bốn tuần nay em chưa có đàm phán nào!”. Chúng tôi không quá bất thần với san sẻ của Nhung bởi đây là trạng thái thông thường mà các môi giới đất nền Tp.HCM đang gặp gỡ phải trong khi không có nguồn hàng mới để bán, khi mà hàng cũ giá đã khá cao, nên dường như rất ít thương lượng xảy ra.

Nữ môi giới này bày tỏ: “Thời điểm đầu năm 2019, tụi em bán hàng lai rai cho người mua ở thực, bình quân 1 04 tuần có 1 giao dịch. Nhưng khoảng 4-5 bốn tuần nay thị trường “đứng” hẳn, kiếm khách khó khăn. Vài nền, NĐT hạ thấp giá để tung ra hàng với tốc độ cao nhưng vẫn không có khách hỏi tậu. Hoặc khách có đi xem đất nhưng họ không sắm”.

Nỗi lòng của môi giới BĐS: Không có sản phẩm bán, thu nhập giảm mạnh - Ảnh 1.

Rộng rãi môi giới bất động sản phải cởi mở thêm công tác khác rồi đợi thị trường tốt lên. Ảnh: Hạ Vy

Ước lượng về thu nhập, Nhung cho nhân thức, ví như so với thời gian cuối năm 2017 thì thu nhập hiện tại giảm khoảng 60-70%. Nguyên 3 tháng nay em không có thu nhập do chưa bán được hàng.

Cùng tâm trạng, Vũ Tuấn Tú là môi giới cho một sàn bất động sản ở P.Tăng Nhơn Phú A, Q.9, Tp.HCM cũng tỏ ra khá buồn rầu khi cho biết, vài 04 tuần nay chủ đạo hưởng lương cứng. Cũng có vài nền NĐT gửi lại bán nhưng bán chậm chạp nên thu nhập bị cách trở.

Kể về thời “hoàng kim” của bản thân, Tú nói, đó là năm 2016 đến giữa năm 2018, một ngày có thể thương lượng được 2-3 nền. Quá trình đó, ngoài việc môi giới Tú còn có tiền để đầu tư đất, sắm xe. Nhưng từ cuối năm 2018 đến nay hoạt động mua bán đất nền Tp.HCM chậm rì rì lại nên thu nhập cũng cập kênh theo, bốn tuần được, bốn tuần không có gì. Khoảng một vài tháng nay, nam môi giới phải cởi mở kết nối thêm với sản phẩm ở các khu vực tỉnh giấc lân cận để chào khách.

Nhưng khi được hỏi, liệu có bỏ nghề hoặc chuyển sang nghề khác thì nam môi giới này khẳng định, sẽ không bỏ nghề chỉ là tạm thời linh hoạt thêm công việc khác rồi đợi hoạt động mua bán tốt lên.

Theo ghi kiếm được, lượng khách hàng kiếm tìm đất nền tại khu vực Tp.HCM vẫn còn nhưng lờ đờ, phần nhiều họ mua nền đất giá rẻ nhất (đã có sổ) để sắm và hy vọng mức giá còn tăng trong thời gian tới. Hình như việc không có hàng mới để bán thì hàng cũ giá đã quá cao cũng là nguyên nhân môi giới chào bán chậm trễ hơn so với trước đây.

Được biết việc bán hàng lừ đừ phần nhiều diễn ra ở thị trường nhà ở Tp.HCM, còn các môi giới khu vực thức giấc phụ cận thì doanh thu vẫn khá ổn vì thương lượng đang bất biến, mặc dầu cũng ít có những con số “bỗng phá” như trước đó.

Công ty “gồng chính mình” nuôi quân

Trước bối cảnh khan hàng bán, tổ chức bất động sản cũng lâm vào thế khó. Ngoài ra việc tìm kiếm sản phẩm ngoài địa phận Tp.HCM để cho môi giới bán, duy trì hoạt động tổ chức thì đại diện các đại lý phân phối BĐS đều tỏ ra bị áp lực trong khi thời gian này phải “gồng mình” để bù các chi phí hoạt động, trong khi chưa có item để bán ra.

Đại diện một công ty bất động sản có trụ sở tại Q.5, Tp.HCM cho nhân thức, chi phí nhàng nhàng một 04 tuần đơn vị phải chi là 6 tỉ đồng. Hiện nay cũng khá áp lực vì điều tìm item để cho bạn bè môi giới bán khi mà đợi dự án đầu tư chứng nhận.

Một công ty BĐS có hội sở tại Q.7, xây cất bí quyết đây 1 năm hiện cũng rơi vào cảnh “gồng mình” nuôi gần 200 nhân lực. Từ đầu năm đến, theo vị CEO này, viên chức môi giới chỉ lai rai bán hàng cũ. Chiến lược là đơn vị đang kiếm tìm sản phẩm tỉnh giấc phụ cận để đồng đội có hàng bán đến Tết. Dự báo thu nhập Tết của đồng đội môi giới năm sẽ không bằng năm ngoái.

Nỗi lòng của môi giới BĐS: Không có sản phẩm bán, thu nhập giảm mạnh - Ảnh 2.

Đa dạng đơn vị BĐS đang bị áp lực trước bối cảnh TT khó khăn tầm thường. Ảnh: Minh họa internet

Theo ghi kiếm được, vài ít dự án chung cư đang triển khai trên thị trường Tp.HCM chủ chốt dồn vào một chỗ ở các ông lớn bất động sản. Tuy thế, rổ hàng khiêm tốn khi mà có vài công ty “nuôi” cả 1.000 sales, nếu như tính ra mỗi item được bán bởi 4-5 môi giới, sự cạnh tranh rất lớn.

Chưa kể, hiện giờ một vài sàn dự tính cắt giảm nhân lực để định hình hoạt động tổ chức kinh doanh trong dài hạn. Giả dụ cứ hiện trạng không có hàng để bán, trong khi chi phí phải chi ra hàng tháng đều đặn thì vài tổ chức bị “đuối sức”. Một chỉ đạo tổ chức BĐS san sớt, thực tại bản thân đơn vị không muốn mất nhân lực thôi việc, vẫn cố gắng để kiếm tìm quỹ đất, dự án để nhân viên có hàng bán đều đặn, nhưng “cái khó bó cái khôn”, giả dụ cứ gồng bản thân mình để hoạt động vừa tác động tới hoạt động phổ biến của tổ chức kinh doanh, mà doanh thu của nhân viên cũng bị giảm sút. Cho nên, lựa từng thời điểm, việc cắt giảm nhân lực là một biện pháp khắc phục tạm thời trước khó khăn.

Được nhân thức, những công ty có tiềm lực nguồn vốn tốt vẫn đang nỗ lực duy trì hoạt động bằng cách thức linh động kiếm tìm, hợp tác vật phẩm. Còn những doanh nghiệp diện tích nhỏ bé, hoặc mới xây cất thì đích thực đang gặp mặt gian truân trước bối cảnh thị trường bây chừ.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem tại: dịch vụ bất động sản