Tín hiệu tích cực đền bù, phóng thích mặt bằng, 3 trục đường cao tốc qua Bình Thuận sắp được xây đắp

Đây là công trình có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với tỉnh giấc Bình Thuận, khắc phục bức xúc về liên lạc đối ngoại của thức giấc, là đòn bẩy để tỉnh phát triển.

Công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông qua địa bàn tỉnh giấc Bình Thuận có tổng chiều dài 160km. Dự án gồm 3 công trình thành phần: đoạn Cam Lâm-Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo-Phan Thiết, Phan Thiết-Dầu Giây.

Công trình có 2.676 hồ sơ bị ảnh hưởng phải thực hiện công việc bồi thường, giải phóng mặt bằng. Tính đến đầu tháng 11 này, 29/29 phố của 5 thị xã đã phê duyệt bạn dạng đồ địa chính; 5/5 huyện đã phê chuẩn y thủ tục giá đất và xong xuôi công tác kiểm kê; xét tính pháp lý cấp xã được 2.668 giấy tờ (đạt tỷ trọng 99,7%); xét tính pháp lý cấp quận 2.657 giấy tờ (đạt tỷ trọng 99,3%); niêm yết phương thức bồi hoàn cung cấp tái định cư 2.589 thủ tục (đạt tỷ lệ 96,7%).

Diện tích hoàn chỉnh của dự án gồm 6 làn xe với bề rộng mặt các con phố 32,25m, vận tốc thiết kế 100-120 km/h, tổng mức đầu cơ công trình khoảng 39.650 tỷ đồng.

Toàn tuyến dự án này đi qua 29 thị trấn, thị trấn thuộc 5 quận của thức giấc gồm: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Hàm Tân.

Theo Sở Giao thông Vận vận chuyển tỉnh Bình Thuận, thời điểm mới đây, các sở, ngành nghề can dự và các quận Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân và các Ban Quản lý dự án của Bộ Liên lạc Vận tải đã tập trung đẩy với tốc độ cao tiến độ thi hành.

Để chấm dứt bồi thường, phóng thích mặt bằng công trình này trong bốn tuần 11 này, Ủy ban Quần chúng tỉnh yêu cầu các chỉ huy 5 quận có các con phố cao tốc đi qua tiếp diễn tăng mạnh công việc tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của công trình này để đi lại quần chúng. # sớm kiếm được tiền đền bù và bàn giao mặt bằng cho doanh nghiệp kiến thiết.

Diệu Anh (TH)

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dat xanh