Tại sao chưa bác ái sự thay thế Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến?

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 5/11, báo giới đã đặt câu hỏi về trường phù hợp Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khi đến đây, Quốc hội sẽ miễn nhiệm chức Bộ trưởng của bà nhưng hiện chưa có nhân sự thay thế.

Trả lời nhân tố này, Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết trong chương trình kỳ họp Quốc hội có nội dung miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến để cáng đáng chức phận mới là Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương.

Theo ông, với bổn phận của Chính phủ theo Hiến pháp và luật Đơn vị Chính phủ thì khi chưa có kỳ họp Quốc hội, thẩm quyền Thủ tướng là sẽ giao quyền Bộ trưởng.

Thủ tướng cũng sẽ trình Quốc hội để Quốc hội ưng chuẩn bổ nhậm các chức danh bộ trưởng.

Ôn gDũng cho biết Bộ Chính trị đã có quyết định cắt cử Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thư ban cán sự Đảng Bộ Y tế và chịu nghĩa vụ trọn vẹn các hoạt động của Bộ Y tế trước Trung ương và Chính phủ.

"Ban cán sự đảng Chính phủ đã họp khiến rõ trách nhiệm trên hạ tầng quyền Bộ trưởng Y tế. Việc này phải trên cơ sở trình của Bộ Nội vụ và phải theo lớp lang giấy tờ", ông nói.

Theo người phát ngôn Chính phủ, trước mắt, sẽ chờ Quốc hội miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Y tế của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, sau đó Chính phủ sẽ trình nhân sự thay thế.

An Dương

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: bds