Vững mạnh 558%, chiếm hữu hơn 3.000 cửa hàng sau 2 năm, chủ tịch, CEO đều đã biến thành tỷ phú đô la Mỹ: Ngày chuỗi cà phê tỷ đô Luckin Coffee 'hạ gục' Starbucks không còn xa?

Cũ kĩ phiếu của Luckin Coffee – tổ chức kinh doanh có trụ sở tại Thượng Hải – một đối thủ khó khăn của Starbucks đã tăng nhanh lên mức cao nhất lịch sử trên sàn Nasdaq trong phiên giao dịch tham gia ngày thứ 6.

Đà tăng của cổ lỗ phiếu được cung cấp sau khi Washington và Bắc Kinh phát đi tín hiệu gần đạt được ký hợp đồng nhằm giảm căng thẳng thương mại và cung cấp vận tốc vững mạnh kinh tế tại 2 nền kinh tế lớn nhất quả đât. Ngoài ra, ngay sau khi Luckin thông báo thu nhập trong quý 3 đạt mức 208,9 triệu, tức là tăng 558% so với cùng kỳ năm trước, cổ phiếu của họ đã được đà cất cánh. Luckin tính tới cuối quý 3 đã có 3,680 cửa hàng so với 1.189 khu chợ 1 năm trước đây.

Cũ rích phiếu tăng tham gia ngày thứ 6 đã nâng vốn hóa thị trường của Luckin lên mức 6,4 tỷ đô la Mỹ và nhờ vậy, tài sản của chủ tịch Charles Lu ở mức 2,26 tỷ USD. Của nả của ông Lu gồm cả cồ phần ở các đơn vị can hệ đến auto.

Đáng xem xét, sự tăng nhanh trong  cổ lỗ phiếu của Luckin vào ngày thứ 6 đã biến CEO Luckin Jenny Zhiya Qian thành tỷ phú USD với khối của nả trị giá 1,06 tỷ đô la. Trung Quốc hiện là quốc gia sau Mỹ có phổ biến tỷ phú nhất thế giới.

Của nả của chủ tịch Lu và CEO Qian được cho là phát triển mạnh so với khối của nả 4,2 tỷ đô la Mỹ của Howard Schulz – người thành lập Starbucks đồng thời là cựu chủ toạ của tổ chức kinh doanh. Cổ lỗ phiếu của Luckin hiện đã tăng 59% kể từ khi tổ chức kinh doanh IPO tham gia tháng 5 và đang được đàm phán ở tầm giá 17 đô la/1 cổ hủ phiếu.

Đương nhiên, Luckin vẫn còn cả một chặng con đường dài ví như muốn vượt Starbucks – công ty hiện đạt vốn hóa thị trường 100 tỷ USD và có sự hiện diện trên toàn cầu. Chưa kể đến việc Luckin cũng đang gặp gian truân trong việc làm sao để có lãi trng bối cảnh thua lỗ ở quý 3 đã tăng lên mức 82 triệu đô la Mỹ.

Tuy nhiên, chẳng thể phủ kiếm được rằng Luckin đang phát triển làn sóng công ty cà phê và trà mới tại thị trường chính yếu của Starbucks là Trung Quốc.


Theo Vân Đàm

Trí thức trẻ/Forbes

Link báo gốc: http://ttvn.vn/kinh-doanh/tang-truong-558-so-huu-hon-3000-cua-hang-sau-2-nam-chu-tich-ceo-deu-da-tro-thanh-ty-phu-usd-ngay-chuoi-ca-phe-ty-do-luckin-coffee-ha-guc-starbucks-khong-con-xa-5201919111173991.htm
Đọc thêm: mua nha