Sau một thời gian dài 'ở ẩn', đại gia Lê Văn Vọng sắp quay về với công trình nghìn tỷ tại Hòa Bình

Bốn tuần 3/2018, nhà buôn Lê Văn Vọng đã bất thần rút tên của chính mình và những người can dự khỏi Công ty Lã Vọng. Cũng trong bốn tuần 3/2018, ông Lê Văn Vọng sáng lập ra Công ty Cổ lỗ phần tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam (V.F.I Group) với vốn vấn đề lệ 500 tỷ đồng, ông Lê văn Vọng là người đại diện pháp luật cho tổ chức kinh doanh.

Tổ chức kinh doanh gồm 3 cũ rích đông sáng lập, trong đó ông lê Văn Vọng với vốn góp 199,98 tỷ chiếm hữu 99,996% cũ kĩ phần, ông Vũ văn thái và Hà Chí Luyện (đều có địa chỉ hoàn thành thủ tục hộ khẩu thường trú tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa) với số vốn góp mỗi người là 10 triệu tiền việt, tương đương 0,002% cũ rích phần mỗi người.

Yếu tố đáng để ý, trong số 33 ngành nghề đạt yêu cầu buôn bán của Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần Cơ quan đầu cơ Tài chính vn có nét tương đồng với 36 ngành nghề kinh doanh của Tổ chức Lã Vọng khi đều dồn vào một chỗ tham gia các ngành như bất động sản, xây dựng, kinh doanh nhà hàng, phục vụ đồ uống, vận vận chuyển biển...Đương nhiên đối với ngành bất động sản thì công ty mới của ông Vọng có thêm một số lĩnh vực như giải đáp, môi giới, đấu giá BĐS...những ngành nghề mà trước kia Lã Vọng không có.

Cuối năm 2018, Sở Xây dựng thức giấc Hòa Bình cho biết, Liên danh Công ty CP Công ty đầu tư nguồn vốn Việt Nam (VFI Group) - Tổ chức kinh doanh CP Thương nghiệp Ngôi Nhà Mới là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển tại Dự án Khu thị trấn mới Trung Minh A, phường Trung Minh, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, theo thông tin trong khoảng Báo Đấu Thầu (Tập đoàn của Bộ Kế Hoạch Đầu Tư).

Đây là dự án đầu tư có dùng đất với tổng vốn đầu tư dự định là 1.126 tỷ đồng, Nhà nước không nhập cuộc góp vốn đầu cơ. Do có 1 chủ đầu tư trúng sơ tuyển nên sẽ thi hành chỉ định thầu chủ đầu tư thực hiện dự án này. Dĩ nhiên, để được lựa chọn chính thức là nhà đầu tư chấp hành Dự án, Liên danh VFI Group -Công ty CP Thương mại Ngôi Nhà Mới phải khiến thủ tục bắt buộc, phục vụ hoàn toản các yêu cầu của thủ tục đòi hỏi chấp hành Dự án.

Sau một thời gian dài ở ẩn, đại gia Lê Văn Vọng sắp trở lại với dự án nghìn tỷ tại Hòa Bình - Ảnh 1.

Vị trí xã Trung Minh (viền đỏ), nơi sẽ thi hành công trình Khu thành phố mới Trung Minh A.

Được biết, tiêu chí của Công trình là xây dựng khu thành phố hiện đại, đồng bộ về hệ thống hạ tầng công nghệ bao gồm: san nền; chuỗi hệ thống liên lạc; chuỗi hệ thống cấp điện; chuỗi hệ thống cấp nước; hệ thống thoát nước nhằm phục vụ một phần ý định tạo ra nhà đất của Đô thị cũng như tỉnh giấc Hòa Bình, góp phần vào quá trình tạo ra thị trấn cho TP. Hòa Bình nói riêng và của tỉnh giấc Hòa Bình nói thông thường, tăng khả năng hấp dẫn trong không gian đầu tư và tạo nguồn thu nhập cho ngân sách các cấp.

Gần đây nhất, tháng 9/2019 UBND tỉnh giấc Hòa Bình đã có quyết định phê phê chuẩn kế hoạch chọn chủ đầu tư Dự án Khu thành phố mới Trung Minh A, phố Trung Minh, TP. Hòa Bình. Theo đó, UBND tỉnh giấc Hòa Bình giao Sở Xây dựng thức giấc Hòa Bình (Bên mời thầu và là cơ quan được UBND tỉnh giấc Hòa Bình ủy quyền) khiến cho các hồ sơ chỉ định và ký liên kết đồng với chủ đầu tư chấp hành Dự án.

Tương tự, đông đảo chắc chắn Liên danh Công ti CP Tổ chức đầu tư tài chính Việt Nam (VFI Group) - Tổ chức kinh doanh CP Thương mại Ngôi Nhà Mới sẽ là chủ đầu tư  tại Dự án Khu thị trấn mới Trung Minh A, phố Trung Minh, TP. Hòa Bình, tỉnh giấc Hòa Bình.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat