Adayroi của Vingroup biên tâm thư chính thức hoàn thành bán hàng, nhắm upgrade mảng TMĐT thành mô phỏng 'New Retails'

Adayroi.com của Vingroup chính thức chấm dứt bán hàng.

"Nằm trong lộ trình tái cơ cấu của tập đoàn Vingroup (VIC), nhằm tập trung mọi nguồn lực cho ngành nghề dành đầu tiên mấu chốt là Kĩ nghệ – Công nghiệp, trang thương mại điện tử Adayroi sẽ kết thúc cung ứng dịch vụ từ ngày 20/12/2019", website Adayroi.com công bố.

"Đây là bước chuyển bản thân quan trọng nhằm upgrade mảng thương mại điện tử thành mô hình "New Retails" – hòa hợp giữa phương án bán từng cái truyền thống và phương án bán lẻ trực tuyến (O2O). Việc sáp nhập Adayroi với vận dụng VinID không chỉ giúp dữ liệu hóa hành vi người dùng mà còn phát triển nền móng mới, trong đó khách hàng là trung tâm với chỉ tiêu dự đoán đúng yêu cầu, phục vụ đúng mực và kịp thời hơn mong muốn của khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt nhất".

Adayroi của Vingroup biên tâm thư chính thức ngừng bán hàng, nhắm nâng cấp mảng TMĐT thành mô hình New Retails - Ảnh 1.

Sau khi tiếp quản, VinID sẽ bắt đầu thực hiện các thủ tục thanh lý thích hợp đồng với các nhà cung ứng. Toàn thể khách hàng của Adayroi cũng sẽ tiếp diễn được hưởng các khuyến mãi của Vingroup, khác biệt là các chính sách đặc quyền thẻ VinID dành cho đối tượng mua hàng.

Vingroup đưa ra lên tiếng sáp nhập Adayroi tham gia VinID trong khoảng ngày 18/12, nhưng không báo cáo chi tiết thời gian xong hoạt động của website 4 năm tuổi này.

Trang thương mại điện tử Adayroi chính thức công bố tham gia ngày 15/8/2015, tức mồng 2/7 âm lịch, với sứ mệnh mang tới cho hàng triệu người tiêu dùng Việt và các nhà cung ứng một đại lý phân phối thương nghiệp điện tử uy tín, với chất lượng phục vụ nhanh chóng và tin cẩn. Thời điểm ấy, Adayroi lựa chọn đối phương là Lazada.

Trong mô hình hoạt động của Adayroi, hệ thống VinMart và VinMart+ sum sê hoạt động như các kho hàng, và Vingroup tạo ra chuỗi hệ thống tải riêng để giao hàng tới tận tay khách hàng. Thời kỳ đỉnh cao, Adayroi không tính tiền tải với đơn hàng trên 200.000 đồng, được sử dụng điểm VinID để trả tiền, còn cộng thêm cam đoan giao hàng trong 2 giờ đồng hồ với mặt hàng tươi sống. Chắc chắn này sau đó "vỡ lẽ trận", việc dùng điểm VinID để trả tiền đơn hàng Adayroi cũng bị hạn chế.

Ngoài ra xu hướng buôn bán online đã chuyển dần trong khoảng nền tảng web sang app, với sự lên ngôi của Shopee, Adayroi đã chuyển hướng khá chậm rãi. Lazada ra app trong khoảng năm 2013, Tiki tiến tham gia nền móng app năm 2015. Còn Adayroi mới chỉ "xoay chuyển" cách thức đây chừng 2 năm, khá muộn so với các đối thủ.

Thực tại, khi VinID thành lập siêu thị ảo Scan&Go, với một kênh bán hàng không khác Shopee , mà chất lượng vật phẩm bảo đảm bằng các siêu thị vật lý VinMart và VinMart+, trả tiền bằng VinID Pay, thì sự sống sót của Adayroi không còn phổ quát ý nghĩa.

Bình An

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat