Đất nền biển Phú Yên ổn hút dòng kiều hối hận cuối năm

Cuối năm là thời điểm dòng kiều hối chuyển về nước cao nhất, kéo theo các hoạt động đàm phán bất động sản cũng nở rộ hơn. Thế nhưng thay vì đổ về các thành phố lớn, hiện dòng tiền này đang chảy về các hoạt động mua bán mới giàu tiềm năng.

Trong cuộc gặp vội tại trường bay Tuy Hoà, cô Lan Anh - Một Việt kiều vừa đi về nước cho biết, trong thời gian ở Mỹ, mỗi khi nhàn rỗi cô thường tham gia internet kiếm tìm cơ hội đầu tư BĐS tại vn. Thay vì đầu cơ tham gia phân khúc căn hộ như mọi năm, năm nay cô cố gắng đầu tư đất nền các thức giấc ven biển mới nổi.

Dòng kiều ân hận làm cho "hot" hoạt động mua bán Phú Yên

"Tôi tậu mua đất nền ven biển ở các vị trí mới nổi khi giá vẫn còn lôi cuốn, đất nền có sổ đỏ luôn là chọn lựa ưu tiên của tôi trong bối cảnh hoạt động mua bán bây giờ. Đây sẽ là khoản dành dụm của tôi cho mai sau khi quay trở lại vietnam", cô Lan Anh san sớt.

Còn anh Trung Dũng - một chủ đầu tư đến trong khoảng Hà Nội cũng đáp chuyến bay xuống trường bay Tuy Hoà. Bất ngờ chạm chán lại tại một dự án đất nền ven biển Phú Yên, anh cho nhân thức, cứ mỗi năm người nhà ở nước ngoài chuyển tiền về anh lại đi mua sắm BĐS. Theo anh, đổ tiền tham gia đây không bao giờ lo mất giá, nhất là các địa điểm có địa điểm đẹp tại Phú Yên.

Kỳ vọng đó ko phải là không có cơ sở khi vietnam được xếp tham gia top các nước kiếm được kiều hối hận lớn nhất thế giới. Hơn nữa, trong bối cảnh hoạt động mua bán vốn đầu tư, quà đang cô động, tiềm ẩn không may thì những đồng vốn gửi về Việt Nam được "gửi gắm" tham gia nhà đất là lựa chọn tối ưu.

Cùng đầu cơ tham gia một dự án ở Phú Yên ổn, anh Dũng phân tách: Nhìn lại khoảng 10 năm trước đây, tại những cung đường ven biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cam Tinh quái... giá đất chỉ nằm quanh mức vài chục triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn. Song những cung đường này ngày càng khan hiếm và trở thành tài sản trị giá triệu đô.

Soi vào công trình Khu cư dân Đồng Mặn, anh cho nhân thức, dự án tọa lạc ngay Sông Cầu, tâm điểm vịnh Xuân Đài nổi tiếng là vịnh biển cuốn hút nhất, lớn nhất miền Trung và kết nối trực tiếp với QL1A và DT642, thông suốt nhị trọng tâm du lịch lớn của cả nước là Nha Trang - Quy Nhơn. Vịnh Xuân Đài là nơi dồn vào một chỗ rộng rãi danh lam thắng cảnh của Phú Yên ổn như Gành Đá Dĩa, Hòn Yến, Đầm Ô Loan, Bãi Ấp ôm, Nhất Tự Sơn…và các khu resort, khu nghỉ ngơi cao cấp.

"Theo thống kê những khu ven biển nằm trong các vịnh biển đắt lên đến gấp hàng chục lần so với trong đất liền. Tương lai bất động sản ven biển Phú Yên ổn, khác lạ là đất nền có sổ đỏ như Khu cư dân Đồng Mặn sẽ có những cú nhảy đầm giá tương tự", anh Dũng khẳng định

"Vùng xoáy" hút tiền nhà đầu tư

Ko phải đột nhiên mà BĐS Phú Yên lại có sức lôi cuốn mạnh khỏe thời điểm qua. Theo lên tiếng của Hội Môi giới BĐS vietnam, hiệu ứng nở rộ của thị trường bất động sản nghỉ ngơi đang đổi hướng sang những thị trường mới hơn như Bình Định, Vũng Tàu, Phú Yên, Quảng Bình, Bình Thuận…, kéo theo hàng loạt tổ chức uy tín vào phân tích và thi hành đầu tư các dự án có quy mô lớn. Tại Phú Yên, trong 1 năm qua, các tổ chức đầu tư lớn trong và ngoài nước đã đổ bộ vào đây với hàng loạt dự án nghìn tỷ lấp đầy quỹ đất ven biển.

Tại thị phường Sông Cầu, đầu năm 2018 được phê phê duyệt quy hoạch toàn thể phát triển Khu ngao du đất nước vịnh Xuân Đài tới năm 2030 với chỉ tiêu đón khoảng 1,2 triệu lượt khách; tổng thu nhập từ khách vãn lai đạt khoảng 900 tỷ đồng...

Lãnh đạo Thị thị trấn Sông Cầu cũng mách nhỏ danh sách gần 30 công trình được các chủ đầu tư tới thăm dò, xin chủ trương đầu cơ như: Khu nghỉ ngơi cao cấp Bãi Từ Nham; Vịnh Hòa Emerald Bay Resort; khu du lịch nghỉ ngơi Xuân Đài Bay; khu ngao du sinh thái Thiên Trục đường Phú Im; khu du lịch, nghỉ dưỡng biển cao cấp Bãi Bàng; khu du lịch Hòa Lợi; khu ngao du sinh thái Bãi Ấp ủ…

Sông Cầu cũng là "liên hệ đỏ" giàu tiềm năng về năng lượng tái hiện, kĩ nghệ, nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Đó là những công trình năng lượng tái tạo như Công trình Điện mặt trời, điện gió Xuân Thọ; Công trình Điện gió Sông Cầu Xanh, Điện gió Xuân Thọ của Tập đoàn HBRE…

Để chuẩn bị cho chặng trục đường phát triển mới, hướng tới mục tiêu mới cao hơn, ông Đào Mỹ - Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu cho nhân thức, thị phường Sông Cầu đang kiểm tra lại quy hoạch trên cơ sở vật chất quy hoạch bình thường để định hình lõi thành phố; kêu gọi các nhà đầu tư cơ sở vật chất và cung cấp, tạo điều kiện cho các chủ đầu tư hoàn thành đồng thuộc cấp tầng địa phương để góp phần đưa Sông Cầu lên thị trấn loại II", ông Mỹ cho hay.

Bên cạnh các công trình đang trong công đoạn xin đầu tư, đợi phê phê chuẩn, để hạn chế rủi ro, giới chuyên gia đưa ra lời nhắn nhủ chủ đầu tư chỉ nên cung cấp tiền vào những khu đất đã có sổ hoặc chứng nhận pháp lý, được nhà băng bảo lãnh để có những item bình an tuyệt đối. Đồng thời nên chọn item có vị trí dễ dãi, gắn kết, luôn thể ích liền kề sẽ luôn mang tới trị giá sinh lời cao. Đây được xem là nguyên lý bất di bất dịch khi "xuống tiền" tậu BĐS, khác lạ trong bối cảnh hoạt động mua bán nhà đất đang thanh lọc khỏe khoắn như bây chừ.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Văn Đính - Tổng thư ký Hội môi giới BĐS vietnam nghĩ rằng, sẽ chẳng hề tất cả các công trình sẽ sử dụng triệt để được thời cơ với dòng kiều ăn năn, mà chỉ có những dự án chuẩn mực pháp lý, đa dạng vật phẩm cũng như có những giảm giá thực sự về giá cả, chương trình chăm bẵm đối tượng mua hàng có lí mới có thể thu hút được khách hàng.


Xem thêm: dịch vụ nhà đất