Phía Tây Hà Nội tấp nập căn hộ cho thuê nhờ dân cư châu Á - VnExpress Kinh Doanh

Các căn hộ studio hoặc một phòng ngủ hấp dẫn khách nước ngoài, với công suất thuê đạt mức 84% trong quý III, theo Savills.

Công bố thị trường vietnam quý III/2019 của Savills cho thấy, nhu cầu thuê tầm thường cư của khách nước ngoài tăng 46%. Khách thuê không chỉ có các chuyên gia nước ngoài và thương gia cấp cao tới từ Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, TQuốc, với nhu cầu thuê lâu dài; mà còn có khách tham quan, khách đoàn kết du lịch với nhập cuộc sự kiện, hội nghị, triển lãm, với yêu cầu ở ngắn hạn.

Tại riêng Hà Nội, trong bối cảnh nguồn cầu tăng thì lượng cung căn hộ cho thuê đang có dấu hiệu giảm. Savills cho biết toàn thị trường Hà Nội có tổng cộng 4.330 căn, giảm 8% với quý II, trong khi giá thuê nhàng nhàng tăng 4% theo quý. Ở phía chủ đầu tư, mỗi công trình không được bán vượt quá 30% tổng quỹ căn cho khách nước ngoài, khiến cho các chủ đầu tư chưa phục vụ đủ ý định thuê căn hộ của khách nước ngoài.

Theo thây mặt cơ quan MIKGroup, phía Tây Thủ đô, nhất là khu vực Mỹ Đình hiện tập trung rộng rãi dân cư người Hàn Quốc, TQuốc, Nhật Bạn dạng. "Một bộ phận lớn người nước ngoài đang ký tạm trú lâu dài có yêu cầu thuê căn hộ tầm thường cư thay vì ở nơi nghỉ ngơi vì giá đắt đỏ", vị này đánh giá.

Thăm dò công ty cho thấy giá thuê làng nhàng một căn hộ thông thường cư cao cấp ở khu vực này nao núng 1.000-2.000 USD một tháng (tương đương khoảng 23-46 triệu đồng). "Nếu như so sánh với chi phí khách thuê phòng khách sạn thì thuê căn hộ vẫn rẻ hơn. Hình như đó, các chung cư cao cấp với thiết kế nhân tiện ích, bài trí môi trường sống đẹp, khiến bằng lòng bộ phận khách nước ngoài có sẵn tài năng chi trả", vị thây mặt nói.

Dự án The Matrix One tại khu vực Mỹ Đình.

Dự án The Matrix One tại khu vực Mỹ Đình.

Lý giải về việc BĐS phía Tây chiếm được sự thân mật lớn của khách hàng, đại diện tập đoàn MIKGroup nghĩ rằng khu vực đang tập hợp phổ thông văn phòng, hội sở tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước. Hàng loạt tòa nhà văn phòng tầm cỡ hiện hữu như Keangnam Landmark, Sông Đà Tower, CEO Tower hay các cao ốc khu vực Duy Tân, Cầu Giấy, Mỹ Đình... Thị trường cho thuê căn hộ dành cho nhóm quản lý cao cấp, chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm cho việc nơi đây trở nên nhộn nhịp.

Tại đây cũng đang sinh ra đồng đội dân cư người Hàn Quốc, Nhật Bản, với  chuỗi hệ thống tiện ích, dịch vụ đồng bộ như hệ thống văn phòng phẩm K-mart, Jeju Island Sea food, Malatang & Mala Xiang Gou Café; các cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, vị trí vui chơi giải trí, thây mặt MIKGroup cho hay.

Theo Savills, kế bên khách thuê Nhật Bạn dạng và Hàn Quốc, nhu cầu thuê căn hộ của các chuyên gia đến trong khoảng Hong Kong,Singapore và TQuốc có thể tăng mạnh.

Dường như, giải Đua xe Công thức 1 diễn ra vào 04 tuần 4/2020 tại khu vực phía Tây Thủ đô sẽ thu hút khách tham quan ngắn ngày, giúp các chủ đầu tư BĐS cho thuê gia tăng thời cơ lấp đầy hoạt động mua bán.

Cách đây không lâu, tập đoàn MIKGroup công bố phát hành công trình The Matrix One nằm trên trục tuyến phố Lê Quang đãng Đạo - Mễ Trì - Châu Văn Liêm (thị xã Nam Trong khoảng Liêm). Trên tổng quy mô 39,8ha, dự án có khu ở dọc đường và hồ nước rộng tới 14ha, được nhà đầu tư kỳ vọng sẽ "giải cơn khát" căn hộ cho thuê tại khu vực Mỹ Đình cũng như địa bàn Hà Nội.

Minh Chi


Xem nhiều hơn: mua nha