Nửa năm mới giải quyết được 2 công trình xây dựng sai phạm - VnExpress Kinh Doanh

Thủ đô 38 nhà cửa vi phạm lẻ loi tự tồn đọng suốt 3 năm qua nhưng hiện vẫn chưa được giải quyết. 

Theo Văn phòng UBND TP Thủ đô và Sở Xây dựng cho nhân thức, về kết quả xử lý các tòa tháp vi phạm trơ thổ địa tự xây đắp còn tồn đọng năm 2015-2016, trong khoảng tháng 5 đến nay, UBND các thị xã, huyện mới xử lý được 2 trong tổng số 40 trường thích hợp. Với viêc còn tồn đọng 38 trường thích hợp chưa xử lý, công ty này nhận định không đạt kết quả và tiến độ theo đòi hỏi.

UBND thị trấn đã có văn phiên bản đòi hỏi UBND các quận, quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hà Đông, Nam Trong khoảng Liêm, Thanh Trì, Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm, Hoài Đức, Thạch Thất kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc chưa xử lý kết thúc điểm các trường phù hợp vi phạm còn tồn đọng trên địa bàn. Cơ quan này cũng nêu rõ các tổ chức doanh nghiệp cưỡng giễu cợt giải quyết dứt điểm các trường hợp vi phạm trơ trẽn tự xây dựng còn tồn đọng năm 2015-2016 theo luật định.

Thủ đô cũng yêu cầu Chủ toạ UBND các quận, huyện, thị xã cam đoan với UBND đô thị về tiến độ, thời gian xử lý kết thúc điểm các trường phù hợp vi phạm tồn đọng. Các Sở trong giai đoạn tham gia ý kiến, thẩm định không xem xét, đề xuất giao dự án mới hoặc điều chỉnh công trình đối với nhà đầu tư vi phạm về trơ thổ địa tự xây dựng còn tồn đọng trên khu vực, Văn phòng UBND đô thị chỉ đạo. 

Nguyễn Hà


Xem tại: dat xanh