Vụ 39 người tử vong ở Anh: Công an Nghệ An trợ thì giữ hình sự đối tượng thứ 9 nghi can hệ

Sáng 5/11, bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh giấc Nghệ An cho nhân thức, ngoài 8 đối tượng trước đó, trong chiều ngày 4/11, tập đoàn công an tỉnh Nghệ An đã tạm bợ giữ trong trường thích hợp khẩn cấp thêm 1 người can hệ tới vụ việc 39 người tử chiến ở Anh.

"Đầy đủ 9 người này đều bị trợ thời giữ trong trường phù hợp nguy cấp và đến thời gian hiện tại, Viện kiểm sát đã phê duyệt lệnh giữ người đối với 6 người. Còn lại 3 người, hiện tập đoàn công an đang hăng hái khiến cho rõ", tướng Cầu thông tin và cho hay, cả 9 người này đều quê Nghệ An.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An nêu thêm, hiện cơ quan công an tỉnh giấc đã khởi tố vụ án nhưng chưa khởi tố bị can bởi đang tập trung dò la khiến cho rõ các hành vi vi phạm của từng đối tượng.

"Khi có đủ căn cứ và họ khai kiếm được hành vi tội ác sẽ bắt đầu khởi tố bị can. Theo pháp luật của pháp luật, việc chú ý khởi tố một bị can bình thường sẽ kéo dài nhất là 9 ngày và sớm nhất càng tốt.

Đến đây, Công an Nghệ An, đặc biệt, cơ quan An ninh khảo sát sẽ tập trung làm rõ vụ việc một cách thức có căn cứ, đúng pháp luật, không chạy theo áp lực và Viện kiểm sát sẽ giám sát ngặt nghèo vụ việc chứ không vì nôn nả theo sự kiện mà muốn bắt người nào thì bắt", ông Cầu thể hiện sự quan trọng.

Vụ 39 người tử vong ở Anh: Công an Nghệ An tạm giữ hình sự đối tượng thứ 9 nghi liên quan - Ảnh 1.

Tướng Nguyễn Hữu Cầu tư vấn tin báo.

Người đứng đầu Công an thức giấc Nghệ An xác nhận tin tức, trong 8 người bị trợ thì giữ trong trường hợp nguy cấp có một cặp hoàng hậu chồng quê Nghệ An.

Theo đó, đấng phu quân sang Nga còn vợ ở Nghệ An và tiến hành đưa người sang Nga rồi tiếp tục đưa sang nước thứ 3.

"Hiện chưa thể báo cáo danh tính nhưng có chuyện đó và có 2 trường hợp thê thiếp chồng chứ không phải 1. Một trường phù hợp trước đây, ở nước ngoài rồi doanh nghiệp đưa người ở Nghệ An ra nước ngoài và chúng tôi đã bắt.

Còn trường hợp này, đưa người sang Nga, rồi trong khoảng đó sang Đức, đi nước tiếp theo. Hiện chúng tôi đang tiếp tục khiến cho rõ", tướng Cầu nói.

Chỉ đạo Công an tỉnh giấc Nghệ An tin tức thêm, trong số những người bị lâm thời giữ khẩn cấp, tổ chức công an đã khiến cho rõ được vài người đưa người nọ, người kia, người A, người B trong danh sách 21 người nghi bặt tăm ở vụ 39 người thống kê trước đây. Dĩ nhiên, cụ thể vụ việc đang tiếp diễn dò hỏi, khiến cho rõ.

Tư vấn thêm về việc 21 người nghi bặt tăm trong vụ 39 người đều xuất cảnh qua con đường Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Nội Bài, tướng Cầu nói, tổ chức công an đã xác định được các giấy tờ, thì giờ chi tiết để chứng minh việc này.

"Việc họ đi sang nước thứ 2 trên chuyến bay nào thì công an đang xác minh chi tiết. Đồng thời, việc họ tới nước nào để đi thì phải nhiều cơ quan xác minh mới giải đáp được nhưng rõ ràng họ phải đi qua nước thứ 2, 3, 4 mới sang cái đích là nước Anh", ông Cầu nói thêm.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ


Xem thêm: gia nha dat