6 thứ 'miễn phí' trong nơi nghỉ ngơi ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh dục tình

Mỗi khi có dịp đi ngao du cùng anh em, mái ấm hay vì bất cứ một lý do nào đó buộc bạn phải nghỉ qua đêm tại gia nghỉ, khách sạn hẳn vấn đề trước tiên đại chúng nghĩ đến chính là cảm giác thoải mái, dễ ợt hơn hẳn ở nhà. Nhưng phía sau những món đồ thơm lừng, bóng bẩy trong khách sạn là cả một chuỗi những bí mật rùng rợn phía sau.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 1.

Phòng nơi nghỉ ngơi không sạch như bạn nghĩ.

Để bảo kê sức khỏe bạn dạng thân, tốt nhất bạn không nên đụng vào 6 món đồ sau đây.

1. Kem và bàn chải tiến công răng

Trong khoảng các nhà nghỉ dân dã đến các khách sạn quý phái đều thể hiện sự chu đáo bằng cách chuẩn bị sẵn cho khách một combo kem + bàn chải đánh răng dùng một lần. Đáng lưu ý, những vật phẩm kem tấn công răng này không có nhãn mác, không hạn sử dụng.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 2.

Bàn chải, kem tiến công răng ở nhà nghỉ, nơi nghỉ ngơi.

Khi sử dụng để tấn công răng, loại kem này không có rộng rãi mùi thơm, tiến công chấm dứt cảm giác không sạch sẽ như kem tấn công răng bình thường… Chẳng ai có thể nhân thức được những loại kem tấn công răng này được sản xuất trong khoảng những chất liệu gì, được khiến trong khoảng đâu, vậy tốt nhất bạn nên chủ động mang bàn chải và kem đánh răng từ nhà đi để không tác động tới sức khỏe răng miệng của bản thân mình.

2. Ghế sofa

Mỗi khi tới khách sạn, việc đầu tiên bạn muốn làm là ngồi phịch xuống chiếc ghế sofa êm ái, thoải mái đó để nghỉ ngơi.

Dĩ nhiên theo tờ Dailymail, ghế sofa ở nơi nghỉ ngơi bẩn hơn những gì bạn nghĩ. Những chiếc ghế này ít khi được làm cho sạch kỹ càng, thường chỉ được nhân viên lau qua quýt. Hình như đó, cấu trúc của một chiếc ghế sofa khá tinh vi, rất có thể nó đã ẩn chứa phổ quát bụi bẩn, vi khuẩn, thậm chí cả rệp trong các ngách ngỏng của ghế từ phổ thông năm.

Theo chuyên gia Jim Santilli, để kiểm tra xem chiếc ghế sofa ở nơi nghỉ ngơi có thật sự sạch sẽ không, bạn có thể thử vỗ hoặc ngửi mùi. Khi vỗ tham gia ghế, thấy các lớp bụi bắn lên chứng tỏ chiếc ghế này rất bẩn, từ lâu đã không được khiến tinh khiết. Còn ví như như bạn ngửi thấy mùi mốc, chứng tỏ bên trong chiếc ghế này đang chứa rất nhiều bụi bẩn, nấm mốc. Ví như sử dụng sẽ khiến cho bạn bị dị ứng, nhẹ thì ngứa ngáy, sổ mũi, chảy nước mắt, nặng thì nổi mề đay.

3. Máy sấy tóc

Theo trang Kknews, máy sấy tóc tích tụ đa dạng vi khuẩn hơn cả thảm. Thảm thì thi thoảng sẽ được nhân viên dùng máy hút bụi làm cho sạch còn máy sấy tóc thì không bao giờ, nó được nằm yên trong tủ để đồ suốt rộng rãi năm, trải qua biết bao người sử dụng.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 3.

Máy sấy tóc bẩn hơn cả thảm khách sạn.

Nếu như những vị khách khác chỉ dùng nó để sấy tóc hoặc sấy áo quần thì không nói khiến gì, những món đồ này rất có thể được dùng để sấy giày, sấy đồ lót, sấy tất… Trong khoảng đó tiện lợi nhiễm khuẩn và có thể sẽ lây bệnh cho bạn.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 4.

Máy sấy tóc rất có thể được dùng để sấy giày, tất...

4. Ấm siêu tốc

Theo bật mí của rộng rãi nhân viên khách sạn, thứ bẩn nhất chẳng hề bồn cầu mà chính là ấm siêu tốc.

Cũng như máy sấy tóc, những món đồ điện như ấm siêu tốc rất ít khi được nhân viên vệ sinh tinh khiết. Nhìn chiếc ấm bóng láng là vậy nhưng bạn chẳng thể biết được vị khách trước đó đã sử dụng nó tham gia việc gì.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 5.

Thứ bẩn nhất không hề bồn cầu mà chính là ấm siêu tốc.

Các nhân viên nơi nghỉ ngơi thú nhận, ấm siêu tốc thường được khách dùng để luộc, trằn đồ ăn, đựng rác, hứng tàn thuốc lá, thậm chí là cả nôn ói… Vì cấu tạo khó vệ sinh, nếu như ấm siêu tốc bẩn thì cũng chỉ được viên chức tráng qua với nước rồi cất lại như cũ, trông có vẻ sáng bóng nhưng lại cực kì bẩn.

5. Khăn tắm

Chẳng hề khi không mà rộng rãi người đi ngao du thường tự mang theo khăn tắm, là vì họ biết khăn tắm ở nơi nghỉ ngơi hoàn toàn không thể tin yêu được.

Khăn tắm ở nơi nghỉ ngơi thường được gột rửa bằng một loại hóa chất, nhưng không người nào bảo đảm rằng vi khuẩn sẽ bị triệt tiêu hoàn toàn. Ở các nhà nghỉ bình dân, khăn tắm không được vệ sinh đúng quy định, thậm trí rất sơ sài.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 6.

Trong khi đó, bạn không để biết được những vị khách khác đã dùng khăn tắm với mục đích gì, họ có bận rộn bệnh gì không… Dùng những chiếc khăn nguy khốn như vậy có thể làm bạn bận rộn các bệnh về da, thậm chí cả bệnh dục tình.

6. Chăn, ga, gối trải giường

Trang inc.com chia sẻ, một khách sạn sẽ thay khăn trải giường, chăn và nệm 3 04 tuần/lần. Vậy thì những chiếc chăn trong tủ quần áo thì sao? Rất có thể nó đã ở đó từ khi nơi nghỉ ngơi mở cửa và chưa bao giờ được dọn tinh khiết.

Còn những chiếc gối tựa trong nơi nghỉ ngơi và ga trải giường thì sao? Chúng cũng chẳng sạch sẽ hơn. Một cuộc thăm dò của chương trình Today Show của Mỹ tham gia năm 2014 đã cho thấy, những tấm ga trải giường thường được viên chức khách sạn đổi tráo giữa giường người này và giường người khác, còn những chiếc gối tựa thì không bao giờ được làm cho sạch sẽ.

6 thứ miễn phí trong khách sạn ngỡ rất sạch nhưng thực tế còn bẩn hơn cả bồn cầu và còn có thể khiến bạn nhiễm bệnh tình dục - Ảnh 7.

Chăn trải ngang giường tại nơi nghỉ ngơi thường được dùng khiến cho miếng lót khi khiến cho "chuyện ấy".

Theo lên tiếng của trang CNN, những chiếc chăn trải ngang giường tại nơi nghỉ ngơi trông rất đẹp nhưng chúng thảng hoặc khi được đổi mới giữa các lần dùng, thậm chí chỉ có thể đổi mới 4 lần/năm. Vấn đề đáng nói là những chiếc khăn trải ngang giường này thường xuyên được các cặp đôi sử dụng làm cho miếng lót bên trên đệm khi làm cho "chuyện ấy", để chăn đệm giường chiếu không bị "vấy bẩn". Ví như bạn sử dụng lại những chiếc chăn bẩn này, việc nhiễm bệnh tình dục là hoàn toàn có thể.

Theo Đỗ Đỗ

Helino


Đọc thêm: mua nha