Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund đẩy mạnh giải ngân cũ kĩ phiếu vn, giảm tỷ trọng thị trường Kuwait

Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund, quỹ đầu cơ tập trung tham gia hoạt động mua bán cận biên (Frontier Markets) vừa thông báo lên tiếng bốn tuần 10 với phổ biến điểm đáng xem xét.

Tại thời gian 31/10/2019, diện tích danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund có trị giá 923,29 triệu USD, tăng nhẹ so với mức 910 triệu USD tham gia 04 tuần trước.

Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund hiện sử dụng chỉ số hạ tầng (benchmark) là MSCI Frontier Markets Index. Dù vậy, do là quỹ chủ động nên danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund không bám sát theo benchmark như các quỹ ETFs mà có sự linh hoạt, phụ thuộc tham gia quan điểm của người quản lý quỹ.

Trong cơ cấu danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund tham gia cuối bốn tuần 10, tỷ lệ cũ rích phiếu vietnam tiếp tục được tăng thêm lên 10,8% (xấp xỉ 100 triệu đô la). Trong 04 tuần trước đây, tỷ lệ cổ phiếu vietnam trong danh mục quỹ chỉ là 9,7% và trong 04 tuần 6 chỉ vỏn vẹn 7,7%.

Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund đẩy mạnh giải ngân cổ phiếu Việt Nam, giảm tỷ trọng thị trường Kuwait - Ảnh 1.

Tỷ trọng cổ lỗ phiếu vn trong danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund liên tục được ngày càng tăng

Hình như cũ rích phiếu vietnam được tăng tỷ lệ thì hoạt động mua bán đang chiếm đoạt tỷ lệ lớn nhất danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund là Kuwait đã bị giảm xuống chỉ còn 28,4%. Trước đó, tỷ lệ cũ rích phiếu Kuwait trong danh mục quỹ vào bốn tuần 9 là 28,9% và trong 04 tuần 6 lên tới 30,2%.

Việc Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund tăng thêm tỷ lệ cổ hủ phiếu vietnam, trong khi giảm dần tỷ lệ thị trường Kuwait trong những bốn tuần vừa mới đây là yếu tố không quá bất ngờ khi hoạt động mua bán Kuwait phổ thông kỹ năng sẽ được MSCI nâng hạng lên hoạt động mua bán mới nổi trong tháng 6/2020. Khi đó, hoạt động mua bán vn sẽ thay thế Kuwait biến thành thị trường có tỷ trọng lớn nhất trong rổ MSCI Frontier Markets Index. Theo ước lượng của MSCI, tỷ trọng cũ rích phiếu vietnam trong rổ MSCI Frontier Markets Index sẽ tăng từ mức 18,77% bây giờ lên 25,2% khi Kuwait được nâng hạng.

Thời gian cách đây không lâu, mặc dầu Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund liên tục nâng tỷ trọng cũ kĩ phiếu vietnam trong danh mục, nhưng con số này vẫn kém khá xa tỷ lệ benchmark (18,77%). Trong những bốn tuần đến, nhiều tài năng Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund sẽ tăng nhanh tậu cổ lỗ phiếu vietnam cho thích hợp benchmark (ước lượng quỹ sẽ tìm thêm khoảng 74 triệu đô la Mỹ, tương ứng 1.700 tỷ đồng).

Dù thế, một điểm cần chú ý là trong trường hợp được nâng tỷ trọng, Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund sẽ không mua dàn trải cổ phiếu Việt Nam mà chỉ dồn vào một chỗ tham gia một số Bluechips. Những cổ hủ phiếu trong rổ MSCI Frontier Markets Index (VIC, MSN, VCB, HPG, STB, BVH, GAS, BID, VNM, SAB, POW, HDB…) sẽ là những cái tên được ưu tiên lựa chọn.

Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund đẩy mạnh giải ngân cổ phiếu Việt Nam, giảm tỷ trọng thị trường Kuwait - Ảnh 2.

VIC nằm trong top 10 khoản đầu tư lớn nhất của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund

Trong top 10 cũ rích phiếu lớn nhất danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund hiện mới chỉ có 1 cái tên vietnam góp mặt là VinGroup (VIC) với tỷ trọng 3,4%.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat