Tiềm năng sản xuất bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Yên - VnExpress Kinh Doanh

Phú Im được ví như "viên ngọc thô" với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, rất dị, hứa hẹn hứa hẹn biến thành điểm tới nghỉ ngơi mới tại miền Trung.

Vẻ đẹp cảnh sắc tự nhiên

Theo chiến lược phát triển du lịch vn tới năm 2020, tầm nhìn 2030, khu vực duyên hải Nam Trung bộ sẽ là vùng trung tâm với đặc thù về ngao du biển, đảo gắn với không gian văn hóa và sinh thái. Trong đó, Phú Lặng định hướng trở thành một trong những trọng điểm ngao du nước nhà và khu vực.

Với bờ biển dài gần 200km, cát trắng, biển xanh và những hòn đảo sát biển, Phú Im sở hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp đất nước như Bãi Môn - Mũi Điện, vịnh Vũng Rô, vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan... Sự đa dạng về địa hình, cảnh quan tự nhiên như núi rừng, cao nguyên, đồng bằng, biển đảo, sông hồ, đầm vịnh, đã tạo nên ở đây đa dạng hệ sinh thái khác biệt và có những nét đặc trưng riêng. 

Địa phương còn có rộng rãi đặc sản văn hóa ẩm thực có vai trò quan trọng trong việc tạo dấu ấn đối với khách vãn lai. Trong khi đó, tỉnh còn có bề dày lịch sử và văn hóa, có vị thế quan trọng trong lịch sử vn. Nhờ thế mạnh tự nhiên hoang vu, kỳ vĩ cùng những di tích văn hóa, lịch sử có giá trị, Phú Im được nếu như "viên ngọc thô" với vẻ đẹp cảnh sắc tự nhiên lạ mắt nhưng chưa được khai thác. 

Ghềnh Đá Dĩa, một trong những địa danh nổi tiếng tại Phú Yên. Ảnh: Quanh Nguyen Vinh.

Ghềnh Đá Dĩa, một trong những địa danh nhiều người biết đến tại Phú Lặng. Ảnh: Nói quanh nói quẩn Nguyen Vinh.

Cơ sở thúc đẩy du lịch

Nhằm tạo vấn đề kiện xúc tiến nền ngao du Phú Yên ổn tạo ra, những năm qua Chính phủ và chính quyền địa phương đã triển khai đa dạng công trình cơ sở vật chất trọng điểm, nhấn mạnh tầm cần thiết của liên hiệp vùng, giúp ngao du miền Trung nói tầm thường và Phú Im nói riêng tạo đà bứt phá.

Trước đây do hạn nhạo báng về giao thông vì phi trường bé xíu trong khi trục đường bộ kết nối kém, ngao du Phú Yên chưa thu hút được lượng lớn du khách nếu so với những hoạt động mua bán nghỉ ngơi tấp nập phụ cận như Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn... Nhưng trong khoảng khi hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông thông xe, phi trường Tuy Hòa tăng cấp, nhất là khi có sự ký kết hợp tác của hai hãng hàng không Nga về việc mở đường bay quốc tế và thích hợp tác với các tổ chức kinh doanh lữ hành, ngao du địa phương "cất cánh".

Sân bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 trong khoảng nhì hãng hàng không Nga. Vn Airlines dự kiến bổ sung các chuyến bay đến Tuy Hòa trong khoảng tháng 11/2019. Cùng với sự đầu tư tạo ra liên lạc hàng không, Phú Yên còn lưu tâm đầu tư phát triển chuỗi hệ thống dụng cụ trục đường thủy, du thuyền, bến thuyền để xuất hiện một số tuyến du lịch tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô...

Động lực hạ tầng và sự tham gia đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản góp phần thúc đẩy du lịch Phú Yên. Ảnh: Stelia Beach Resort.

Cơ sở tạo ra và sự tham gia đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản góp phần thúc đẩy du lịch Phú Im. Ảnh: Stelia Beach Resort.

Ông Dương Đức Hiển - Giám đốc Buôn bán nhà đất Savills miền Bắc phản hồi, hiện tại, dù chưa phát hành nhiều về ngao du và bất động sản nhưng Phú Yên có phổ biến tiềm năng để bứt phá trong tương lai nhờ hàng loạt các yếu tố thuận lợi.

Riêng về cấu kết vùng, ông Hiển bình chọn vị trí của Phú Yên ổn đồng nhất với Đà Nẵng. Ví như như Đà Nẵng nằm giữa Huế và Hội An với khoảng cách thức rất ngắn và liên lạc kết nối dễ dàng thì Tuy Hòa nằm giữa nhì thị trấn du lịch là Quy Nhơn và Nha Trang.

"Với những thị trấn kết nối vùng tốt, khách vãn lai tới lưu vài ngày, xúc tiến chi phí du lịch. Tuy Hòa có địa điểm chiến lược, chỉ mất hơn một giờ có thể đến Quy Nhơn, từng ấy thời gian để tới Nha Trang, 45 phút tới Vịnh Vân Phong nhiều người biết đến", ông Hiển nói.

Cơ hội cho BĐS nghỉ dưỡng

So với các thị trường lân cận, Phú Lặng chưa có đa dạng resort, khách sạn cao cấp dịch vụ đội ngũ du khách quốc tế đòi hỏi cao trong hoạt động du lịch, thưởng thức. Bên cạnh đó với sức hấp dẫn tới trong khoảng cảnh quan tự nhiên hoang sơ, tiềm năng sản xuất du lịch cũng như BĐS nghỉ ngơi tại Phú Lặng là rất lớn.

Nhân tố này thành lập ra thời cơ khai thác cho các nhà đầu tư bất động sản muốn đi tắt đón đầu tiềm năng nghỉ ngơi tại Phú Lặng trong tương lai. Theo các chuyên gia, mặt bằng giá bất động sản tại Tuy Hòa vẫn còn lôi cuốn so với các khu ngao du lân cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Ranh hay Đà Nẵng. Trong khi giá trị BĐS nghỉ ngơi tại các đô thị du lịch nhiều người biết đến tăng thêm và quỹ đất không còn nhiều, Phú Yên có thể tận dụng thời cơ để thu hút đầu tư. 

Hiện Phú Yên đã có vài dự án quy mô lớn bước đầu phát triển. Trong đó có Thera Premium do Tân Việt An làm chủ đầu tư. Đây là tổ hợp căn hộ và biệt thự ngao du biển tại trung tâm thành phố Tuy Hòa. 

Phối cảnh dự án Thera Premium mặt tiền biển.

Phối cảnh dự án Thera Premium mặt tiền biển.

Công trình thuộc quần thể khu nghỉ ngơi cao cấp và du lịch sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở địa điểm trung tâm của tuyến đường bờ biển dài khoảng 15km. Các mặt còn lại giáp trục đường lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Dự án còn kề cận phổ biến tổ chức hành chính, ban ngành của thức giấc Phú Yên (trong đó có Tỉnh ủy Phú Yên ổn). Đây cũng là lô đất có địa điểm ý tưởnrg, giao trâm giữa khu trọng điểm cũ và khu trọng điểm mới của đô thị Tuy Hòa.

Với việc có rộng rãi nhà đầu tư lớn vồ cập tới Phú Yên ổn, các chuyên gia nhận định chỉ 3-5 năm đến Phú Yên ổn sẽ có phổ quát thay đổi, kỳ vọng tạo bước đột phá lớn trên phiên bản đồ du lịch nghỉ ngơi cả nước. 

Nam Anh


Xem nhiều hơn: mua dat