'Song mã' hàng không Việt đua thành lập tuyến đường bay tới Thái Lan

Dẫn đầu của cuộc đua tạo dựng đường bay ngoại tấp nập này là 'song mã' Vn Airlines và Vietjet. Cụ thể, Vn Airlines vừa báo cáo nhị tuyến đường bay mới đến Thái Lan, gồm Bangkok - Đà Nẵng và Phuket - TP.HCM.

Theo đó từ ngày 27-10, hãng này đã chính thức khai thác tuyến phố bay Phuket - TP.HCM với tần suất 3 chuyến/tuần. Tuyến phố bay Bangkok - Đà Nẵng cũng được đưa tham gia khai thác với tần suất hằng ngày. Cùng với các con đường bay thường lệ Hà Nội/TP.HCM – Bangkok, tổng tần suất các chuyến bay giữa Việt Nam và Thái Lan của Vn Airlines lên tới 52 chuyến/tuần.

Thây mặt hãng này tin tức điểm nổi bật của tuyến phố bay tới Thái là đưa tham gia vận hành phi cơ thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trên đường bay TP.HCM - Bangkok.

Vn Airlines bình chọn với tốc độ vững mạnh bình quân công đoạn 2015-2018 hơn 15%, Thái Lan là một trong những hoạt động mua bán vận tải hàng không lớn và tạo ra ổn định nhất của Vn Airlines. Năm 2018, tổng dung lượng hoạt động mua bán đạt hơn 3,5 triệu lượt khách chuyên chở, tăng gần 13% so với cùng kỳ.

Từ đầu năm 2019 tới nay, các trục đường bay giữa vn - Thái Lan của Vietnam Airlines đã ghi kiếm được hơn 700.000 lượt khách, tăng 6% so với tổng lượt khách cả năm 2018.

Song mã hàng không Việt đua mở đường bay đến Thái Lan - Ảnh 1.

Vn Airlines khai thác 52 chuyến bay tới Thái Lan/tuần. Ảnh: P.ĐIỀN

Cũng trong cuộc đua thành lập trục đường bay mới, hãng Vietjet cũng mở thêm nhị con đường bay thẳng thương nghiệp gắn kết Bangkok (trường bay Suvarnabhumi) và Chiang Rai với thức giấc Udon Thani, trọng tâm của vùng Đông Bắc Thái Lan, nơi có số đông người vietnam lớn nhất tại Thái Lan.

Thây mặt hãng Vietjet, tin tức trục đường bay Bangkok – Udon Thani mở đầu khai thác hằng ngày trong khoảng 25-11 tới. Còn tuyến phố bay Chiang Rai – Udon Thani, mở đầu khai thác từ 26-11 với tần suất 3 chuyến/tuần tham gia mỗi thứ ba, năm và chủ nhật hàng tuần.

Trước đây hồi cuối 04 tuần 10, Vietjet đã khai trương con đường bay quốc tế thứ 5 trong khoảng vietnam tới Nhật Phiên bản, gắn kết thành phố biển Đà Nẵng với trường bay trung tâm Haneda của thủ đô Tokyo. Haneda là trường bay lớn nhất của Nhật Phiên bản thuộc top đầu của châu Á

Tương tự với đội bay trên 80 tàu Airbus, Vietjet hiện đã khai thác đến 150 đường bay trong nước và quốc tế với số lượng trung bình 400 chuyến bay/ngày, vận chuyển đạt gần 100 triệu lượt khách. Riêng lượng khách do Vietjet chuyển vận giữa Thái Lan và vietnam cũng như tại nội địa Thái Lan đã đạt tới 9 triệu khách.

Song mã hàng không Việt đua mở đường bay đến Thái Lan - Ảnh 2.

Cuộc đua 'song mã' Vietjet và Vietnam Airlines mở tuyến đường bay tới Thái Lan. Ảnh: P.ĐIỀN

Phân tách tốc độ sản xuất của lĩnh vực hàng không Việt Nam, một quan chức cấp cao đảm trách marketing thương mại của Tổ chức Boeing bình chọn, thị trường hàng không Việt Nam sẽ nhập vai trò chủ quản trong sự lớn mạnh này. Tới năm 2038, đội tàu bay của vn được dự báo sẽ tăng gấp 4 lần.

Vị này thông tin thêm, lĩnh vực hàng không vn đang tăng trưởng tuyệt vời trong vòng 5 năm qua, với số lượt khách tăng gấp ba lần và số lượng phi cơ tăng hai lần.

Chi tiết năm 2009, hàng không nội địa dịch vụ khoảng 800.000 ghế mỗi tháng nhưng tới năm 2019, con số này đã vọt lên 3,3 triệu. Số chuyến bay trong nước tăng 3,5 lần trong 10 năm qua, trong khoảng 5.340 chuyến bay mỗi tháng 5 2009 lên 18.680 chuyến bay mỗi 04 tuần tham gia năm 2019.

Loại tàu bay một lối đi được dự đoán sẽ tiếp diễn nhập vai trò căn bản để khai thác các tuyến nội địa và trong khu vực của vietnam.

Theo An Nhiên

Quy định Tp Hồ Chí Minh


Có thể bạn quan tâm: dat xanh