Resort bịt tuyến đường ra biển, sao lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp?

XEM CLIP:

Chất vấn Bộ trưởng NN&PTNT sáng nay, ĐB Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) buộc phải Bộ trưởng cho biết quan điểm, biện pháp để khắc phục việc resort, khách sạn bịt tuyến đường ra biển của ngư gia ở phổ quát địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường giải đáp: "Tuyến phố ra biển lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp, sợ không đúng địa chỉ lắm. Còn tuy nhiên Bộ có trách nhiệm phối phù hợp với các địa phương, tập đoàn điều hành".

Câu giải đáp của Bộ trưởng Cường làm cho đa dạng ĐB ở hội trường bật cười.

Resort bịt đường ra biển, sao lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp? - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Tuyến phố ra biển lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp? Sợ không đúng liên hệ lắm

Nghe vậy, Bộ trưởng Nông nghiệp cho hay, nếu nói theo khía cạnh đó thì Bộ sẽ ủng hộ quyết liệt và sẽ cùng với bà con ngư gia, các yếu tố nêu nhân tố để tháo gỡ.Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân ở địa điểm điều hành nhắc việc này Bộ NN&PTNT cũng phải có ngôn ngữ với các bộ, lĩnh vực địa phương can dự ở khía cạnh cung cấp ngư gia.

Ông Cường cũng cảm ơn câu hỏi của ĐB.

Sau khi Bộ trưởng Cường trả lời, Chủ tịch QH buộc phải Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chiều nay sẽ nói thêm về vấn đề này.

55 tàu đóng mới nằm bờ do rộng rãi nguyên nhân

ĐB Phan Thanh Bình (Quảng Nam) chất vấn về những bất cập trong hoạt động tiến công bắt xa bờ của ngư gia và việc các tàu đóng mới hoạt động không hiệu quả, xuống cấp nhanh.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho hay, nghị định 67 Chính phủ ban hành năm 2014 được đưa ra trong bối cảnh Việt Nam rất cần ngư gia vươn ra các ngư trường xa để đảm bảo sản xuất kinh tế cùng với đảm bảo an ninh quốc phòng của giang sơn.

Theo Bộ trưởng, chúng ta đã sản xuất được 1.030 phương tiện, với công suất lớn trong khoảng 800 mã lực trở lên với 3 loại nguyên liệu sắt, composit và gỗ. Riêng tàu sắt, thì đây là loại hình đóng mới. Hiện thời có 358 chiếc, tương đương với 34,2%.

Resort bịt đường ra biển, sao lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp? - Ảnh 3.

ĐB Phan Thanh Bình


Bộ trưởng bình chọn loại hình tàu sắt là phương tiện mới, giai đoạn đóng thì để xảy ra 40 tàu bị hỏng hóc, trong đó có 21 cái ở Bình Định của 2 công ty đóng tàu thì tỉnh giấc phải đặc biệt vào cuộc.

Hiện giờ, còn 55 chiếc tàu đóng mới nằm bờ, không ra khơi được do phổ biến xuất xứ như đánh bắt không hiệu quả, chủ tàu chết, một số chủ tàu không có điều kiện hoạt động, hay chủ tàu không hăng hái tham gia. Các tàu tới kỳ bảo dưỡng nhưng không đem đi bảo dưỡng.

“Trước tình hình này, chúng tôi đã tham mưu, Thủ tướng đã có rộng rãi quyết sách. Về tiềm năng ngư trường chúng ta không động viên rộng rãi nữa, phương thức cung cấp nguồn vốn vay 11 năm không còn thích hợp”, ông Cường nói.

Tiếp lời Bộ trưởng Nông nghiệp, Thống đốc Nhà băng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, trong thời điểm mới đây, đã chỉ đạo các công ty tín dụng bắt đầu cơ cấu lại thời hạn trả nợ, ưu tiên tập trung thu nợ gốc trước và nợ lợi nhuận sau, thi hành hình thức biến đổi chủ tàu.

Tuy nhiên, trước tình hình nợ xấu còn nảy sinh, Ngân hàng Nhà nước kiến nghị Thủ tướng đề xuất UBND các tỉnh giấc, TP kiểm tra lại.

Cụ thể, với trường hợp bất khả kháng, tiếp diễn cung cấp để cơ cấu lại nợ; đối với trường thích hợp chây ì, bắt đầu thu hồi nợ.

“Chúng tôi cũng phối thích hợp với Bộ NN&PTNT để hoàn thiện chế độ chuyển đổi chủ tàu. Đặc biệt có biện pháp xử lý không bằng nhau giữa trị giá thực tiễn của tàu được định giá lại và dư nợ của tàu cũ ở thời gian bàn giao”, ông Hưng nói.

Theo Hương Quỳnh - Trằn Thường Ảnh: Minh Đạt

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: gia nha dat