Rao bán nợ xấu của nữ giám đốc “công trình ma” Angel Lina | MuaBanNhaDat

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa công bố về việc chấp hành quyền bán nợ khoản mượn của bà Phạm Thị Tuyết Nhung tại chi nhánh SHB Long An. Theo SHB, khoản nợ xấu của bà Nhung có dư nợ gốc còn lại tới ngày 5/11 là 8,7 tỷ đồng, dư nợ lợi nhuận là 92 triệu tiền việt. Của nả bảo đảm là 3 giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất ở và quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất.

Bà Nhung là giám đốc Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần giải đáp đầu cơ Angel Lina, Công ty TNHH Thương nghiệp Dịch vụ Đất quà Hoàng gia, vừa bị bắt tham gia đầu bốn tuần 11 về hành vi Lừa đảo chiếm giữ đoạt tài sản. Tổ chức kinh doanh của bà Nhung đã vẽ 9 công trình ma để lừa người địa phương ký các phù hợp đồng góp vốn, phù hợp đồng đặt chỗ hẹn hứa mua bán các nền đất của 9 dự án không có thật tại phổ thông quận, thị xã trên khu vực TP.HCM. Theo cảnh sát, Nhung và đồng bằng hữu tậu những người có ý định bán đất (diện tích lớn) là đất ở, đất trồng lúa, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản. Sau đó, người phụ nữ này thực hiện ký hợp đồng trao đổi đất với vài hộ cá nhân có đất, rồi ký biên bạn dạng đặt chỗ hứa hẹn tìm, hứa bán để khiến cho tin.

rao ban no xau cua nu giam doc du an ma angel lina

Cảnh sát đọc lệnh bắt bà Phạm Thị Tuyết Nhung. Ảnh: Công an cung ứng.

Việc mua bán chỉ dừng lại ở thời kỳ ký hợp đồng kiếm được tiền cọc, chưa hoàn tất giấy má sang tay chuyển nhượng cho Phạm Thị Tuyết Nhung. Trong khi, giấy má pháp lý không được lập, chưa được tập đoàn có thẩm quyền phê duyệt y và cấp phép cho công trình. Dù nhân thức rõ các khu đất ký hợp đồng chuyển nhượng chưa thuộc quyền sở hữu của chính mình, Phạm Thị Tuyết Nhung đã tự tiện thuê kiến tạo lập sơ đồ dự án, tổ chức lăng xê gián trá nền đất đã có toàn vẹn pháp lý, hạ tầng nhân tiện ích hoàn chỉnh, trong khoảng đó sử dụng pháp nhân Công ty Angel Lina, Tổ chức kinh doanh Đất vàng Hoàng phái ký liên hiệp đồng với đối tượng mua hàng.

Từ đó, Nhung đã nhận tiền cọc hoặc góp vốn của phổ thông tư nhân, chiếm hữu đoạt số tiền rất lớn. Tính tới thời điểm bị bắt, công an đã hấp thu đơn tố giác của trên 200 bị hại, với số tiền bị công ti của bà Nhung chiếm đoạt khoảng 285,6 tỷ đồng. Ngoài số tiền phải thanh toán xấu của bà Nhung, SHB chi nhánh Long An cũng rao bán số tiền phải thanh toán xấu của công ty Angel Lina. Dư nợ gốc và dư nợ lợi nhuận của Angel Lina còn lại đến ngày 7/11 lần lượt là 3 tỷ và 47 triệu tiền việt. Của cải bảo đảm là 3 giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất ở và quyền chiếm hữu nhà ở gắn liền với đất. Hai khoản nợ của bà Nhung và tổ chức kinh doanh Angel Lina được rao bán với giá trao đổi nợ bằng tổng dư nợ gốc lãi, trả tiền bằng tiền mặt, phương thức trao đổi nợ thỏa thuận.

Thời điểm tiếp thụ giấy tờ tìm 2 số tiền phải thanh toán trên tới 17h ngày 15/11. Thời điểm tổ chức thực hiện bán nợ vào ngày 20/11.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh