4 lời nhắn nhủ giúp bạn đứng vững giữa vòng xoáy thị phi của chốn công sở: Viên chức trẻ, thiếu tự tin tại nơi làm việc nhất quyết phải đọc

Khoảng thời điểm mở đầu công việc luôn có rộng rãi thách thức đối với viên chức mới. Sức ép công tác, các mối quan hệ công sở có thể khiến họ hồi hộp, khác lạ là người trẻ. Jessica Mendex là một blogger chuyên viết về cuộc sống và các mối quan hệ trên Medium. Chia sẻ của cô có thể giúp những người trẻ mới khởi đầu công việc những phương pháp để liên minh với không gian và những người đồng nghiệp mới:

Mở đầu học Đại học trong khoảng 17 tuổi và ra trường ở tuổi 20 là một trong những thành quả lớn nhất thế cục tôi. Ngay sau đó, tôi có công việc trước tiên của bản thân tại một đơn vị phi chính phủ vì số đông và tất nhiên, là người trẻ nhất trong văn phòng lúc bấy giờ.

Ngay lần trước tiên bước tham gia vòng phỏng vấn tôi đã thấy mình có vẻ là người trẻ nhất trong số những người hiện ra ở hành lang, nhưng tôi không quá khiếp sợ. Bởi tôi hiểu những người thuê mình sẽ nhìn nhận được năng lực xứng đáng chứ không hề chỉ niềm nở đến tuổi tác hay kinh nghiệm.

Tôi từng nghĩ, tuổi trẻ của mình sẽ là một dấu ấn đặc biệt ở văn phòng này, không gian này. Nhưng dần dần, nó hóa ra lại trở thành áp lực phải chứng minh cho dân chúng thấy mình xứng đáng ở đây dù thiết kế hay tuổi tác như thế nào. Nhiệm vụ của tôi là dạy các lớp giáo dục dinh dưỡng cho các mái ấm bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha trong một đồng đội chủ yếu là người gốc Tây Ban Nha, có doanh thu thấp. Sau một tuần sẵn sàng, tôi có lớp học đầu tiên của chính mình với sự mong chờ và kì vọng.

Nhưng rồi, mọi việc diễn ra không như ý tôi cho lắm. Gần 40 con người trong khán phòng ngày hôm đó tỏ ra không thực sự quan tâm tới những gì tôi nói (dù tôi cũng là một diễn giả khá có thương hiệu). Rõ ràng, họ hơn tôi rộng rãi tuổi, và họ không tin tôi chứng nhận để thủ thỉ với họ.

Trong khoảng một cô tí hon học sinh ra trường Đại học một cách thức tự tín, tôi trở thành một cô bé nhỏ không biết làm gì dù đã thuộc lòng bài thuyết trình bằng tiếng Tây Ban Nha từ tối qua. Dù tôi nhân thức chính mình đủ năng lực, sếp tôi cũng nhìn thấy và tin tưởng năng lực của tôi, nhưng sự thiếu tôn trọng từ người nghe trong buổi trình diễn ngày hôm đó (và rộng rãi buổi tiếp theo) thực sự đã khiến cho tôi sờn lòng không ít.

Ngay cả đồng nghiệp cũng không đích thực đón rước tôi chỉ vì quá trẻ. Phải mất đa dạng bốn tuần để tương tác và khiến quen, tôi mới gây dựng được sự tôn trọng trong khoảng đồng nghiệp và khách hàng. Tiếc là khi vừa kết nối được công chúng thì công tác bị ngăn cách và tôi quyết định dừng để học tiếp lên. Nhưng tôi luôn cảm ơn những ngày làm việc tại nơi đây đã cho tôi thêm phổ quát trải nghiệm để sẵn sàng đối diện với mọi môi trường, mọi cảnh ngộ mà ở đó bạn là người trẻ tuổi nhất.

4 lời khuyên của tôi dành cho bất kỳ người nào đang không tự tín tại nơi làm cho việc chỉ vì quá trẻ, hay còn chưa đa dạng kinh nghiệm thực tiễn:

Hãy dồn vào một chỗ tham gia công việc của bạn thôi

4 lời khuyên giúp bạn đứng vững giữa vòng xoáy thị phi của chốn công sở: Nhân viên trẻ, thiếu tự tin tại nơi làm việc nhất định phải đọc - Ảnh 1.

Rất không dễ dàng để mở đầu một công tác mới, nhưng nếu như đồng nghiệp hay khách hàng không “nghênh tiếp” bạn chỉ vì tuổi tác hay kiểu dáng năng động thì hãy nhớ rằng, nó ko phải là do bạn.

Có thể là do họ thấy không bình an, không an tâm khi thu nạp một người mới mà chưa chứng minh được năng lực. Vấn đề bạn cần làm cho chỉ là tập trung tham gia công việc của mình và biểu hiện hết những gì mình có.

Nhớ rằng, bạn cần phải làm việc thực thụ chịu khó nếu muốn người khác trông thấy năng lực của mình. Giả dụ người khác cố gắng gấp 2 thì bạn phải làm cho gấp 3, gấp 4 vì thực tiễn những người cũ sẽ luôn nỗ lực gạt bạn ra khỏi sự lưu ý của họ.

Sự góp sức sẽ là chứng cớ rõ nhất cho sự trang nghiêm của bạn với công việc.

Thông báo giả dụ sự phân biệt tuổi tác đang ngăn cản công tác của bạn

Ví như những bàn tán về năng lực làm cho việc đang ảnh hưởng tới chất lượng công việc, đừng ngại ngồi xuống để có những cuộc mua bán thẳng thắn. Cho họ nhân thức số đông những gì bạn muốn là cố gắng hết sức vì công tác, và nếu như có thiếu sót thì bạn chuẩn bị lắng tai góp ý chứ không phải những điều được trao đổi không công khai kia.

Hãy nhớ rằng, không người nào thanh toán cho bạn giả dụ bạn không có năng lực.

Không ân cần những câu chuyện sau lưng

4 lời khuyên giúp bạn đứng vững giữa vòng xoáy thị phi của chốn công sở: Nhân viên trẻ, thiếu tự tin tại nơi làm việc nhất định phải đọc - Ảnh 2.

Sẽ luôn có những câu chuyện làm quà về bạn mà bạn không nhân thức trong khoảng đồng nghiệp, nhất là khi bạn lại còn là viên chức mới. Dù chẳng biết gì về bạn, nhưng họ luôn thích những câu chuyện thổi phồng, phán đoán hay thậm chí bịa chuyện. Họ thoái thác sự có mặt của bạn trong những buổi giao lưu của viên chức công ti.

Nếu là người mưu trí, bạn sẽ tự biết bí quyết mặc thây vòng xoáy “drama” đó để tập trung vào công tác của phiên bản thân. Cuộc sống này có một số người không bao giờ trưởng thành, trong khi nhiệm vụ của bạn cũng chẳng hề là đổi mới loài người họ. Cho nên, hãy biểu thị cho họ thấy vấn đề họ nghĩ là sai bằng hành động thực tại.

È Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản