Đất Vân Đồn sau một năm giảm mạnh, công trình lớn rậm rịch bung hàng quay về

Công đoạn 2017- 2018, Vân Đồn quay cuồng trong cơn sốt đất. Phổ thông dự án Vương Long, Phương Đông, Cái Rồng, Đoàn Kết, dọc tuyến tuyến đường trục chính nối trong khoảng tỉnh giấc lộ 334 đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; tuyến các con phố trong khoảng khu tái định cư phường Vạn Im đến Khu trạm xe buyt phức hợp phía Gần như Cái Bầu…giá đất tăng theo từng ngày.

Trước tình hình trên, tới đầu tháng năm/2018, thức giấc Quảng Ninh đã ban hành quyết định trợ thời dừng việc biến đổi mục đích sử dụng đất; trợ thời dừng giao đất cho các công ty, dự án; nhất thời dừng giao dịch chuyển nhượng đất trên khu vực huyện Vân Đồn, trường hợp đặc biệt thì báo cáo thức giấc xem xét, quyết định.

Sau "lệnh" tạm bợ dừng thương lượng về đất đai tại quận Vân Đồn, thức giấc kiểm tra các đại lý phân phối có dấu hiệu sai phép, đầu tư thổi giá đất, hoạt động mua bán mở đầu trầm lắng. Tới khoảng đầu quý II/2019, do những thông tin chính thức từ Quốc hội về việc nhất thời dừng công trình Luật Đặc khu và liên tiếp có những quyết định thanh tra, kiểm tra các dự án tại Vân Đồn nên hoạt động mua bán bất động sản tại đây bị chững lại, phổ quát sàn phân phối BĐS đã đóng cửa, viên chức môi giới có cuộc toá chạy ào ạt khỏi thị trường này, số lượng giao dịch tức khắc "đi xuống", thị trường số đông "đóng băng".

Tất nhiên, một số tháng gần đây tình hình hoạt động mua bán đã khác. Một vài nhà đầu tư công trình như Vương Long, Sonasea Vân Đồn Harbor City, Phương Đông...tiếp diễn phát triển dự án, bung hàng ra, nguồn cung phong phú hơn nên thị trường đã mở màn có những dấu hiệu khởi sắc, nhà đầu tư dần quay quay về.

Chi tiết, giữa tháng 11 Tập đoàn CEO đã chính thức ký kết với Hải Phát Land phân phối độc quyền phân khu Singapore Shoptel thuộc tổ phù hợp nghỉ ngơi Sonasea Vân Đồn Harbor City với 192 căn shoptel đã cất nóc, sơn cảnh quang phía bên ngoài đã đạt yêu cầu thương lượng ra hoạt động mua bán.

Cùng với Sonasea Vân Đồn Harbor City, dự án Phương Đông cũng chính thức quay lại hoạt động mua bán bằng sự kiện khai trương văn phòng trình bày công trình tham gia cuối tháng 11. Được nhân thức, các lô đất tại công trình dao động từ 80-100m2/nền, có tầm giá từ 23 đến 29 triệu đồng/m2. Hiện công trình  hoàn thành, cảnh quan và pháp lý sổ đỏ dài lâu.

Ngoài nhị dự án này, hiện giờ các đại công trình khác của phổ biến ông lớn như Sungroup, Vingroup, Doji, HDmon, FLC, Viglacera, Geleximco, Heritage Road....cũng đang xúc tiến triển khai.

Phản hồi về thị trường BĐS Vân Đồn hiện nay, anh Nguyễn Mạnh Phong - Giám đốc sàn phân phối bất động sản Vân Đồn Star cho nhân thức, hiện thời giới đầu tư, lướt sóng tại Vân Đồn hầu như đã vắng, hiện giờ các chủ đầu tư bán ra nguồn hàng căn bản dành cho yêu cầu thực hoặc đầu tư dài hạn từ 3-9 bốn tuần và dài hơi hơn là khoảng vài năm.

Cũng theo anh Phong, các lô đất mới được nhà đầu tư ra mắt tại các dự án như Phương Đông, Vương Long đang được giao dịch ở mức 23 đến 29 triệu tiền việt/m2, có lí hơn tất cả so với đầu năm (hồi đầu năm các lô đất ở công trình này được mua đi bán lại, thời điểm cao trào lên tới gần 40 triệu tiền việt/m2). "Lúc trước chủ đạo khách hàng là khách Hà Nội và các nơi khác nhưng bây chừ căn bản là khách Hạ Long, Cầm Phả. Nhưng dự kiến cuối năm 2019 và đầu năm 2020 là Vân Đồn sẽ đón khách tìm đất từ cả nước trở lại", anh phong chắc chắn.

Trao đổi với chúng tôi, anh Bảo một chủ đầu tư vừa thoát hoàn thành hàng tại Vân Đồn cho biết đất Vân Đồn đã qua quá trình lướt sóng, nhà đầu tư xác định mua ở đây là đầu tư dài lâu. "Trong dài hạn 1-3 năm đến, cam kết giá bất động sản tại đây sẽ tăng, đặc biệt là khi hàng loạt công trình của các chủ đầu tư lớn được xây dựng".

Theo bình chọn của các chuyên gia, triển vọng hoạt động mua bán bất động sản Vân Đồn về trung và dài hạn là tương đối tốt do với nhiều khu vực khác tại Quảng Ninh. Xuất xứ, Vân Đồn có rộng rãi nhân tố lôi cuốn nhà đầu tư, ngay cả bỗng nhiên được chấp thuận là đặc khu kinh tế. Trong khi, việc khuông giá đất tại Vân Đồn đang được thức giấc Quảng Ninh dự kiến tăng nhanh trong khoảng đầu năm 2020 đang là một nhân tố cần thiết xác định chi phí đất tại Vân Đồn trong thời điểm đến.

Nhật Nam

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: bds