Sếp cũ của Michelle Obama khuyên: Đừng tiếc tiền mời đồng nghiệp ăn tối, bởi đó có thể là con đường nhanh chóng nhất giúp bạn thăng tiến nơi công sở!

Đối với Valerie Jarrett, việc nắm bắt rõ đồng nghiệp hay đối tác làm ăn sẽ giúp bà khiến việc hiệu quả hơn.

chậm triển khai chính là nguyên nhân vì sao bà tuyển Michelle Robinson (tên thời con gái của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama) vào khiến cho ở văn phòng Thị trưởng Chicago năm 1991. Jarrett cho biết, nhờ nói chuyện về các chủ đề gần cận như mái ấm, mê mẩn và mục tiêu tư nhân, bà mới có thuyết phục được cô trạng sư trẻ khi đó.

Việc nói chuyện làm cho thân đã giúp Jarrett thành công trong không gian làm cho việc bao tay, nhất là khi làm cho cố vấn cấp cao cho Tổng thống Obama trong thời kỳ 2009-2017.

Sếp cũ của Michelle Obama khuyên: Đừng tiếc tiền mời đồng nghiệp ăn tối, bởi đó có thể là con đường nhanh nhất giúp bạn thăng tiến nơi công sở! - Ảnh 1.

Cựu Cố vấn Cấp cao tại Nhà Trắng Valerie Jarrett (Ảnh: Chip Somodevilla | Getty Images)

Tuy nhiên, với lịch khiến việc chen chúc của bản thân mình, bà không có phổ quát thời gian để tán gẫu với đồng nghiệp. Vì thế, bà quyết định sử dụng triệt để thời điểm một cách thức vô cùng khôn ngoan: mời đồng nghiệp đi ăn tối.

"Khi tôi còn khiến việc ở Nhà Trắng, thiếu phụ chúng tôi thường mời nhau ăn tối", Jarrett kể lại. "Chúng tôi nói với nhau về mọi thứ: mái nhà, con trẻ trong nhà, hậu phi chồng, các kỳ nghỉ hè, các cuốn sách đã đọc, những nỗi tức tối nơi công sở. Kết quả là, chúng tôi nắm bắt rõ nhau hơn và duy trì tình bạn lâu dài".

Đa dạng nghiên cứu đã liệt kê, những người có bạn nơi công sở sẽ cảm thấy vui vẻ, khỏe khoắn, khiến cho việc hăng say và hiệu quả hơn. Một thăm dò nghề nghiệp khác cho thấy, đa số viên chức, dù là phụ nữ hay nam giới, đều có bạn thân nơi công sở.

Duy trì tình bạn bên ngoài công sở với đồng nghiệp có thể giúp mọi người thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

Sếp cũ của Michelle Obama khuyên: Đừng tiếc tiền mời đồng nghiệp ăn tối, bởi đó có thể là con đường nhanh nhất giúp bạn thăng tiến nơi công sở! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Khi đi khiến cho, bạn sẽ cảm thấy tự tín khi phản chiếu quan điểm với những người mà bạn vừa mới ăn tối cùng hôm trước. Bạn sẽ không dám nói thật lòng nếu như trước mặt là những người không đủ thân quen."

Tuy nhiên, chẳng phải người nào cũng muốn bỏ ra thời điểm thảnh thơi của chính mình bên đồng nghiệp. Dù thế, Jarrett vẫn khuyên đại chúng nên bỏ chút thời điểm để kết bạn với đồng nghiệp bên ngoài không gian công sở.

"Chúng ta quá bận rộn với việc đeo đuổi các mục tiêu tương lai mà quên mất phải duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp", Jarrett cho nhân thức. "Mỗi khi thôi việc, điều làm cho tôi tiếc nuối nuối nhất chính là những người bạn đã khiến việc cùng bản thân. Để thân nhau tới mức này, bạn phải bỏ công sức và bỏ ra thời điểm cho nhau bên ngoài công sở."

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản