TP.HCM: Thông thường cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở

Dự án Bình thường cư Đại Thành tại địa chỉ số 221-223 tuyến đường Trịnh Đình Trọng, phố Phú Trung, huyện Tân Phú (TP.HCM) do Công ti TNHH Xây dựng thương nghiệp dịch vụ sản xuất Đại Thành (Tổ chức kinh doanh Đại Thành) làm chủ đầu tư, được xây dựng trên khu đất có quy mô gần 6.000m2, cao 18 tầng với quy mô 442 căn hộ.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 1.

Phổ biến cư Đại Thành chưa xây ngừng nhưng dân đã dọn tham gia ở rất đông

Chung cư này được bán ra thị trường tham gia khoảng năm 2010. Dự định, tòa tháp sẽ khánh thành và bàn ủy quyền khách hàng tham gia cuối năm 2012. Dĩ nhiên, sau gần 10 năm bỏ không thì đến nay nhà đầu tư mới xây chấm dứt những hạng mục cơ bản. Dù thế, có gần 100 hộ dân hộ mái ấm đã chuyển vào sống trong tầm thường cư với khoảng 200 nhân khẩu, bao gồm cả người già, trẻ gầy... bất chấp gian nguy rình rập.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 2.

Mặt tiền của chung cư chưa hoàn thành, người lao động vẫn đang chở nguyên liệu xây đắp đến nhà cửa để tiếp diễn hoàn thiện


Ghi kiếm được tại nhà cửa, phía mẫu mã tiền cao ốc được phủ lớp sơn mới khá đẹp. Đương nhiên, mặt tiền tầng dưới cùng của tòa nhà chưa hoàn thành, tầng trệt có phổ thông hạng mục đang thành lập dang dở với phổ thông dây điện, ổ điện, bê tông sắt thép để bề bộn không được che chắn.

Tại các tầng, người lao động hoạt động liên tiếp cả giờ nghỉ trưa. Các hạng mục như hành lang, cửa căn hộ, tường gạch đều loang lỗ, thô sơ. Xen lẫn trong đó là những căn hộ đã hoàn thành và dân cư vẫn sinh hoạt chung.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 3.
Bên trong sảnh chính của tầng trệt mới chỉ chấm dứt phần thô nhưng dân cư liên tục ra vào

Khác lạ là thang máy di chuyển của dân cư trông khá tạm bợ, khi đi lại có tín hiệu rung lắc nhẹ. Tất nhiên, khi ra vào tòa nhà dân cư lại rất chủ quan, họ không đeo mũ bảo hiểm hay mặc đồ bảo hộ. Vài em nhỏ nhắn cũng đồng hành cha mẹ ra tham gia cầu thang máy thường xuyên.

Anh Nguyễn M.A, sống tại tầng 8 cho nhân thức mái nhà anh đã chuyển tham gia ở được 2 bốn tuần nay. Anh A cho biết dù rằng việc thành lập xung quanh đôi khi gây ầm ĩ nhưng cung phi chồng anh vẫn nô nức vì đã có nhà ở sau 10 năm mòn mỏi ngóng chờ. Khi được hỏi tại sao nhà cửa chưa chấm dứt, có thể gây gian nguy nhưng mái nhà vẫn dọn tham gia sinh sống thì anh A. cho biết vì run sợ muốn kiếm được nhà nên hài lòng tự bỏ tiền túi ra để thuê người về hoàn thiện.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 4.

Rộng rãi hộ gia đình đã dọn vào sinh sống bất chấp nguy khốn


Ghi thị thực tế cả 18 tầng thì số lượng căn hộ chưa hoàn thiện chiếm giữ phân nửa. Ngoài ra đó nhà đầu tư vẫn vẫn tán thành để cho dân tham gia ở, kiến tạo ban điều hành, cung ứng điện nước và cho dân sinh hoạt bình thường.

Cứ thế, căn nào hoàn thành thì tức tốc dân được dọn vào ở nếu có ý định. Những căn nào chưa hoàn thiện thì nhà đầu tư cho người lao động tiếp tục xây, ốp gạch, sơn, lắp trang bị, phía bên trong. Hình như, nhà đầu tư còn linh động cho cư dân được quyền thuê người tới tư vấn, hoàn thành căn hộ theo ý bản thân mình.

Cạnh một gia đình 4 nhân khẩu sinh sống là căn hộ chưa hoàn thành, gạch đá bề bộn
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 5.
Người già và trẻ bé dại không đeo mũ bảo hiểm khi chuyển di trong tòa nhà
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 6.
Mặc cho người lao động xây đắp bên ngoài, các hộ dân vẫn sinh sống bình thường
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 7.
Dây diện, ổ điện không được che lấp ngay sảnh tầng trệt của tầm thường cư
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 8.
Chủ đầu tư khuyến khích dân cư tự bỏ tiền túi ra để hoàn thành căn hộ theo ý muốn 
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 9.
Phiên bản thông cáo tạm thời dừng cấp điện nước cho những căn hộ chưa đóng phí điều hành

Mua bán với VietNamNet tham gia sáng 15/11, bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết - Phó Chủ toạ UBND xã Phú Trung, Huyện Tân Phú cho nhân thức thời gian qua thị trấn đã nắm được thông tin có cư dân dọn tham gia ở tại bình thường cư Đại Thành nằm trên phố Trịnh Đình Trọng. Bà Tuyết cho nhân thức, công ti Đại Thành tới nay vẫn chưa hoàn thành công việc nghiệm thu PCCC, chưa có văn bạn dạng nghiệm thu công trình dù cho đã quá thời hạn hứa bàn giao nhà cho dân cư vào 04 tuần 7/2019.

Chỉ đạo UBND Xã Phú Trung cho hay, thời điểm qua phố đã công ty phổ thông cuộc đi lại dân cư, liên tiếp đi rà soát tạm trú sau 11 giờ đêm và nhận thấy rất đông hộ gia đình sinh sống tại chung cư Đại Thành. Dĩ nhiên, dù cho lãnh đạo xã ra sức vận động thì các hộ dân vẫn một mực không chịu rời đi bởi "ý định cần nhà để ở là quá lập cập".

Bà Ngọc Tuyết cũng cho nhân thức, Thị trấn đã báo cáo lên UBND Quận Tân Phú, Sở Xây đắp yêu cầu xuống kiểm tra tình trạng tại thông thường cư Đại Thành để có cách thức giải quyết. Theo bà Tuyết, lỗi một phần ở dân cư nhưng trách nhiệm đa số là thuộc về nhà đầu tư - Công ty TNHH Xây đắp thương mại dịch vụ đóng chai Đại Thành khi để xảy ra sự việc như trên.

Theo Khánh Hòa

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản