Ví điện tử PayAsian vẫn “hứa hẹn hứa” sau khi bị cảnh báo có tín hiệu lường đảo

Có tín hiệu lừa đảo

Theo cảnh báo của tập đoàn công an, PayAsian hiện ra tại vn trong khoảng đầu năm 2019 và được lăng xê là Áp dụng ví thanh toán điện tử, có tính năng trả tiền trực tuyến mọi loại tiền tệ của các đất nước trên thế giới.

Qua công việc xác minh và nắm tình hình của Cục Cảnh sát điều tra tù nhân về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an), tham gia khoảng đầu năm 2019, một nhóm người do ông Nguyễn Mạnh Hùng (trú tại xã 3, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh) là người đại diện qui định, Tổng Giám đốc Công ty cổ lỗ phần PayAsian thường xuyên đơn vị các cuộc hội thảo giới thiệu rộng rải, thu hút người tham gia đầu tư tham gia ví điện tử PayAsian.

Các buổi thuyết trình giới thiệu ví điện tử này có sự nhập cuộc của các ca sĩ, diễn viên nhiều người biết đến nhằm tạo uy tín và lôi cuốn hàng nghìn chủ đầu tư tham gia. Theo lời quảng cáo, chỉ cần đầu cơ sắm đồng bạc ảo có tên là Paya ở trong ví, một vài năm sau, người đầu tư sẽ nhận lợi nhuận lớn và đã có không ít người đặt niềm tin, gửi tiền tham gia vào ví thanh toán điện tử PayAsian.

Hình thức hoạt động của ví điện tử PayAsian được lăng xê là sử dụng đồng tiền thanh toán có tên Paya, với tổng số lượng phát hành là 21 tỉ đồng Paya và quảng cáo sau 6 tháng sẽ tăng cao gấp 10, thậm chí là 20 lần hoặc phổ thông hơn thế. Chủ đầu tư khi tham gia tham gia chuỗi hệ thống sẽ được tiền thưởng giống như mô phỏng đa cấp kim tự tháp.

Qua xác minh trụ sở Công ti cổ lỗ phần PayAsian tại 137 Hoàng Văn Thụ (xã 8, thị xã Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh), Nhà băng Nhà nước hiện chưa cấp phép cho ví điện tử PayAsian, Cục Cạnh tranh và Bảo kê người tiêu dùng Bộ Công Thương cũng chưa cấp Giấy đạt yêu cầu chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp cho Tổ chức kinh doanh cổ phần PayAsian.

Như vậy, theo quy định của qui định vn, ví điện tử PayAsian hiện chưa được cơ quan chức năng cấp phép, số tiền nạp vào ví điện tử PayAsian không thể dùng; các chủ đầu tư muốn rút tiền chỉ có phương pháp bán Paya ảo cho chủ đầu tư khác trong nội bộ, tồn tại số đông rủi ro cho chủ đầu tư. Hoạt động của Công ti cũ kĩ phần PayAsian có tín hiệu vận động vốn, kinh doanh đa cấp phi pháp và lừa đảo choán đoạt của nả.

Tập đoàn công an lên tiếng để cư dân cảnh giác tránh bị đối tượng xấu lợi dụng. Những ai đã nạp tiền vào ví điện tử PayAsian có thể tới tổ chức công an nơi gần nhất để trình báo hoặc cung cấp tin tức.

PayAsian “nhận định”

Ngay sau cảnh báo của công ty công an được phát trở về tín hiệu lường đảo của ví điện tử PayAsian, một email “đánh giá” trong khoảng “phòng ban đảm đương truyền thông của PayAsian” được gửi tới người dùng.

Ví điện tử PayAsian vẫn “hứa hẹn” sau khi bị cảnh báo có dấu hiệu lừa đảo - Ảnh 1.

Trên vận dụng ví điện tử không phép PayAsian, một số mặt hàng được niêm yết giá bằng đồng bạc ảo Paya (ảnh chụp màn hình).


Theo nội dung, PayAsian cho nhân thức sẽ mở bán một cổng trả tiền - sàn phân phối quốc tế Payasian.io tham gia ngày 29.11.2019  và hứa hẹn với “chiến lược mới, số đông Payasian Châu Á cam đoan sẽ bùng nổ tham gia năm 2020 với khuynh hướng thanh toán không biên thuỳ, không biên cương của Payasian”.

Nhìn thông thường, nội dung “nhận định” ko phải nhằm giải tỏa được thắc bận rộn, nghi ngại từ dư luận người mua mà cốt yếu lăng xê về ý tưởnrg phát hành đầy “màu hồng” của ví điện tử này càng khiến cho dư luận người dùng thêm nghi vấn.

Một email khác cũng được gửi tới người dùng trong khoảng Hero Vu - Đồng sáng lập kiêm CEO của Payasian - còn vẽ ra một tương lai “trong 1 hoặc 2 năm đến khi đồng đội Payasian tạo ra trên 49 tổ quốc Châu Á và khi hệ sinh thái của Ecoworld lan rộng đến mọi khu vực Châu Á, các nhà đầu tư Payasian sẽ trở thành triệu phú đôla”(?).

Theo Thế Lâm

Công lao


Đọc thêm: gia nha dat