Đất nền được tìm kiếm phổ biến nhất năm 2019 trên chợ online - VnExpress Kinh Doanh

Các sản phẩm đất nền không chỉ có lượng tin rao bán đẩy mạnh nhất mà cũng thu được sự ân cần lớn nhất của chủ đầu tư. 

Theo lên tiếng hoạt động mua bán bất động sản năm 2019 của kênh thông tin batdongsan.com.Việt Nam, đất nền có lượng tin đăng tăng 56%, đẩy mạnh nhất trong số đông loại hình BĐS. Các loại nhà riêng, phổ biến cư có số tin rao tăng lần lượt 35% và 27%. 

Đất nền các tỉnh giấc miền Bắc, miền Trung và miền Nam cũng thu được sự vồ cập lớn nhất của các chủ đầu tư với tỷ trọng tìm kiếm chiếm giữ trong khoảng 43% tới 50%. Dường như đó, giả dụ tính riêng Hà Nội và TP HCM, khách mua BĐS lại kiếm tìm nhiều với nhà riêng và phổ biến cư. Hạn độ niềm nở đất nền tại nhì hoạt động mua bán này chỉ choán lần lượt 15% và 22%. 

Xét theo địa bàn, một số hoạt động mua bán ở miền Bắc, miền Trung có sự nhiệt tình đẩy mạnh nhất trong năm 2019. Lượng thân mật với bất động sản Quảng Ninh tăng 91%, Bình Thuận tăng tới 153%, Lâm Đồng tăng 71%, Hải Phòng tăng 38%. Dường như đó, chỉ số này của Đà Nẵng, Nha Trang chỉ tăng 1%. Còn tại Hà Nội, TP HCM mức tăng lần lượt là 25% và 7%. 

Theo báo cáo, người Hà Nội, ngoài quan tâm BĐS tại chính nơi này, còn dành thời điểm tìm kiếm ở TP HCM (18%), Đà Nẵng (4%), Khánh Hòa (3%), Binh Dương (4%)... Dường như đó, chỉ có 4% người TP HCM đon đả BĐS ở Hà Nội. Hai phần ba nhà đầu tư phía Nam kiếm tìm địa ốc tại TP HCM, tiếp đó là tới Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu... 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: mua dat