1500 viên chức tổ chức lớn hỉ hả vì 'kẻ' cản trở sự thăng tiến của họ... tắt thở, khi nhân thức tính danh người nào nấy đều nín lặng

Cuộc sống vốn đi lại và chuyển đổi không kết thúc như một quy luật chẳng khách hàng nào có thể phủ định. Đứng trước vòng quay cuộc sống, chắc hẳn cá nhân nào cũng mong phiên bản thân có thể hoàn thiện từng ngày để có thể đoạt được những đỉnh cao mới, những vị trí mới. Tuy nhiên, chẳng có thứ gì là dễ dãi bởi trên đoạn đường đoạt được ước mơ, chúng ta không dễ dàng giảm thiểu khỏi việc phải đối mặt với vô vàn những gian truân, thử thách và kể cả những kẻ tiểu nhân, phá hoại, ngăn cản.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 1.

Tiểu nhân phá hoại thì không gian nào cũng có, nhất là nơi công sở lắm điều tiếng và đa dạng thị phi nên việc lánh né là rất khó khăn. Dĩ nhiên, có phải những kẻ tiểu nhân là yếu tố bậc nhất cản trở sự thăng tiến của chúng ta trong công tác và cuộc sống hay đâu đó vẫn còn sống sót một yếu tố khác. Cùng theo dõi câu chuyện “cáo phó” của một công ti có 1500 viên chức để biết được, đâu là kẻ “tiểu nhân” bậc nhất cản trở bước tuyến đường thăng tiến của chúng ta.

Một ngày nọ, 1500 viên chức của một tổ chức lớn đến văn phòng khiến việc như không lệ, và họ bỗng dưng nhận ra một tờ lên tiếng được dán trên cửa vào với nội dung:

“CÁO PHÓ: Xin thông báo, tham gia ngày bữa qua, người từng cản trở sự thăng tiến của người dùng trong công ty đã tắt hơi. Chúng tôi trân trọng kính mời quý đồng nghiệp đến tham dự lễ viếng tại phòng tập".

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 2.

Ban sơ, tất cả đều ai oán về cái chết của người đồng nghiệp, nhưng sau một lúc công chúng đều bắt đầu mày mò muốn nhân thức ai là người đã cản trở sự thăng tiến của mình và của cả các đồng nghiệp, cùng sự tạo ra của tổ chức kinh doanh. Phòng tập lập cập trở thành xốn xang đến mức phổ biến viên chức bình yên được yêu cầu tới để kiểm soát đám đông.

Càng đa dạng người lui tới gần chỗ săng, không khí phấn khích lại càng hot lên. Dân chúng đều mày mò: “Người đã ngăn cản sự thăng tiến của chính mình là ai nhỉ? Thôi, dù sao thì anh ta cũng chết rồi!".

Từng người một trong số nhân viên hoảng loạn lại gần săng, và khi họ nhìn vào bên trong nó, họ bỗng nhiên trở thành không nói nên lời. Họ đứng gần đó cạnh quan tài, bị sốc và im lặng, như thể khách hàng nào đó đã chạm vào phần sâu thẳm nhất bên trong tâm hồn của họ. Có một chiếc gương bên trong thùng, hồ hết mọi người đều nhìn tham gia và thấy hình ảnh của chính phiên bản thân mình được đề đạt ở đó.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 3.

Cũng có một dòng chữ bên cạnh tấm gương được viết một bí quyết rõ ràng: Chỉ có một người duy nhất có kỹ năng nhốt sự thăng tiến của bạn: ngừng thi côngĐây là chính bạn!”.

Họ đột nhiên nhớ lại những lần họ cùng nhau nói xấu đồng nghiệp, túm năm tụm ba bàn tán chỉ trích sếp, tìm cách trốn một vài giờ làm cho của tổ chức kinh doanh để đi buôn bán và vui vẻ hơn bao giờ hết khi tìm được một vài bộ váy áo đại hạ giá. chậm tiến độ có phải phương pháp để thúc đẩy sự thăng tiến cho mình và đích thực trở nên êm ấm không hay là trái lại?

Không một khách hàng nào khác mà chính mỗi chúng ta mới là người có đủ sức lực cũng như thẩm quyền để có thể ảnh hưởng đến êm ấm, thành công của phiên bản thân. Và cũng không ai khác ngoài chính bạn là người có thể giúp sức bản thân.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 4.

Cuộc sống của chúng ta sẽ không đổi mới khi sếp đổi mới, khi anh em đổi mới, khi công ty đối tác và khách hàng thay đổi, hay khi công ti đổi mới. Cuộc sống của chúng ta sẽ chỉ đổi mới khi chính chúng ta thay đổi.

Việc cần làm cho chính là tập trung vào phiên bản thân, rũ bỏ những niềm tin còn đang bị bó hẹp. Khi thu được chân lý, chính chúng ta là người độc nhất vô nhị chịu trách nhiệm cho thế cục bản thân mình, hãy trân trọng, nâng niu và trao dồi bản thân càng phổ thông càng tốt.

Chị em công sở hãy nhớ kỹ, kẻ “tiểu nhân” mà chúng ta cần vượt lên hàng ngày chính là những xấu xí, thụ động, biếng nhác của chúng ta của ngày hôm qua.

Theo Louis

Helino


Xem nhiều hơn: mua nha