TP.HCM có nên phát hành căn hộ diện tích 25m2? - CafelandTV

Bộ Xây dựng vừa chính thức đưa đề xuất cho phép xây đắp căn hộ 25 m2 vào dự thảo Quy chuẩn tổ quốc về thông thường cư. Bao quanh việc xây dựng căn hộ diện tích 25m2 đang có phổ thông ý kiến trái chiều.

Phía phản đối nghĩ rằng ví như chuẩn y xây dựng căn nhà với diện tích nhỏ xíu như vậy sẽ làm tăng mật độ cư dân, khiến cho quá vận tải cơ sở vật chất cơ sở như giao thông, điện nước và cơ sở thị trấn hội… khiến cho ngày càng tăng việc tắc nghẽn giao thông, hình thành khu ổ chuột trên cao…

Trong khi đó, những quan niệm ủng hộ nghĩ rằng việc chuẩn y xây dựng căn hộ diện tích tí hon là cần thiết trong bối cảnh bây chừ, giúp đáp ứng được nhu cầu nhà đất cho người thu nhập thấp và ít tác động tới hạ tầng hạ tầng như đa dạng ý kiến lo ngại.

Vào năm 2017, Bộ Xây dựng “bật đèn xanh” cho đơn vị xây căn hộ thương mại 25 m2 nhưng TP.HCM lại không đồng ý dù thực tại giá nhà ở TP.HCM quá cao, khiến ước mơ có một căn nhà của hầu hết người địa phương công tích ở TP.HCM càng ngày càng xa vời.

Trước những trắc trở trên, CafeLand đã công ty chương trình Talk Show về chủ đề “TP.HCM có nên tạo ra căn hộ diện tích 25m2?”. Khách mời của chương trình bữa nay là ông Nguyễn Văn Đực - Phó Giám đốc Công ti địa ốc Đất Lành.

CAFELAND TV


Xem thêm: dịch vụ nhà đất