Thời cơ cho bất động sản Mỹ Đình bứt tốc cuối năm - VnExpress Kinh Doanh

Theo giới chuyên gia, quy hoạch biến thành trọng điểm sport văn hóa và cộng hưởng từ giải đua F1 giúp bất động sản Mỹ Đình và khu vực phụ cận thêm sôi động.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cho biết, trong bối cảnh quỹ đất nội đô chật chội thì phía Tây Thủ đô là điểm đến lôi cuốn các chủ đầu tư và đối tượng mua hàng tậu để ở. "Sự phát triển của bất động sản phía Tây là tất yếu bởi khu vực đã được quy hoạch bài bạn dạng", ông Võ thể hiện sự quan trọng.

Trong khoảng đầu năm 2019, trái ngược với diễn biến có phần bớt nóng trong bức ảnh thông thường, BĐS phía Tây liên tiếp nằm trong danh sách những hoạt động mua bán tấp nập nhất tại Thủ đô. Theo công bố quý III của CBRE, có gần 6.100 căn hộ được chào bán trong khoảng 18 dự án trên toàn đô thị, giảm 33% so với quý trước. Trong đó, các dự án tại khu vực phía Tây chiếm hữu khoảng 77% nguồn cung ra mắt mới. 

Trước đây, cũng theo lên tiếng của CBRE thăm dò thị trường Hà Nội quý III/2017, riêng hoạt động mua bán phía Tây (Tây và Tây Nam) choán 60% nguồn cung toàn thị trường Thủ đô. Điều này cho thấy khu vực phía Tây vẫn duy trì được sức lôi cuốn của mình, nhất là trong bối cảnh quỹ đất nội thành đang dần eo hẹp.

Đường đua F1 đang được các đơn vị gấp rút hoàn thiện. Ảnh: HD Mon

Đường đua F1 đang được các đơn vị hối hả hoàn thiện. Ảnh: HD Mon

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS vietnam cho rằng, khu vực Mỹ Đình đã được quy hoạch trở thành nơi công ty các hoạt động, sự kiện thể thao lớn trong nước và quốc tế, nên BĐS khu vực phía Tây có tiền đề vững chãi để tiếp diễn tăng thêm trị giá. Giải đua xe công thức 1 (F1) diễn ra tham gia 04 tuần 4/2020 cũng góp phần xúc tiến nguồn cung và giá trị của BĐS phía Tây, bởi sự kiện phát hành nhãn hàng và lôi cuốn sự chú ý của các nhà đầu tư.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cũng nghĩ rằng, Giải đua F1 được doanh nghiệp sẽ kéo theo lượng lớn khách vãn lai đến đây. Thị trường BĐS nhờ đó sẽ tiếp tục trở thành nở rộ trong thời gian dài nhờ hiệu ứng mà giải đua đem đến.

Ngoài ra, theo đánh giá của các chuyên gia, sự nở rộ của bất động sản phía Tây còn lên đường từ cơ sở vật chất cơ sở được đô thị chú ý đầu cơ, tăng cấp. Với đinh hướng trở thành trọng điểm của các sự kiện nước nhà và quốc tế lớn, khu vực này đang tập trung một số đông cư dân cao cấp; trong đó có không ít dân cư nước ngoài tới từ Nhật Bạn dạng, Hàn Quốc.

Phối cảnh dự án The Zei.

Phối cảnh công trình The Zei.

Theo thống kê trong khoảng đa dạng doanh nghiệp phân phối, phổ biến công trình cao cấp ra mắt tại khu vực này trong quá trình 2018-2019 đều đã lấp đầy room ngoại. Đáng kể trong đó có các dự án như The Zei, Vinhomes Smart City, Vinhomes Green Bay...

The Zei tọa lạc tại số 8 Lê Đức Thọ (thị xã Nam Từ Liêm, Hà Nội), được thiết kế như một "thị trấn thẳng đứng" theo đẳng cấp "all-in-one" (phần đông trong một). Chủ đầu tư là HD Mon Holdings kỳ vọng với ưu điểm thị trường, The Zei sẽ tạo nên sự sôi động cho thị trường địa ốc phía Tây Hà Nội những bốn tuần cuối năm.

Minh Chi


Xem tại: bat dong san