Thói quen hàng đầu của các triệu phú tự thân mà công chúng thường bỏ qua phổ biến nhất

Có vài nhân tố khiến cho nên sự đặc biệt giữa những người vô cùng phong phú với số còn lại: tìm hiểu cho thấy họ có khuynh hướng tập thể dục thường xuyên, duy trì cách thức thưởng thức lành mạnh, dành dụm 10% hoặc hơn doanh thu của mình, đọc sách và quản lý thời gian một cách thức khôn ngoan.

Nhưng có 1 lề thói cần thiết nhất - và thường bị bỏ dở nhiều nhất - mà họ san sẻ đã giúp họ trở thành phú quý: mối quan hệ có giá trị với những cá nhân mà họ khao khát biến thành - những người có tư duy tích cực, chiến thắng.

Bạn là chính là bạn dạng sao của những người mà bạn kết giao cùng

chậm triển khai là những gì tôi tò mò được sau 5 năm phỏng vấn và tìm hiểu các hoạt động, lề thói và đặc điểm hàng ngày của 233 tư nhân phú quý (với ít nhất 160.000 đô la Mỹ doanh thu hàng năm và 3,2 triệu đô la Mỹ tài sản ròng) và 128 cá nhân có doanh thu thấp (với ít ra 35.000 đô la Mỹ tổng doanh thu hàng năm và 5.000 đô la Mỹ tài sản lưu động).

Bản chất loài người là thường kết giao với những người cùng chí hướng, với người mà chúng ta cảm thấy dễ chịu nhất khi ở bên.

Dĩ nhiên, những người cực kỳ giàu sang và thành công có phổ biến chọn lựa phong lưu hơn về những người mà họ chuẩn y tham gia "vòng tròn" của họ. Hồ hết hầu hết các triệu phú tự thân mà tôi đã phỏng vấn đều nói rằng một trong những dành đầu tiên hàng đầu của họ là nuôi dưỡng các mối quan hệ sâu sắc, giảm thiểu xa những mối quan hệ độc hại.

Một "mối quan hệ sâu sắc" sẽ kết nối đại chúng bằng tư duy và tình cảm, thay vì bằng tiền nong. 

"Tôi rất hạn dè bỉu xúc tiếp với những người "độc hại", tiêu cực", một tư nhân phú quý trong nhóm nghiên cứu của tôi san sẻ. "Một số người trong số họ có thể làm bạn suy sụp và lan truyền sự thụ động của họ sang bạn, mà nhân tố này có thể khiến cho suy yếu kĩ năng trong việc mua ra giải pháp cho các vấn đề một bí quyết thông minh và vượt qua các trở lực."

Hình như đó, những người có thái độ tích cực có kỹ năng tốt hơn trong việc tập trung và tìm kiếm biện pháp cho các vấn đề của họ. Hăng hái có thể biến bạn biến thành một người giải quyết điều nhiều năm kinh nghiệm, khi mà tiêu cực sẽ khiến cho bạn trở thành người luôn trông thấy nhân tố.

Dựa trên tìm hiểu của tôi, những người chiếm hữu mối quan hệ thâm thúy có ít ra một hoặc vài đặc điểm sau:

Ý thức hăng hái: Họ đã hoàn toàn đối nghịch với những kẻ bị động; họ luôn mang đến một năng lượng sáng sủa vào trong công việc.

Lòng hàm ơn: Họ đánh giá cao và tập trung tham gia những gì họ có, thay vì những gì người khác có.

Thái độ động viên: Họ truyền ngẫu hứng và thúc đẩy người khác đeo đuổi mơ ước của họ.

Thái độ làm cho việc cần mẫn: Họ hành động theo mục tiêu đã đề ra và không bao giờ bỏ cuộc.

Cực kỳ coi trọng sức khỏe: Họ bỏ ra thời điểm để chăm nom cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Yếu tố này sẽ được thi hành trọng các hoạt động tiêu khiển hoặc số đông dục.

Khiêm tốn: Họ coi kiêu ngạo tự đại là một khuyết điểm.

Xác định phương hướng tương lai: Sự đầu cơ của họ và phiên bản thân mang tính dài lâu, thay vì tìm kiếm sự hài lòng tức thời.

Cởi mở trước những góp ý: Họ chấp nhận những đóng góp - từ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình và cố vấn - và xem đó là công cụ để định hướng lại những gì mình đang khiến để đi tới chiến thắng.

Lòng trung thành: Họ thành thật, có nghĩa vụ và đáng tin tưởng.

Sự chân thật: Họ không giả vờ là một người nào khác, bởi họ yêu chính phiên bản thân mình.

Sức ảnh hưởng: Họ có một chừng ảnh hưởng, quyền lực hoặc sự thừa nhận trong ngành nghề công tác của họ. Họ linh động san sớt những điều họ biết cho người khác, khi mà vài người thường che đậy.

Lòng hiếu kỳ: Họ mua cách cải thiện kiến ​​thức và khả năng của họ trong các chủ đề mà họ muốn khám phá thêm. Nhân tố này có thể bằng việc đi đến thư viện, tham gia một lớp học online hoặc hăng hái tìm kiếm cố vấn.

Đối với những người nhiều lần bỏ ra thời điểm cho các mối quan hệ độc hại, thì họ thường có cái nhìn rất bi thiết về mọi thứ và luôn nghĩ là bạn dạng thân mình rất bất hạnh. Họ thi thoảng khi chịu trách nhiệm cho các cảnh huống xảy ra trong cuộc sống.

Nuôi dưỡng "mối quan hệ thâm thúy"

Những người phong phú, về căn bản xem mối quan hệ của họ như những cái cây: để rễ cây có thể sản xuất, chúng phải được nuôi dưỡng.

Ngay cả các tỷ phú như Bill Gates và Warren Buffett cũng đống ý rằng bằng cách chọn đúng những người bạn bao quanh, bạn có thể xúc tiến bạn dạng thân làm được những chỉ tiêu nghề nghiệp lớn hơn. "Bạn sẽ có khuynh hướng học hỏi và A dua những người ở xung quanh mình", Buffett từng nói.

Bảo đảm các mối quan hệ tạo ra một cách lành mạnh và tiếp diễn khiến như vậy trong mai sau cần gần như công tích và sự cam kết. Dưới đây là bốn điều thông thường nhất mà các triệu phú tự thân trong tìm hiểu của tôi đã khiến mỗi ngày để tạo ra và duy trì các mối quan hệ thâm thúy của họ:

Một cuộc thủ thỉ khiến quen: Thường nội dung cuộc thì thầm là về việc thu thập tin tức, đồng thời trong lúc đó tiến hành khám phá tính bí quyết thực sự của đối tượng.

Chúc mừng sinh nhật: Khi bạn chúc người nào đó sinh nhật vui miệng, điều đó cho họ nhân thức rằng họ rất cần thiết với bạn.

Gợi nhắc về các sự kiện trong cuộc sống: Những lời nhắc về các sự kiện trong cuộc sống đối với những người, chả hạn: vừa mới sinh con, đã kết duyên, trải qua một sự mất mát là rất cần thiết. Những người mà được bạn san sẻ những phút giây đó sẽ không bao giờ quên cử chỉ thân mật và cẩn thận của bạn.

Mạng lưới quan hệ: Nhập cuộc hoặc quản lý các tổ chức kinh doanh, công ty phi lợi nhuận hoặc hiệp hội thương mại là rất cần thiết để thành công. Thêm vào đó, đó là bí quyết bạn chạm chán những người có tầm ảnh hưởng mà bạn có thể gây dựng những mối quan hệ sâu sắc.

Chúng ta sẽ chỉ thắng lợi như những người chúng tôi dành phổ biến thời điểm bên cạnh nhất. Nếu bạn muốn phát hành và phát hành sự phú quý của chính mình, bạn phải đánh giá từng mối quan hệ của mình và xác định xem đó là những mối quan hệ thâm thúy hay độc hại.

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Tham khảo thêm: mua dat