Túa tháo dỡ tòa tháp vi phạm xây dựng ở Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà

UBND TP.HCM vừa giao các tổ chức, đơn vị tại thị xã Nhà Bè sớm xong xuôi việc giải quyết các nhà cửa sai phép trên địa bàn để sớm lập lại TTXD.

Trong đó, nhị trong số những công trình lớn vi phạm trên địa bàn là Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà tại ấp 3, xã Phước Kiển và Khu nghỉ dưỡng sport, tiêu khiển Vườn Thiên Thanh, xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè có phổ thông hạng mục sai phép đã bị chính quyền yêu cầu xử lý dỡ dỡ.

UBND TP cho nhân thức, trường phù hợp các chủ đầu tư (của các tòa tháp sai phạm) vi phạm thời hạn chắc chắn tự tháo toá thì cương quyết doanh nghiệp cưỡng dè bỉu thực hiện; công bố kết quả cho UBND TP trước ngày 15/12/2019.

Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà và Khu nghỉ ngơi thể thao, giải trí Vườn Thiên Thanh là những địa điểm hút khách vãn lai nhất tại TP.HCM.

Tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng ở Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà - Ảnh 1.

Khu ẩm thực sinh thái Tháp Ngà tọa lạc tại 168 Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM. Đây vừa là khu ẩm thực vừa là khu nghỉ dưỡng. Nơi đây có hồ bơi hơn 1.500m2 nằm giữa rừng dừa nước.

Khu nghỉ dưỡng sport, tiêu khiển Vườn Thiên Thanh có tên thương nghiệp bây chừ là Thiên Thanh Park được xây đắp trên tổng diện tích 7ha với kinh phí đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Dự án tọa lạc tại  35/2 Phan Văn Bảy, thị trấn Hiệp Phước. Điểm nổi bật tại công trình này tà tà Thiên Thanh Water Park có tổng diện tích hơn 6.000m2, mỗi ngày lôi cuốn hàng trăm lượt khách.

Thời gian qua, tình trạng vi phạm xây đắp xảy ra thông thường trên địa bàn TP.HCM, đặc biệt là các vùng ven như huyện Bình Chánh, quận Nhà Bè, Quận 12, huyện 9…vv. Trạng thái vi phạm là những công trình đã được xây chắc chắn, sườn kèo sắt, lớp mái và đã được người dân đưa vào sử dụng. Điển hình như tại Thị xã 12 phát hiện một tư nhân tự ý xây đến 5 nhà cửa không phép, hay một cá nhân khác cũng xây sai phạm tới 7 nhà cửa.

Gần đây, Thanh tra TP.HCM cũng đã kết luận các vi phạm xây đắp với diện tích lớn tại thị trấn Long Thới, thị xã Nhà Bè nhưng UBND thị trấn Long Thới đã không nhận thấy và giải quyết kịp thời. Cụ thể, tại xã Long Thới có 4 công trình xây đắp không phép (có trường hợp san lấp rạch) có quy mô diện tích lớn trên 1.000m2 như hạ tầng tập gym Tuấn Nguyễn, Công ti TNHH Cơ khí và xây dựng Minh Trí, Công ti cũ rích phần Kỹ thuật công nghệ nông nghiệp Anh Đào, Nhà cửa cơ sở tại vị trí thửa số 5 tờ bạn dạng đồ số 20, phường Long Thới.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng chỉ huy UBND quận Bình Chánh ban hành quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với tòa tháp Gia Trang quán - Tràm Chim Resort của bà Trần Thị Minh Trang (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Trước tình trạng này, UBND TP.HCM đã yêu cầu chính quyền địa phương các quận thị xã khẩn trưởng rà soát, kiểm tra và kịp thời xử lý các vi phạm để lập lại TTXD. Trong trường hợp quá ngày yêu cầu tự vận dụng giải pháp giải quyết hậu quả, các địa phương phải tiến hành cưỡng chế nhạo tháo dỡ dỡ.

Diệu Anh

Theo Vốn đầu tư Plus


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất