Sau Vingroup, FLC, T&T, Crystal Bay...khách hàng nào sẽ là ông chủ của siêu thị trấn 24 nghìn tỷ tại Hà Tĩnh

Hà Tĩnh có bờ biển 137km với những bãi tắm, điểm đến ngao du biển hấp dẫn như khu ngao du Thiên Cầm, Xuân Thành, Lộc Hà, Thạch Hải, Kỳ Ninh, Đèo Con... và nằm ở trên tuyến ngao du xuyên Việt, với hệ thống liên lạc thuận tiện sản xuất du lịch trong nước và kết nối các nước khác trong khối ASEAN.

Hà Tĩnh cũng là điểm đầu của tuyến du lịch con đường di sản miền trung và có nhiều thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa nhiều người biết đến là những điểm tới tham quan về du lịch lịch sử, tâm linh… Đây là những tiềm năng, ưu thế để phát hành du lịch mà chẳng phải địa phương nào cũng có được.

Đặc biệt, trong một vài năm trở lại đây, Hà Tĩnh cũng là một trong những địa phương có tốc độ hấp dẫn FDI lớn nhất so với các thức giấc lân cận. Tin tức từ Ban điều hành Khu kinh tế thức giấc Hà Tĩnh, cho nhân thức trong 9 04 tuần qua, tỉnh giấc này đã cấp chủ trương đầu cơ cho 13 dự án có tổng mức đầu cơ trên 2.000 tỷ đồng. Trong đó, có 8 dự án nội địa với số vốn đạt yêu cầu trên 1.930 tỷ đồng; 5 dự án FDI với số vốn chứng nhận trên 6,6 triệu USD.

Mới đây, Hà Tĩnh tiếp diễn báo cáo danh mục dự án kêu gọi đầu tư lên tới gần 40 dự án, tổng vốn dự kiến gần 7 tỷ đô la Mỹ, trải rộng trên các ngành nghề cơ sở, BĐS, nông nghiệp…Theo đó, đáng xem xét là công trình khu thị trấn Hàm Nghi với tổng mức đầu cơ dự định 24.000 tỷ đồng. Tổng diện tích đất sử dụng cho dự án là 136,8ha, thuộc các thị trấn Thạch Linh, Hà Huy Tập (TP. Hà Tĩnh) và các phường Thạch Tân, Thạch Đài (thị xã Thạch Hà).

Chỉ tiêu của dự án sau khi xong xuôi sẽ là khu thị trấn mới với các khu chức năng: nhà đất (gồm nhà đất thấp tầng, nhà đất cao tầng, Nhà đất xã hội , nhà ở tái định cư), tòa tháp công cộng, nhà cửa hỗn phù hợp, trường học, bệnh viện, cây xanh, thể dục sport, mặt nước, giao thông, bãi đỗ xe và hạ tầng công nghệ khác...Hiện khu đất chưa được giải phóng mặt bằng, Sở Xây dựng Hà Tĩnh được giao khiến cho bên mời thầu. Thời điểm thực hiện công trình là 6 năm.

Nhìn vào thực tiễn cho thấy, hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi biển tại Hà Tĩnh đã ghi kiếm được những bước đi đầu tiên của một vài chủ đầu tư lớn. Ngoài các dự án đang được "thai nghén", một vài dự án đã chính thức hoàn thiện và đi vào hoạt động, một số công trình đang được triển khai.

Đi đầu trên hoạt động mua bán này phải kể đến Vingroup với Trọng điểm Thương mại, Văn phòng và nhà ở Vincom Hà Tĩnh; tổ hợp vi la nghỉ dưỡng, công viên tiêu khiển Vinpearl Cửa Sót. Bây chừ nhị dự án này đã đi vào hoạt động và mang lại khuân mặt hoàn toàn mới cho thị trấn Hà Tĩnh.

Dường như Vingroup hiện thời cũng có rộng rãi chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước đang tìm hiểu, khám phá đầu cơ vào Hà Tĩnh như: Tập đoàn T&T mày mò đầu tư công trình Khu đô thị sinh thái, ngao du, vui chơi giải trí đảo Xuân Giang 2 và dự án Khu thị trấn thương nghiệp phục vụ, vi la sinh thái Nam Cầu Phủ

Tổ chức kinh doanh Crystal Bay cũng đang mày mò đầu tư công trình Khu vui chơi trung tâm và Khu thị trấn Lam Hồng Garden Park City; Tập đoàn FLC khám phá đầu cơ công trình tổ hợp sân golf, du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi tiêu khiển và đô thị biển FLC Thiên Cầm và công trình Khu đô thị thông minh FLC Hà Tĩnh…

Có thể nói, sự hiện ra của các đại gia BĐS cùng các công trình lớn không chỉ phản chiếu một thiên hướng tất yếu của một hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi đầy tiềm năng tại Hà Tĩnh mà không những thế sẽ chia thành một chuỗi tổ hợp nghỉ dưỡng biển trải dài trong khoảng Thanh Hóa đến Bình Thuận, góp phần khai thác tối đa tiềm năng biển khu vực Trung Bộ.

Cùng với việc phát hành mạnh bạo của các công trình du lịch, hiện Hà Tĩnh cũng đang tập trung phát triển ngao du dựa trên ưu thế của địa phương, với tiêu chí sớm đưa du lịch thành ngành kinh tế cần thiết tham gia năm 2020 và trở thành ngành nghề kinh tế mũi nhọn tham gia năm 2025.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh