VnIndex mất hơn 6 điểm, khối ngoại mạnh tay 'xả' cổ phiếu HPG

Cả phiên thương lượng buổi sáng không có phổ biến cải thiện so với lúc thành lập cửa thị trường. VnIndex xong xuôi phiên sáng với mức giảm 6,44 điểm, còn 994,14 điểm. Có 205 mã giảm khi mà số mã tăng chỉ 108 tính tại thời gian chốt phiên sáng.

Cùng với áp lực bán mạnh tại phổ biến cũ rích phiếu vốn hoá lớn, tâm lý thị trường trở nên bi lụy hơn dẫn tới việc tung ra trên diện rộng. Ngoài ra đó,lực cầu thu nạp không đáng kể ko kể 2 cổ phiếu "lạ" là FLC và ROS.

Đáng xem xét là cũ kĩ phiếu VSH tăng 6,6% sau thông tin phán quyết của trọng tài Thủ đô được thông báo trên thị trường chứng khoán bữa qua. Với phán quyết mới này, VSH sẽ chẳng phải trả hơn 2.100 tỷ đồng cho nhà thầu China.

MWG giảm tiếp phiên đàm phán sáng nay. So với đầu bốn tuần, cổ hủ phiếu MWG đã bị mất đi 13.000 đồng/cổ hủ phiếu ~khoảng 5% giá trị. 

HPG giảm tiếp phiên thứ 3 liên tục. Với thông tin xuất khẩu không mấy lạc quan và thời kỳ mở mang thị trường miền Trung, miền Nam chưa thực thụ lớn thì cổ phiếu HPG không thoát khỏi ngưỡng giá ~22.000 đồng. Khối ngoại bữa nay còn thẳng tay xả hàng cũ kĩ phiếu HPG, khối lượng bán phiên sáng lên đến 1,3 triệu cũ rích phiếu trong khi mua chỉ đạt gần 130 nghìn công ty.

=================

Thị trường chứng khoán tạo dựng cửa phiên đàm phán sáng nay với sắc đỏ bao phủ. Số mã giảm đang lấn lướt số mã tăng trong khi VnIndex liên tiếp để mất các ngưỡng cung cấp quanh vùng nghìn điểm. Tâm lý nhà đầu tư trở nên cẩn trọng hơn rất nhiều lúc mà trend tăng giá khá ngắn đã bị "gãy". 

Tại thời điểm 9.40', VnIndex mất gần 5 điểm về ngưỡng 996 điểm. 

Các cổ phiếu hàng ngũ VN30 giảm trên 1% phải kể đến như ROS, MWG, VPB, CTD, HPG, TCB, BVH…Phía tăng lăn tay có 3 mã là SAB, REE, VIC nhưng mức tăng khá khiêm tốn dưới 1%.

FLC giảm khá sâu sau khi chạm chán áp lực chốt lãi T+3 của lực lượng cổ hủ phiếu giá 4 hồi đầu tuần nay nhưng sau đó lực tậu mạnh đã kéo cũ kĩ phiếu này tăng có lúc gần 4%. Tính tới 9h40, FLC đang vấn đề chỉnh về mức tăng 1,7%.

TTB tiếp tục có phiên giảm sàn về 10.250 đồng. Sau 8 phiên sàn liên tục, TTB đã phục hồi về ngưỡng 11.000 đồng phiên bữa qua. Tuy vậy, sự hồi phục ngắn ngủi này chỉ là cơ hội để thoát hàng chứ không có phép màu đảo chiều. Trước đó, đa dạng người dự báo TTB là hiện tượng FTM thứ 2 trong thời gian ngắn vừa qua và nếu như nhà đầu tư còn nhớ thì sau chuỗi hơn 30 phiên liên tiếp giảm sàn, FTM đã bình phục mạnh nhưng hiện tại vẫn chưa thể thoát khỏi giá bán "trà đá" và các tổ chức kinh doanh chứng khoán vẫn chưa thể thu hồi những gì đã mất.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat