Đất nền có sổ đỏ tỉnh giấc lẻ ven biển phát hành thời điểm cuối năm

Với những tỉnh ven biển như Phú Yên ổn, hoạt động mua bán BĐS rất nhạy bén với vận tốc sản xuất kinh tế, khác biệt là ngao du. Thống kê 6 bốn tuần đầu năm 2019, tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng 9,2% (cao hơn mức tăng trưởng bình thường cả nước), vốn đầu tư tạo ra tăng 84,7% so với cùng kỳ.

Giá trị BĐS tăng

Những năm qua, Chính phủ và địa phương đã triển khai phổ biến tòa tháp cơ sở trọng điểm, giúp du lịch Phú Yên ổn nói riêng và miền Trung nói bình thường bứt phá như Hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông, upgrade phi trường Tuy Hòa, đầu tư tạo ra mới chuỗi hệ thống tuyến phố thủy, du thuyền, bến thuyền để hiện ra tuyến ngao du tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô…

Phú Im cũng đã liên tục đón chờ những khoản đầu cơ tham gia những công trình ngao du "tầm cỡ" như dự án APEC Mandala Wyndham Phú Lặng tại trọng điểm Tp Tuy Hòa (khởi công Qúy II/2019) và vừa qua nhất là 2 công trình Thera Premium và La Maison Premium.

Với những nhà đầu tư, những đi lại mới đây của Phú Im là không thể không xem xét. Những bài học về sự tăng giá bất động sản tại các đô thị biển trong suốt 20 năm qua đã không cho phép họ "lờ đờ chân" ở những vùng đất mới.

Theo ghi kiếm được tại khu cư dân phía Bắc Phú Yên ổn, thị trấn Nam Tuy Hòa trong khoảng giá khởi điểm chỉ một số trăm triệu tiền việt/lô, giá đấu trúng đã cao gấp 2-3 lần. Tuyến tuyến đường Lê Duẩn (TP Tuy Hòa) giá thành tăng từ 4 – 5 lần tùy vị trí so với thời gian cách đây một vài 04 tuần trước, thậm chí có nhiều khu vực tăng gấp 10 lần.

Những công trình mới tại Phú Yên thời điểm này ra hàng giá ở mức chẳng phải rẻ. Chi tiết, Tổ chức Vingroup với dự án Vincom Nhà phố thương mại Phú Yên ổn, giá sàn: 45 – 60 triệu/m2. Dự án Rosa Alba Resort - Khu nghỉ dưỡng 5 sao cao cấp có giá bán 32– 45 triệu/m2. Kallias Complex City do Công ti NDM Real làm cho chủ đầu tư, diện tích 5 ha, giá sàn dự định 50-65 triệu đồng/m2…

Với đặc tính tầm thường của một tỉnh giấc duyên hải Nam Trung Bộ, các thị trấn của Phú Yên ổn như Tp Tuy Hòa hay Thị phường Sông Cầu cũng hẹp ngang với bên là biển một bên là núi. Quỹ đất ngồi không tăng lên khi mà yêu cầu càng ngày càng lớn, khiến cho cả người dùng để ở và chủ đầu tư đều muốn sở hữu sớm trước khi giá đất kịp tăng giá.

Nắm bắt thiên hướng đầu tư đất nền ven biển

Theo phân tích của giới chuyên ngành, với thị phần Bất động sản liền thổ ven biển trong những năm vừa mới đây có sự phát hành vượt trội. Điều này xuất hành từ yêu cầu và yếu tố khai thác quá lớn. Nhìn lại khoảng 10 năm trước đây, tại những cung đường ven biển mà chi tiết là các con đường tại các Thành phố ngao du của miền Trung như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cam Tinh ma… giá đất còn khá thấp như con đường Võ Nguyên Giáp của Đà Nẵng, hay tuyến đường Xuân Diệu của Quy Nhơn giá đất chỉ nằm quành mức một vài chục triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn. Song những con đường này càng ngày càng khan hiếm và biến thành tài sản giá trị cao, thậm chí tỉ đô khi được nhận thấy, tu bổ và khai thác đúng bí quyết...

Giả dụ như hạn độ 10 năm trước đây, BĐS nghỉ dưỡng ven biển được hoạt động mua bán biết đến như là một loại hình bất động sản khá xa xỉ, bởi đây là cuộc chơi chỉ dành cho giới nhà giàu, đối tượng khách hàng bằng một phần gầy đỉnh cao của tháp hình tam giác, Vì thế, đã có không ít dự án dù đẹp tới mấy được đầu tư khá bài bản cũng gặp không ít gian nan trong việc bán hàng. Dĩ nhiên, đến thời gian bây giờ, xu hướng của hoạt động mua bán đã được đổi mới.

Theo một công ty môi giới tiết lộ, hiện một phòng ban khá lớn khách hàng Thủ đô, TP.HCM ưng ý đi xa mua thời cơ ví như có dòng vật phẩm tốt. Đơn cử như công trình đất nền khu dân cư Đồng Mặn – Phú Yên luôn hấp dẫn rất nhiều khách hàng đến khám phá. Sở dĩ công trình được phổ thông khách hàng ân cần do nằm ở vị trí sát biển - trọng điểm giao thương Sông Cầu - Phú Im, hạ tầng hoàn thành và được quy hoạch trở thành thị trấn mới phát triển ngao du của Phú Yên ổn. Ý tưởnrg năm 2020 trở thành vùng du lịch trọng điểm Quốc Gia.

Tất nhiên, thời gian cách đây không lâu đối tượng mua hàng đã có sự khó tính hơn khi họ chọn lựa đầu cơ theo chỉ tiêu: Pháp lý sổ đỏ, vùng giá khó khăn và hợp lý, thanh khoản tốt, phục vụ bán hàng chuyên nghiệp.

Một nhà đầu tư sắm liền một lúc 3 lô đất tại đây cho biết, dự án có giá chao đảo chưa đến 1 tỷ đồng/lô đất, trong khi các dự án liền kề giá gấp 2 – 3 lần. Bỏ tiền mua 3 lô đất tại đây chưa bằng mua một căn phổ biến cư tại Hà Nội, TP.HCM. Đặc biệt, công trình đã có pháp lý rõ ràng, từng lô đất đều có giấy chứng nhận quyền dùng đất nên hoàn toàn im tâm".

"Chưa kể, BĐS liền thổ ven biển Phú Lặng mai sau trở nên tiềm năng tương tự như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn… Khi quỹ đất tại khu vực này ngày càng khan hi hữu và được khai thác đúng cách thức, chẳng mấy chốc sẽ biến thành của nả trị giá cao" – chủ đầu tư này cho hay.

Ông Nguyễn Văn Đính – Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS vietnam thừa nhận, đất nền, khác biệt đất nền ven biển vẫn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của giới đầu cơ trong thời điểm tới. Năm 2020 khi khung giá đất mới được ban hành, giá đất tại các địa phương sẽ thiết lập mặt bằng giá mới. Do vậy, đây là cơ hội sau cùng để sắm đầu cơ với giá thành cũ. Tất nhiên, nhà đầu tư nên chọn item của các nhà đầu tư, đơn vị phân phối uy tín, dự án có sổ đỏ rõ ràng để hạn chế những không may không đáng có" – ông Đính khẳng định

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: mua dat