Ý định căn hộ dân gian tại TP. HCM đang đẩy mạnh | MuaBanNhaDat

Theo JLL, thị trường căn hộ tại TP.HCM thị phần bình dân đang có nguồn cầu mạnh. Phụ thuộc thống kê quý III/2019, có tới 14 công trình bán được 17.248 căn hộ. Trong đó, các dự án có quy mô lớn Vinhomes Grand Park chiếm giữ tới 60% so với cả quý.

Trong khoảng cuối năm 2017, nhờ chiếc lược hiệu quả nên các công trình phân khúc dân gian này đã mở màn tiền công bố và thú vị được gần như người quan tâm. Bởi vậy trong quý III/2019, có hơn 10.000 căn được bán hết khi công trình này được chính thức ký thích hợp đồng trao đổi trong.

Trong đó, các công trình phân khúc bình dân có giá giao dịch trong khoảng 1.200 - 1.700 đô la/m2 hấp dẫn phổ thông người dùng nhất. Tất nhiên, những người đầu cơ có xu hướng chuyển dịch trong khoảng căn hộ cao cấp sang nhà phố/biệt thự để đạt tỷ suất lãi cao hơn trong khi cùng một lượng vốn đầu cơ tương đương. Yêu cầu cho căn hộ phân khúc cao cấp đang chậm lại, với lượng mở bán chính thức đạt hơn 17.000 căn, đa phần từ phân khu Rainbow của Dự án Vinhomes Grand Park (hơn 10.000 căn).

nhu cau can ho binh dan tai tp. hcm dang tang manh

Tuy nhiên, giấy tờ phê duyệt y xây dựng kéo dài hơn trong nhị năm, nên nhìn bình thường lượng cung mới trên hoạt động mua bán vẫn hạn giễu cợt. Các dự án của Vinhomes Grand Park bán được là do đã được giới thiệu ra thị trường bằng các hoạt động tiền công bố trong khoảng nhì năm trước.

Đặc biệt, giá sàn tiếp diễn tăng với tầm giá sơ cấp nhàng nhàng toàn hoạt động mua bán đạt 2.067 đô la Mỹ/m2. So với cùng kỳ năm trước giá bán này tăng 23,8%. Trong năm nay, thị phần giá cao đạt mức 5.320 đô la/m2, tăng 64,9% so với cùng kỳ năm 2018. Duyên do của việc tăng giá này được giải nghĩa chủ chốt bởi sự khan thi thoảng nguồn cung mới.

Theo đánh giá của JLL, thị trường của thị phần này rất có triển vọng. Dự kiến trong quý IV/2019 có khoảng 6.000 căn hộ sẽ được ra mắt chính thức trong quý IV/2019. Dẫn đến trong năm 2019, có hơn 31.000 căn hộ được công bố.

Dường như đó, các trật tự phê thông qua đất đai và giấy phép xây dựng đang chạm mặt gian khổ do chịu tác động bởi chế độ của Chính phủ. Trong năm 2020, nguồn cung sẽ có cô động khá lớn, ngả nghiêng khoảng 40.000 - 50.000 căn.

Cho thấy, các công trình dân dã và trung cấp đang có chiều hướng tăng giá tích cực. Hình như đó, dự án giá cao sẽ có nguy cơ sụt giảm trong nguồn cầu nói chung, đặc biệt ở nhu cầu tậu đầu tư nói riêng. Căn nguyên chính là hiệu suất cho thuê và thu lãi cao thấp khác nhau bán lại không thú vị bằng giá bán đạt mức cao.

Đặc biệt, phụ thuộc đánh giá của Tổ chức kinh doanh CP DKRA Việt Nam, trong quý III/2019, ở thị phần căn hộ, nguồn cung mới và lượng tiêu thụ dự án mới tăng đột biến. Dò la cho thấy, 8 dự án được chào bán ra thị trường trong quý III/2019 đã cung cấp tới 13.853 căn hộ, bao gồm 4 công trình mới và 4 công trình trước đây khai triển công đoạn tiếp theo, tăng 5,4 lần so với quý II và tăng đến 71% nguồn cung mới so với cùng kỳ năm 2018.

So với quý II, lượng tiêu thụ nguồn cung mới tăng mạnh, đạt khoảng 96% (13.336 căn), tăng 6,5 lần. Số lượng nguồn cung tăng 2,1 lần so cùng kỳ năm 2018. Trong đó 84% nguồn cung toàn thị trường là từ dự án ở Huyện 9.

Theo đánh giá của Giám đốc điều hành DKRA vietnam, ông Phạm Lâm cho hay, thị phần trung cấp chiếm hữu tỷ trọng 89% trong cơ cấu nguồn cung mới và căn bản dồn vào một chỗ ở khu Đông. Tình hình tiêu thụ trong quý của khu vực này đang dẫn đầu thị trường. Giao dịch thứ cấp đang có xu hướng giảm nhẹ so với quý trước, khi mà đó giá sàn trong kỳ không có rộng rãi biến động.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua nha