Tiết lộ choáng váng về góc mệnh chung phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến cho chị em giật thột

Trước khi mách nhỏ một loạt sự thật chưa từng nói ra, cựu nhân viên phục vụ giấu tên từng khiến cho việc ở rộng rãi khu chợ, quán ăn tại Thủ đô đã cảnh báo với công chúng rằng: "Cái này em chỉ chia sẻ thật thôi, chẳng phải cửa hàng nào cũng thế không các bác lại mắng em quy chụp. Em chỉ nêu góc từ trần ở 1 số nơi, quan niệm chủ quan. Các bác bỏ đọc rồi đọc thêm thêm thôi chứ đừng tẩy chay, tội nghiệp họ lắm. Sợ làm cho ảnh hưởng tới việc khiến cho ăn của người khác".

Tất nhiên, khá nhiều chị em đã có "linh giác" không lành khi đọc bài chia sớt. Liệu sau những trải lòng nghề nghiệp này, còn khách hàng nào dám tiếp tục chạy theo ham mê thưởng thức và mua sắm online nữa không?

"GÓC KHUẤT TRONG NGHỀ

Em trải qua khá rộng rãi nghề và thường tò mò qua các góc mệnh chung mà chẳng phải ai cũng biết. Tiện thể đây em xin phép chia sớt luôn ạ.

1. Mì cay + lẩu Thái + xúc xích v.v...

Em phải công nhận là nó bẩn cực kì các bác bỏ ạ. Người trong nghề em khuyên thật, mua quán nào tinh khiết, nếu ở thành phố lớn, giá có thể hơi chát 1 tí do chi tiêu mặt bằng với nhân viên. Chứ quán mì cay, Lẩu Thái giá rẻ tập thể em toàn cho bột ớt, phẩm màu thôi. Nói chung mấy món này các bác bỏ ăn cho đỡ thèm thôi chứ đừng có nghiện. Không tốt tí nào đâu. Chẳng phải tự dưng mà các bạn bị loét dạ dày do ăn lẩu cay, hot v.v...

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 1.

2. Buffet tự lựa chọn

- Cái này thì đồng minh em sẽ tùy từng mùa mà mua các chất liệu giá siêu rẻ. Giả thử năm nay tôm rẻ, tôm chết phổ quát thì bằng hữu em nhập về chế biến bán cho khách. Nói bình thường toàn hàng tồn, dư thừa, giá rẻ, tập thể em đóng chai cho các chưng ăn.

- Các bác vào quán cứ thoải mái lựa chọn mấy cái món ngon, đắt tiền nhất cho em. Đừng ngại! Vì nếu món ngon thì em thường bố trí ở giữa, xung quanh là các món giàu tinh bột, dầu, đạm... để cho khách no bụng nhanh nhất có thể. Các miếng thịt được thái siêu mỏng. Thường thì bọn em sẽ cho 1 đứa cắt giết mổ, đồng chí này kìm chân khách để khách xếp hàng, thấy lâu thì sẽ tự ra chọn lựa các món rẻ tiền xung quanh. Với tạo tâm lý là "không ai đi tham gia chỉ gắp mỗi món ngon nhất rồi đi về".

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 2.

- Đĩa ở quán rất bé, vì các chưng ăn sẽ rất ngại đứng dậy lấy tiếp và tiến công tham gia hành vi khách hàng "sợ bị nghĩ là đứa ăn tham". Đồ ăn cắt nhỏ dại, mỏng manh để nhìn trông có cảm giác đầy đặn, bắt mắt hơn.

- Bên cạnh đồng minh em thường nấu mặn để các bác bỏ gọi thêm nước. Nước chỗ em là nước ngọt có gas thuộc hạng rẻ tiền. Giá 5k/ ly nhưng bán 20k/ly.

- Chuột chỗ em to hơn mèo. Cơ mà nhà hàng không dám tiến công bả vì sợ nó chết thối.

- Đồ ăn thừa có thể để đến 1-2 hôm sau.

- Chân gà thì bè cánh em nhập từ Trung Quốc. Cũng khoảng nửa tháng có hơn gì đó. Thường chân gà này rẻ và nguồn cung dồi dào hơn.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 3.

3. Bán hàng online

Cái này không khác lường đảo là mấy. Em khuyên thật các bác đừng yêu thích đồ rẻ khiến gì.

- Hầu hết các loại nước hoa "cao cấp" với "giá rẻ" em bán cho số đông bán hàng trực tuyến ấy, đưa em 500k em ra chợ hóa chất em pha cho các bác hẳn 1 quan tài phi 50 lít tha hồ lép.

- Áo quần thì các bác bỏ nên biết lựa giá, nguyên liệu vải + giá chi tiêu mặt bằng + viên chức để đưa ra giá gốc. Ngoài ra, khi hỏi giá thì chúng em cũng đôn lên 20-30% để các bác mặc cả cho bớt xuống. Chỉ đe mấy đứa ngố ngố không nhân thức mặc cả thôi.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 4.

- Đừng trông mong gì ở 1 cửa hàng lớn giữa đô thị bán giá rẻ nhưng mà có chất lượng cao. Vì họ phải tính chi phí mặt bằng, nhân viên v.v... nên ví như bác nào nhà có điều kiện kinh tế eo hẹp thì nên hạn chế mấy shop đó ra, giá sẽ đắt gấp đôi giá thực. Ưu tiên các chợ đầu mối. Nếu em nhập đồng hồ fake giá 100k + hộp sang chảnh + view quán đẹp + ăn nói khéo là lừa được mấy ông tậu với giá 300 - 500k.

4. Bonus thêm

- Mấy cái chân gà, cánh gà, thịt bọc túi nilon hết hạn... đàn em làm cho ở văn phòng phẩm toàn xóa mác đi thôi. Đại chúng nhớ xem xét cái mục hạn dùng của nó. Tầm thường giết gà không để quá nửa 04 tuần hay sao ấy. Để lâu giết mổ mất chất, dành đầu tiên ra chợ.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 5.

- Sữa chua + sữa đậu nành giá rẻ tầm 1-2k và đồ ăn cho tập thể con trẻ, phổ quát chỗ cũng toàn nhập từ China về, đóng hộp lăng loàn, có chất gây nghiện trong đó nữa. Các bác ăn cái cay cay hồi nhỏ thấy nó ngon và dễ gây nghiện đúng không? Nó đó! 1 dạng tinh bột công nghệ ăn không tốt tí nào. Nói phổ biến đồ tốt cho sức khỏe thường không ngon hoặc giá cả cao hơn.

Khuyến cáo đại chúng nên ăn ít mấy quán lề tuyến phố mà dành dụm tiền tậu đồ ăn về tự nấu.

- Dân chúng đi ăn ngoài hàng nên rà soát tương ớt, mắm... xem có dòi hoặc có mùi không??? Tương ớt không để được lâu đâu, và cái loại tương mà để trong chai lớn ấy, người ta không rửa mà cứ hết lại đổ tham gia. Phần dư thừa ấy lên men, ăn không tốt tẹo nào.

- Nên tham gia hẳn trong khu đóng hộp để quan sát, chúng ta có quyền được giám sát đồ ăn họ nấu, nếu có nhân tố thì bỏ luôn.

- Phải hữu dụng nhuận thì bầy đàn em mới làm. Còn sức khỏe các chưng làm cho sao thì kệ các bác. Lương tâm không bằng lương tháng. Em cắn rứt lương tâm quá nên em bỏ nghề đó ạ".

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 6.
Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 7.

Phía dưới bài đăng, chỉ hơn 1 giờ đồng hồ mà đã có gần 10k lượt like, bình luận tương tác. Người nào cũng giật thột lo sợ, nhất là hội chị em - vì tật ngồi hàng lê lết, mê đồ ăn vặt và đủ món giá rẻ thì gần như chị em nào cũng mắc phải. Ở Thủ đô thì các quán hè phố đa dạng ti tỉ, với bạt ngàn món thu hút, thế nên những chia sẻ đằng sau vẻ hào nhoáng ngon lành ấy đã làm cho dân tình hoang mang.

Từ trước tới nay đã có khá phổ biến bài tâm tư ẩn danh trong khoảng chính những cựu nhân viên phục vụ, quản lý các hàng quán, khác lạ là trong ngành nghề ăn uống, nên tâm lý bình thường của cư dân mạng là vẫn đề phòng đồ ăn bẩn. Tuy nhiên, không trông thấy tận mắt thì chúng ta cũng không dễ dàng chối từ những món ngon hàng ngày, khác lạ những thứ bị liệt kê ở trên lại toàn nằm trong danh sách "mê mẩn khó bỏ" của chị em, giống trà sữa vậy.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 8.

Muốn ngon sạch sẽ thì nên tỉnh giấc táo chọn những hàng quán có tên tuổi lớn, uy tín, giá cả có thể hơi cao nhưng chất lượng sẽ ổn hơn là giá rẻ lòng phố.

Hàng nghìn comment của dân mạng đóng góp thêm khá phổ quát góc tắt hơi khác làm cho đại chúng càng thêm lo ngại.

- Nhìn cái bát mỳ là thấy bẩn rồi. Nó két mỡ tham gia vòng vo miệng bát, khách ăn kết thúc nhân viên rửa không tinh khiết đâu, chỉ tráng qua cho lẹ rồi đem dịch vụ khách mới.

- Gần nhà bản thân mình có chỗ bán hủ tíu 25k/tô mà tận 3 cục xương nạc hoặc giò, còn nếu như không ăn xương mà ăn giết thịt nạc xắt thì giết mổ xắt cũng dày quá trời. Có hôm ăn cục xương mà cái mùi nó cứ kì kì như mùi long não vậy á, thịt thì cứ đỏ đỏ hồng hồng ăn không nổi luôn. 25k/tô rẻ nhìn yêu thích thiệt á nhưng ăn giết thấy ghê quá không dám nữa.

- Đi ăn nem nướng, đang lấy rau sống để gói thì thấy cái lá mít khô đen sì to chềnh ềnh nằm ở dưới, khiếp đảm chim én ứ dám ăn nữa.

Ngoài ra những quan điểm bàn tán xôn xang thì cũng có một bộ phận dân mạng phản đối gay gắt với màn "bóc phốt" hàng quán ở trên. Dù chính chủ thớt đã nói lúc trước chỉ là ý kiến chủ quan, mắt thấy tai nghe qua thời gian làm việc ở đa dạng nơi, phổ biến nghề khác nhau, song vẫn bị dân mạng gạch đá ầm ĩ. Dù sao thì những nhân tố mà cựu viên chức giấu tên kia san sẻ cũng đã có khá rộng rãi người nhân thức, từng làm công tác giống vậy nên góc tạ thế nào cũng có phần đúng. Làm cho đối tượng mua hàng thì nên thức giấc táo, và câu chuyện "tiền nào của nấy" vẫn luôn đúng trong việc thưởng thức chị em ạ.

Theo Lynk

Helino


Xem tại: dịch vụ nhà đất