Vụ xả súng đẫm máu và bức ảnh về bạo lực gia đình ở Mỹ

Ba đứa trẻ, trong độ tuổi 3-9, cùng một người nam nhi 31 tuổi và một phụ nữ 29 tuổi đã thiệt mạng, theo Trung úy Matt Dobbs của SDPD. Trong đó, đứa trẻ 3 tuổi thiệt mạng tại hiện trường cùng với 2 người lớn; 2 đứa trẻ còn lại tắt hơi tại bệnh viện, ông Dobbs cho biết thêm.

Đứa trẻ thứ tư đang trong tình trạng nguy nan và đã được giải phẫu. Tính danh các nạn nhân vẫn chưa được lên tiếng.

Theo đài RT, cảnh sát đến hiện trường sau khi nhận được điện báo vào lúc 6 giờ 49 phút (giờ địa phương) ngày 16-11.

"Tôi nghe tiếng súng. Tôi thấy cảnh sát xuất hiện và đưa tử thi ra khỏi nhà. Thật kinh khủng" – một người láng giềng tên Sanya Gordon san sẻ, đồng thời cho nhân thức trước đây bà đã nghe tiếng bao biện nhau trong nhà.

 Vụ xả súng đẫm máu và bức tranh về bạo lực gia đình ở Mỹ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc thương tâm hôm 16-11. Ảnh: AP

Hình như đó, theo cảnh sát trưởng David Nisleit, đây có thể là một vụ giết người tự vẫn xảy ra do mâu thuẫn gia đình. Cũng theo ông Nisleit, vụ việc hôm 16-11 là phần ốm của một vấn đề lớn hơn: Nạn bạo lực gia đình.

"Chúng tôi biết trên khắp cả nước, mỗi ngày đều có nạn nhân của nạn bạo hành gia đình" – ông Nisleit nói thêm.

Trước đây, tham gia ngày 14-11, một vụ xả súng rồi tự vẫn ở Trường Trung học Saugus, TP Santa Clarita, bang California – Mỹ cũng làm cho 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Nghi phạm ra tay tham gia ngày sinh nhật lần thứ 16 của bản thân. Y sử dụng viên đạn cuối cùng để bắn vào đầu trầm mình nhưng sinh tồn và được đưa tham gia bệnh viện.

Dĩ nhiên, giới chức trong một tuyên bố hôm 15-11 cho nhân thức nghi phạm đã thiệt mạng và họ vẫn đang dò hỏi động cơ gây án của y.

Theo Cao Lực

NLĐ


Xem nhiều hơn: bds