“Ôm ấp” thu phí tự động 5 năm, VETC bất ngờ xin dừng khi bị vỡ vạc tiến độ

Công ty Trách nhiệm hữu hạn thu phí tự động VETC - đơn vị khai triển đầu tư dự án thu phí tự động không dừng trên toàn quốc công đoạn 1 vừa có văn bạn dạng buộc phải Bộ Liên lạc Vận vận tải (GTVT) cho dừng thi hành hợp đồng thu phí không dừng.

“Ôm” thu phí tự động 5 năm, VETC bất ngờ xin dừng khi bị vỡ tiến độ - Ảnh 1.

Công trình thu phí tự động không dừng đứng trước nguy cơ vỡ lẽ tiến độ khi VETC vừa có văn bản xin dừng khai triển tại các trạm BOT vào sát hạn cuối 31/12.

Ông Phạm Văn Lượng, Chủ tịch Hội đồng thành viên VETC lý giải, công trình mở đầu khai triển từ cuối 04 tuần 11/2014, tới nay đã 5 năm thi hành với tổng mức đầu cơ 2.030 tỷ đồng, khuôn khổ công trình bao gồm 44 trạm trong đó đã đầu tư và vận hành thu phí không dừng 23/27 trạm.

Đến nay, mới có 11/44 trạm ký được phụ lục phù hợp đồng/hợp đồng phục vụ; còn lại 33 trạm chưa ký được phụ lục hợp đồng/thích hợp đồng. Nguyên do bởi một số nhà đầu tư BOT chưa ký thích hợp đồng dịch vụ; không bàn giao làn thu phí để chấp hành đầu tư hệ thống thu phí không dừng; không trả phí dịch vụ vận hành mặc dù trạm đã hoàn thành đầu cơ và thực hiện nghiệm thu.

“Ôm” thu phí tự động 5 năm, VETC bất ngờ xin dừng khi bị vỡ tiến độ - Ảnh 2.

Nhà đầu tư thu phí không người điều khiển công đoạn 1 xin trả công trình, hoặc cho vỡ nợ.


Hình như, chủ đầu tư BOT chưa đồng ý tổ chức hội đàm hợp đồng; chưa đồng ý mức trích tỷ trọng dùng dịch vụ hoặc chủ đầu tư BOT đồng ý mức trích nhưng chờ sự đồng thuận trong khoảng nhà băng tài trợ vốn...

Nhấn mạnh thời điểm qua Bộ GTVT đã rất cố gắng cùng với VETC để khai triển dự án, tất nhiên, ông Lượng thừa nhận, kết quả triển khai không giải quyết được tiến độ và mục tiêu đã đề ra (rất chậm rãi và kéo dài).

“Điều này tác động hiểm nguy tới việc duy trì và điều hành công trình, chưa bảo đảm được tiến độ theo chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ và Bộ GTVT dự định phải lắp đặt làn thu phí tự động trước ngày 31/12/2019”, văn bạn dạng của VETC cho hay.

“Ôm” thu phí tự động 5 năm, VETC bất ngờ xin dừng khi bị vỡ tiến độ - Ảnh 3.

Một điểm dán thẻ VETC.


Mặt khác, chỉ huy VETC cũng san sẻ, lỗ lũy kế tới 30/9/2019 của công ty là 300 tỷ đồng (do ty lệ thụ phí không người điều khiển không dừng thấp, thực tế chỉ đạt khoảng 10% so với chiến lược). Đến nay, chủ đầu tư (Công ti cổ hủ phần Tasco) đã phải cung ứng vốn tương ứng với số lỗ lũy kế để bù đắp dòng tiền duy trì công việc vận hành. Nếu hết năm 2020 chỉ khai triển được 36 trạm, công ty lỗ lũy kế cho công việc vận hành khoảng 580 tỷ đồng.

“Các cũ kĩ đông không đồng thuận việc tiếp diễn đầu tư, cung ứng vốn cho công trình đồng thời có gần như quan điểm về việc công trình đã trải qua 5 năm không thu được cổ hủ tức mà liên tục đầu tư thêm vốn để bù đắp dòng tiền do lỗ điều hành và chưa nhân thức tới bao giờ mới khắc phục xong xuôi các vướng mắc, tồn tại. Yếu tố này sẽ dẫn tới nguy cơ bị phá sản,” vị Chủ toạ Công ti VETC phân bua sốt ruột.

Với nguyên do này, VETC đề xuất Bộ GTVT lựa chọn nhà đầu tư khác kiếm được chuyển giao dự án hoặc Nhà nước nhận lại công trình tiếp tục khai triển chấp hành, phát huy lợi ích và hiệu quả của dự án đem lại cho thị trấn hội, non sông.

Ở trường phù hợp khác, Bộ GTVT cùng với VETC có văn bạn dạng thông báo Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo hoặc cho dừng hợp đồng và thực hiện các giấy tờ phá sản doanh nghiệp theo quy định của quy định trong tháng 12/2019 (trong trường phù hợp những sống sót và gian truân đã thông báo ở trên không được giải quyết).

Nếu như đề xuất phải tiểp tục thực hiện dự án, VETC đề xuất Bộ GTVT san sớt không may, bù thu nhập thiếu hụt so với cách thức vốn đầu tư của phù hợp đồng công trình./.

Theo Phi Long

VOV


Đọc thêm: gia dat saigon