Thời cơ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng Phú Yên ổn - VnExpress Kinh Doanh

Ưu điểm ngao du cùng sự tham gia của các ông lớn bất động sản tại Phú Lặng tạo thời cơ sinh lời cho các nhà đầu tư đi đầu.

Tại một sự kiện về BĐS nghỉ ngơi khu vực phía Nam diễn ra vào bốn tuần 6/2019, bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp của CBRE Việt Nam phản hồi bên cạnh Nha Trang, Phú Quốc là những hoạt động mua bán đã quá nở rộ, vài địa phương đang nổi lên như những thị trường tiềm năng.

Theo chuyên gia, nếu đầu tư tham gia bất động sản nghỉ ngơi tại những thị trường đã sản xuất, thời cơ cho thuê, sinh lời sẽ cao vì lượng du khách đông đảo. Dĩ nhiên cần chú ý yếu tố này cũng làm hoạt động mua bán trở thành khó khăn gay gắt hơn. Ngược lại, những hoạt động mua bán chưa được khai thác mạnh, còn sơ khai, mới chính là cánh cửa rộng thành lập cho các nhà đầu tư nhanh nhạy.

Hiện trên toàn vùng duyên hải Nam Trung Bộ, một trong những điểm sáng mới chiếm hữu nhiều tiềm năng tạo ra vượt trội về thương mại - du lịch - BĐS nghỉ dưỡng, phải kể tới Phú Lặng. Với phổ biến danh thắng như Ghềnh Đá Dĩa, Mũi Điện, Bãi Súng, Bãi Xếp, vịnh Vũng Rô..., Phú Im đang là điểm tới lôi cuốn du khách ưa thích thưởng thức tự nhiên hoang sơ, rất dị.

Du khách tham quan Ghềnh Đá Dĩa, Phú Yên. Ảnh: Thuy Lam.

Du khách vãn lai Ghềnh Đá Dĩa, Phú Im. Ảnh: Thuy Lam.

Nhằm tạo yếu tố kiện thúc đẩy nền ngao du Phú Im sản xuất, những năm qua Chính phủ và chính quyền địa phương đã triển khai phổ thông tòa tháp cơ sở vật chất trung tâm, thể hiện sự quan trọng tầm cần thiết của cấu kết vùng, giúp du lịch miền Trung nói phổ biến và Phú Yên nói riêng tạo đà bứt phá.

Cùng với đó, hạ tầng ngày một hoàn thành cũng góp phần tạo thuận tiện trong giao thương và hấp dẫn du khách trong nước lẫn quốc tế tới với vùng đất được tự nhiên ưu đãi này. Trong khoảng khi hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông thông xe, phi trường Tuy Hòa nâng cấp, nhị hãng hàng không Nga lên kế hoạch mở các con phố bay quốc tế... du lịch địa phương khởi sắc và hứa hẹn hứa sẽ tiếp tục có đa dạng chuyển biến trong mai sau.

Cuối năm nay, phi trường Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế. Việt Nam Airlines cũng dự định bổ sung các chuyến bay đến Tuy Hòa từ tháng 11/2019. Ngoài ra địa phương còn đầu tư phát hành chuỗi hệ thống đường thủy, du thuyền, bến thuyền để hình thành tuyến ngao du tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô...

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Yên được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển các loại hình căn hộ, biệt thự biển hướng đến du khách quốc tế. Ảnh biệt thự nghỉ dưỡng thuộc Stelia Beach Resort.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Yên ổn được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển các loại hình căn hộ, biệt thự biển hướng đến du khách quốc tế. Ảnh vi la nghỉ ngơi thuộc Stelia Beach Resort.

Sử dụng triệt để thời cơ sinh lời ngay từ sớm, hàng loạt nhà đầu tư đã rót vốn vào địa phương đầy tiêm năng này. Các phiên công ty bán đấu giá quyền sử dụng đất ven biển tại đô thị Tuy Hòa những năm qua hấp dẫn hàng nghìn giấy má nhập cuộc. Giá sàn cũng cao hơn phổ thông so với ước lượng của chính quyền địa phương, biểu hiện sức thu hút của thị trường và tiềm năng lớn trong mắt các chủ đầu tư.

Một trong những dự án nổi bật bây chừ là dự án căn hộ và biệt thự du lịch cao cấp Thera Premium do chủ đầu tư Việt Beach - Tân Việt An khai triển trên cung đường biển trung tâm thị trấn Tuy Hòa. Dự án thuộc tổ thích hợp khu nghỉ dưỡng cao cấp và sinh thái Việt Beach với vị trí giáp ba mặt tuyến đường lớn và 500m mặt biển. Khu nghỉ dưỡng cũng nằm kế bên quảng trường Nghinh Phong, khu tập đoàn hành chính tỉnh Phú Yên.

Công trình chiếm hữu vị trí chiến lược với góc nhìn hướng biển và bãi cát trắng dành cho du khách. Đồng thời đó, tuyến phố Độc Lập của Tuy Hòa được cho là đồng nhất với vị trí của tuyến trục đường Võ Nguyên Giáp sát mặt biển Đà Nẵng. Trong khi tuyến đường Lê Duẩn giống địa điểm với tuyến trục đường Hà Bổng (Đà Nẵng).

Với kiến tạo sang trọng, cơ cấu sản phẩm nhiều chủng loại cùng một thể ích cao cấp, tối ưu hưởng thụ cho du khách, dự án hứa hẹn hứa hẹn tạo dựng ra thời cơ sinh lời tốt cho các chủ đầu tư nhạy bén, nhanh chóng hiểu cơ hội tại Phú Im ngay trong khoảng khi thị trường còn đang trong thời kỳ đầu tăng tốc.

Phối cảnh dự án Thera Premium.

Phối cảnh dự án Thera Premium trong khu ngao du nghỉ ngơi Việt Beach.

Ông Dương Đức Hiển - Giám đốc Kinh doanh nhà đất Savills miền Bắc và miền Trung phản hồi, những dòng item nghỉ dưỡng sẽ thú vị nhiều nhà đầu tư, ví dụ như biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch đầu cơ kỹ càng và mới lạ. Đặc biệt với những công trình tiên phong thuộc phong cách 4-5 sao cam đoan sẽ thu hút lượng khách có chất lượng ở nội địa và quốc tế đến Tuy Hòa.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Sport và Du lịch Phú Im, năm 2018 thức giấc đón hơn 1,6 triệu lượt khách. Doanh thu ngao du ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Năm 2019, ngành nghề du lịch tỉnh giấc đặt chỉ tiêu thu hút trên 1,55 triệu lượt khách, doanh thu đạt 1.900 tỷ đồng.

Minh Anh


Tham khảo thêm: bat dong san