Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước 'bung' hàng sẵn sàng đón Tết

Theo ông Nguyễn Đức Cứ, Trưởng phòng Kinh tế TP Đà Lạt (Lâm Đồng), trong khoảng cuối tháng 9/2019, tại các làng hoa của Đà Lạt như Vạn Thành, Thái Phiên, Xuân Thành... nhà vườn và các doanh nghiệp chuyên trồng, kinh doanh hoa đã nhất loạt xuống giống hoa Tết.

Ước lượng, năm nay Đà Lạt có khoảng 1.065ha hoa Tết các loại. Trong đó, quy mô hoa cúc là 543ha, hoa ly 48ha, cát tường 141 ha (tăng khoảng 20 ha so với năm trước), địa lan 39ha và các loại hoa khác là 294 ha.

Anh Sâm (một người trồng hoa ly ở TP Đà Lạt) cho biết: "Mỗi sào ly (1000m2) khi thu hoạch bán ra được khoảng 200 triệu đồng, gồm vốn và lợi nhuận. Mái nhà tôi có gần 1ha, dự kiến năm này nếu như thuận lợi thì thu về khoảng gần 2 tỉ đồng".

Tất nhiên, theo anh Sâm, nghề trồng hoa cập kênh, thường xuyên gặp mặt không may nên cứ mỗi độ Tết sắp tới là những người trồng hoa mất ăn, mất ngủ vì lo lắng.

Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 1.
Công nhân đang chú tâm hoa Lay ơn tại huyện Đơn Dương

Bên cạnh đó, tại vùng chuyên canh hoa lay ơn lớn nhất cả nước là thị trấn Hiệp An, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), năm nay cư dân xuống giống gần 400ha phục vụ hoạt động mua bán Tết. Theo ghi nhận của phóng viên, hiện hồ hết các vườn hoa lay ơn của người dân đang phát triển khá tốt.

Theo một vài nhà vườn, năm nay thời tiết Đà Lạt và vùng phụ cận khá thuận tiện. Cuối năm trời có nắng vào ban ngày và thời tiết chuyển lạnh tham gia ban đêm nên khá thích hợp cho cây hoa sinh trưởng, phát hành. Đến nay, cư dân Đà Lạt cho hay, chưa hiện ra các loại dịch bên trên cây hoa, hứa hẹn hứa sẽ có một mùa hoa tết bội thu, chất lượng cao, đủ cung cấp cho hoạt động mua bán hoa Tết.

Dưới đây là những hình ảnh tong tả chăm hoa cho vụ tết tại Lâm Đồng PV Infonet đã đánh dấu được:

Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 2.
Làng hoa Cẩm Chướng Hà Đông
l
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 3.
Vườn hồng tại làng hoa Vạn Thành
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 4.
Hoa cúc tại làng hoa Thái Phiên
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 5.

Theo Vũ Linh

Infonet


Xem thêm: dịch vụ bất động sản