Tôm rồng Phú Yên ổn rớt giá làm cho người nuôi chạm chán khó khăn

Hiện thời, những con tôm rồng nuôi nặng hơn 400g nhà buôn không mua hoặc có tậu thì giá cũng thấp hơn những con tôm bé nhỏ. Với luật pháp mua tôm rồng như bây giờ, người nuôi đành phải hài lòng bán với giá thấp bởi nếu tiếp diễn thả nuôi, chi tiêu quà bánh sẽ tăng lên. 

Lâu nay, việc tiêu thụ tôm hùm thường do vài nhà buôn thâu tóm và tìm với giá rất thấp. Thời điểm này, giá tôm rồng xanh có tăng lên nhưng vẫn thấp hơn năm ngoái từ 200.000 – 300.000 đồng/1kg.

Tôm hùm Phú Yên rớt giá khiến người nuôi gặp khó khăn - Ảnh 1.

Người nuôi tôm Phú Lặng đang phải bán tôm với giá bán thấp.

Theo ông Nguyễn Thái Hải Anh, Phó Trưởng phòng Kinh tế thi phường Sông Cầu, thức giấc Phú Yên ổn, giá tôm thường phụ thuộc vào từng đợt lượm lặt của thương nhân nên cần có sự hỗ trợ của các tổ chức chức năng.

“Can dự đến duyên do hàng hóa, các Sở, lĩnh vực của tỉnh giấc cũng như Bộ, ngành của Trung ương cần phối hợp, đẩy mạnh công việc giữ vững nguồn giống tôm rồng nhập nội. Điều này sẽ đảm nhập tôm hùm giống đúng số lượng cũng như chất lượng, phục vụ cho các vùng nuôi của thị phố Sông Cầu nói riêng cũng như của các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ nói chung”, ông Hải Anh bắt buộc.

Theo Đặng Dự

VOV


Đọc thêm: dat xanh