Uống nước dừa rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu như thuộc 6 nhóm người sau thì bạn tốt nhất nên “nhịn miệng”

Nước dừa là một trong những loại nước giải nhiệt tự nhiên được toàn bộ người mến mộ. Chúng ta đều nhân thức rằng việc uống nước dừa thường xuyên sẽ đem lại rộng rãi giá trị hăng hái cho sức khỏe, tất nhiên ko phải bạn nào uống loại nước này cũng tốt mà thậm chí còn phải đối mặt với phổ biến tính năng phụ.

Uống nước dừa rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu thuộc 6 nhóm người sau thì bạn tốt nhất nên “nhịn miệng” - Ảnh 1.

Giá trị dinh dưỡng của nước dừa

- Cải thiện sức đề kháng: Dừa chứa tuyến đường, chất béo, protein, vitamin B, vitamin C và các nhân tố vi lượng kali, magiê… giúp thân thể bổ sung dưỡng chất và cải thiện sức đề kháng.

- Bù nước cho thân thể: Nước dừa là loại nước trái cây thiên nhiên không chứa chất béo, có thể sử dụng khiến cho nước điện giải trong những trường phù hợp bị mất nước.

- Tốt cho tim mạch: Vì nước dừa có chứa kali và axit lauric cao nên nó rất hữu ích cho bệnh nhân huyết áp cao. Hình như, loại nước này có thể giúp tăng HDL (tốt) cholesterol và là một thứ nước tuyệt vời để yếu tố trị và duy trì sức khỏe tim mạch .

Uống nước dừa rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu thuộc 6 nhóm người sau thì bạn tốt nhất nên “nhịn miệng” - Ảnh 2.

- Giảm yếu tố về tiết niệu: Những người bị tiểu rắt, và các bệnh tiết niệu cần uống nước dừa 2 lần/ngày để giảm triệu chứng bệnh.

- Tốt cho hệ tiêu hóa: Nước dừa có chứa một lượng axit lauric, chúng biến đổi thành monolaurin khi đi tham gia thân thể giúp kháng khuẩn, chống giun các con phố ruột, ký sinh trùng... Những người bị táo bón , tiêu chảy và các điều tiêu hóa thông thường khác nên uống nước dừa ngày 2 lần (mỗi lần một cốc).

- Ngăn ngừa sỏi thận: Uống nước dừa thường xuyên giúp tan sỏi thận và khiến cho chúng thoát ra ngoài cơ thể.

- Khiến cho đẹp trẻ hóa: Nước dừa chứa các con phố, chất béo, protein, hormone tăng trưởng, vitamin và số đông nhân tố vi lượng cần thiết. Nó cũng góp phần giữ ẩm cho da và có tác dụng khiến cho đẹp.

Dù nước dừa rất tẩm bổ nhưng 6 hàng ngũ người dưới đây không nên uống:

- Người có th tng thuc âm: Những người có thể trạng thuộc âm sẽ có dấu hiệu thủ công lạnh, ăn uống chậm rì rì tiêu, ăn ít, ít khát nước, thích uống ấm, dễ bị đi tả, phân mềm, bắp giết mềm nhão, chậm rì rì chạp… thì không nên uống nước dừa.

- Người bị thận yếu: Những người hay tiểu đêm, thận yếu không nên uống quá đa dạng nước dừa vì dễ lợi tiểu, tác động đến sinh hoạt hàng ngày, khác lạ là giảm chất lượng giấc ngủ.

- Người đang bị cảm lạnh, hen suyễn: Đang có cảm giác ớn lạnh, dễ đau đầu đương nhiên nghẹt mũi và các triệu chứng khác của cảm lạnh thì không nên uống nước dừa vì dừa có tính mát, sẽ khiến bệnh tình trở thành trầm trọng hơn.

Uống nước dừa rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu thuộc 6 nhóm người sau thì bạn tốt nhất nên “nhịn miệng” - Ảnh 3.

- Người đang bị đau bụng kinh: Những người này không nên uống nước dừa vì trong kỳ kinh nguyệt, tử cung phụ nữ cần cảm giác ấm áp để giảm bớt sự khó chịu, khi mà đó nước dừa lại mang lại về giác mát lạnh, không thích hợp để uống trong thời gian này.

- 3 tháng đầu thai kỳ: Theo y khoa Trung Quốc, tử cung của người mẹ trong 3 bốn tuần đầu thai kỳ cần phải duy trì sự ấm áp để tạo ra phôi thai. Bởi thế cần giảm thiểu dùng nước dừa kẻo ảnh hưởng tới thai nhi. Tất nhiên, mẹ bầu có thể uống nước dừa khi thai nhi bình ổn nhưng cần tuân theo chỉ định của bác sĩ.

- Người bệnh trĩ, áp huyết thấp, cảm lạnh: Dừa xiêm tính âm, có tác dụng khiến mát, khiến cho yếu mềm gân cơ, hạ áp huyết. Nếu như người bệnh trĩ và huyết áp thấp, nhức đầu do huyết áp thấp, cảm lạnh, tê thấp… thì cần giảm thiểu uống nước dừa vì tình trạng sức khỏe sẽ bị suy giảm.

Chú ý cần nhớ khi uống nước dừa:

- Dù không thuộc những nhóm người trên, bạn cũng chỉ nên uống 3-4 trái/tuần, không nên uống liên tiếp trong phổ thông ngày.

- Hạn chế uống nước dừa vào buổi tối để giảm thiểu đầy bụng, mất ngủ do lợi tiểu.

Uống nước dừa rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu thuộc 6 nhóm người sau thì bạn tốt nhất nên “nhịn miệng” - Ảnh 4.

- Uống nước dừa không nên pha thêm con đường, đá và các hóa chất khác.

- Khi vừa đi nắng về cần giảm thiểu uống nước dừa vì có thể bị say, các triệu chứng là đầy bụng, sốt cao, ớn lạnh…

- Hạn chế uống nước dừa khi thi đấu thể thao vì sẽ khiến cho tay chân rũ nước, giảm sức dai sức và phản xạ nhanh.

Theo Đỗ Đỗ

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha