8 thói quen giúp bạn nghỉ hưu sớm từ 30, 40 tuổi

Để biến thành một triệu phú tự thân và có thể nghỉ hưu sớm, bạn sẽ phải nỗ lực đa số. Vài đã kết thúc mục tiêu này ở tuổi 28, khi mà số khác phải đến khoảng 50 tuổi mới giải quyết được sự độc lập về vốn đầu tư. Dù bằng cách thức nào, thì nghỉ hưu sớm chẳng phải là điều thuận tiện mà khách hàng nào cũng có thể khiến cho được.

Khi phong trào FIRE (độc lập nguồn vốn, nghỉ hưu sớm) trở nên chung hơn, Business Insider đã phỏng vấn một vài người thi hành được mục tiêu này. Dưới đây, là những chia sớt của họ về lề thói đã giúp họ có thể nghỉ hưu sớm và duy trì sự chủ quyền tài chính.

1. Kiểm tra kĩ năng nguồn vốn

Leif Dahleen - một blogger của Physician chấp hành mục tiêu FIRE và nghỉ hưu ở tuổi 43, san sẻ số đông những người như ông đều thi hành bước trước tiên: kiểm tra kỹ năng tài chính. Ông san sẻ với Business Insdier rằng, có 2 vấn đề mà bạn cần lập mưu hoạch cho tương lai đó là, tính toán về số của nả đang sở hữu và tò mò xem mỗi năm nên chi phí như thế nào.

Dahleen cho hay: "Hai 'mảnh ghép' này sẽ giúp bạn xây dựng ý tưởnrg để thực hiện được sự chủ quyền về nguồn vốn. Thật khó để đi tới đích mà không nhân thức điểm lên đường ở đâu."

2. Theo dõi tài sản và chi phí

Những người nghỉ hưu sớm không chỉ dừng lại ở việc kiểm soát tài chính, mà họ còn tiếp tục theo dõi của nả để bảo đảm rằng họ đang đi đúng hướng đến mục tiêu chủ quyền tài chính.

Theo JP Livingston, một người đã nghỉ hưu ở tuổi 28 với 2 triệu USD, việc theo dõi của cải sẽ "cho bạn thấy thời cơ nằm ở đâu để cải thiện kĩ năng vốn đầu tư." Anh chia sẻ thêm: "chậm tiến độ là thói quen mang tính nền móng giúp tạo động lực cho số đông những việc khác mà bạn sẽ làm cho để tạo ra sự phong lưu của bạn dạng thân."

Để có thể nghỉ hưu sớm chắc chắn không phải là điều dễ dàng, nhưng 8 thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu! - Ảnh 1.

Sam Dogen, đã nghỉ hưu ở tuổi 34 và là chủ trang blog Finacial Samurai, cũng nhấn mạnh tầm cần thiết của việc này. Anh viết trong một bài đăng trên Business Insider: "Hãy theo dõi của cải của mình sát sao để có thể biết đúng mực địa điểm của bản thân mình và bạn phải chấp hành thêm vấn đề gì nữa."

Để làm được yếu tố này, phổ thông người nghỉ hưu sớm còn theo dõi các khoản chi phí. Steve Adcock - nghỉ hưu ở tuổi 35, cho nhân thức: "Tôi chưa từng chạm mặt một người muốn nghỉ hưu sớm nào mà không nhân thức đúng đắn họ đã chi phí những gì và như thế nào."

3. Có lối sống giản dị

Joe và Ali Olson, từng khiến cho giáo viên và nghỉ hưu ở tuổi 30, đã đặt ra mục tiêu cho lối sống tiết kiệm và họ chỉ sống với 20.000 đô la Mỹ một năm. Joe Olson chia sẻ: "Chúng tôi vẫn dùng chiếc xe cũ. Chúng tôi thường nấu bếp ở nhà. Và việc đi ăn ở bên ngoài là điều rất thảng hoặc và chỉ khi nào chúng tôi muốn 'chiều' bạn dạng thân một tẹo."

Trong 2 năm, Angela Rozmyn đã cắt giảm lượng chi phí cho thực phẩm hàng tháng của mái ấm từ 2.000 đô la xuống còn 800 USD, bằng cách thức giảm những bữa ăn trưa đắt tiền trong tuần và ít đi tới cửa hàng tạp hoá. Rozmyn cho biết cô và chồng bản thân đã dè xẻn được gần 50% thu nhập và dự kiến sẽ nghỉ hưu tham gia đầu những năm 30 tuổi.

4. Không chi quá phổ thông tiền cho nhà đất

Tanja Hester viết trong cuốn sách của chính mình - "Work Optional: Retire Early the Non-Penny-Pinching Way" (Tạm dịch: Một vấn đề thủ túc tham gia bạn: Nghỉ hưu sớm mà không bị áp lực về chuyện tiền nong) rằng, việc giảm chi phí cho nhà đất có thể giúp dành dụm hàng trăm USD mỗi 04 tuần. Số tiền này thậm chí có thể được tích luỹ để đầu cơ.

Cô và chồng từng sống trong căn hộ một phòng ngủ ở West Hollywood đã thuê trong phổ quát năm, dù doanh thu có tăng cao và biết rằng mái ấm cô có đủ tài năng tài chính để chuyển nhà giả dụ muốn.

Để có thể nghỉ hưu sớm chắc chắn không phải là điều dễ dàng, nhưng 8 thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu! - Ảnh 2.

Ngoài ra đó, mái nhà Olsons sống trong một căn hộ bé bỏng rộng khoảng 37m2 ở một khu vực có giá bán phải chăng. Việc này đã giúp họ tìm được ngôi nhà để cho thuê và tạo ra doanh thu, dù mỗi năm thu nhập của nhà Olson là khoảng 80.000 đô la Mỹ.

5. Tập trung vào việc tăng thu nhập

Đồ mưu hoạch để nghỉ hưu sớm không chỉ cần cắt giảm chi phí, mà còn là kiếm phổ thông tiền hơn. Hester viết trong cuốn sách: "Bạn không thể lúc nào cũng giảm chi tiêu, nhưng bạn luôn có thể kiếm được phổ quát tiền hơn." Theo Hester, những người nghỉ hưu sớm đều muốn nâng thu nhập bằng cách thức khởi đầu bằng một công việc có lương cao, cố gắng dồn vào một chỗ tham gia sự nghiệp hiện tại, điều đình để được tăng lương hoặc tự buôn bán.

Grant Sabatier, nghỉ hưu ở tuổi 30 và chiếm hữu 1,25 triệu đô la, cũng có nghĩ suy gần giống. Anh cho nhân thức rằng, việc tăng thu nhập còn có hiệu quả hơn cắt giảm chi tiêu, bởi bạn chỉ có thể cắt giảm phần nhiều. Còn việc này sẽ giúp bạn có cơ hội đầu tư rộng rãi tiền hơn, đẩy với tốc độ cao tốc độ tích luỹ tài sản và sự lớn mạnh của tài sản."

6. Gửi ngân hàng số tiền nhận thêm

Bạn càng kiếm được phổ thông tiền thì bạn càng có phổ biến tiền để dè xẻn, theo Sabatier. ngừng thi côngĐây cũng là bí quyết Livingston có thể tiết kiệm hơn 80% doanh thu của bản thân. Hester san sẻ: "Nhận phổ thông tiền hơn và gửi ngân hàng khoản tiền kiếm được thêm trong khoảng đầu cơ là cách thức hoàn hảo nhất để tăng khoản đầu cơ theo từng năm."

Cô nói, một trong những phương pháp hiệu quả nhất để thực hiện chỉ tiêu nghỉ hưu sớm là "giấu số tiền đó khỏi chính mình". chậm tiến độ là một chiến lược căn bản - khi bạn có thể dùng tiền để dè xẻn và đầu tư trước khi chi tiêu cho một nhân tố gì đó và toại nguyện sở thích của bản thân.

7. Không ngại thử nghiệm những thứ ở ngoài "vùng an toàn"

Theo Adcock, việc bước chân ra khỏi "vùng an toàn" có thể giúp đưa ra những quyết định không phóng khoáng về tiền nong, không giống những gì trước đó bạn từng khiến, ví dụ như cắt giảm chi phí và dành dụm rộng rãi hơn.

Để có thể nghỉ hưu sớm chắc chắn không phải là điều dễ dàng, nhưng 8 thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu! - Ảnh 3.

Ông viết: "Chi phí là một 'chứng nghiện', và tâm khảm của mọi người vẫn gieo hạt giống của sự thoải mái trong giai đoạn đưa ra quyết định. Nói một cách khác, những người nghỉ hưu sớm đưa ra quyết định phục vụ cho mục tiêu nguồn vốn của họ, không để yếu tố bên ngoài tác động đến tình hình nguồn vốn - ngay cả khi đó chẳng hề là quyết định làm bạn dễ chịu."

8. Chi phí ít hơn sau khi nghỉ hưu

Kristy Shen và Bryce Leung - nghỉ hưu ở tuổi 31 và quản lý trang web Millenial Revolution, đã đi ngao du khắp trái đất trong suốt 4 năm qua và cả năm chỉ tiêu 30.879 đô la. chậm tiến độ là số tiền thấp hơn khi họ sinh sống và khiến việc ở Toronto với 40.000 USD.

Adcock cho hay: "Phần lớn những người nghỉ hưu sớm thấy rằng họ không chi phí phổ quát như trước đây. ngừng thi côngĐây là bởi họ không cần tới những thứ bên ngoài công tác chính. Tự dưng còn khiến những công tác đó nữa, thì số tiền chi tiêu của họ sẽ giảm đi."

Ông cũng chia sẻ rằng, giờ đây ông không cần những món đồ phục vụ cho công tác như túi xách, áo quần quá chỉn chu và đắt tiền. Bởi thế, vợ chồng Adcock đã dè xẻn được 75% trong khoảng việc ít tậu áo quần mới và chỉ chi 10 đô la Mỹ đến 15 USD mỗi 04 tuần cho các khoản can dự tới quần áo. 

Tham khảo Business Insider

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds