Đầu tư lớn vào nhà máy nhôm kính trị giá hàng triệu đô, Shark Hưng tham vọng nhân tố gì?

Trong động thái vừa qua, Shark Hưng vừa chính thức đầu tư tư nhân vào nhà máy SADO – chuyên đóng hộp vật liệu nhôm kính – với giá trị thương vụ lên đến 12 triệu đô la. Dĩ nhiên, đây chỉ là con số ban sơ, dự định tổng vốn cần cho công đoạn 1 lên tới 20 triệu đô la Mỹ, và chính Shark Hưng sẽ đứng ra tính liệu số vốn trên.

Thị trường nhôm kính thực thụ còn phần đông tiềm năng

Chia sớt với chúng tôi, Shark Hưng cho nhân thức đây là thương vụ đầu tiên của bạn dạng thân về mảng nguyên liệu, kế bên hoạt động mấu chốt là đầu cơ công trình cũng như môi giới bất động sản. Nguyên do đưa ra, xuất hành từ yêu cầu nhôm kính ở Việt Nam khá cao nhưng nguồn cung phụ thuộc khá nhiều vào nhập khẩu, do đó giả dụ nhà máy đúng với hy vọng sẽ là một điểm đặc sắc vô cùng tốt cho thị trường.

"Có thể hình dung những năm 90 tòa tháp, kiến trúc vietnam chúng ta còn rất là cổ điển, nhà chủ yếu là bằng gỗ. Có nhà gỗ là thích rồi, nhất là tôi ở Miền Bắc, mùa đông miền Bắc rất lạnh", Shark Hưng nói.

Khác lạ, kể về lần ở khách sạn tại Tp.HCM mới đây – khách sạn có lịch sử 140 năm, cửa sổ kính khuông gỗ, trúng tham gia đêm U22 Việt Nam đã giành huy chương quà SeaGames, vì cửa kính không đủ cách âm nên tiếng ăn mừng, còi xe dội lên kinh khủng, Shark Hưng cho hay.

chậm triển khai cũng là nguyên nhân nhôm kính trở thành khuynh hướng tiêu dùng đang được ưa thích tại vn, dù thực tế đã có thương hiệu về sản phẩm này nhưng thực sự hoạt động mua bán còn gần như tiềm năng.

"vietnam là non sông có tài nguyên can dự tới nhôm kính rất lớn. Nhưng cho tới lúc này chúng ta chưa đóng hộp được item xứng xứng tầm với tiềm năng của chúng ta, nên ý nghĩ đó anh Chính muốn mở mang diện tích đóng gói trong khoảng đóng gói bấy lâu sang ngành nghề xa hơn là đóng gói, trước mắt đóng chai ra chất liệu, phụ kiện dành cho lĩnh vực nhôm kính như phiên bản lề nhôm khóa. Chúng ta có thể thấy như phiên bản lề ở nhà có thể rất hoàn hảo nhưng cái hay hư nhất không hề kính mà là phụ kiện của kính: bạn dạng lề, chốt, khóa, tay cầm… chỉ một phụ kiện rất nhỏ nhắn thôi nhưng khiến cho cửa của chúng ta bị hỏng. Tiếng đóng không êm, không nhẹ cũng khiến cho trải nghiệm sử dụng vật phẩm bị ảnh hưởng".

Với những luận điểm trên, Shark Hưng hoàn toàn tin tưởng công trình SADO sẽ làm được kỳ vọng: Trong khoảng việc sử dụng nguyên liệu trong khoảng vietnam để đóng chai nên các phụ kiện, sản phẩm hoàn chỉnh về khuông nhôm là ước ao của ông Nguyễn Công Chính - Tổng Giám đốc và cả SADO.

Hy vọng đạt 20.000 đô la Mỹ doanh thu chỉ sau 2 năm

Xây dựng trong khoảng năm 2010, SADO Group đã đầu cơ 2.000 tỷ để xây đắp nhị nhà máy kính và nhôm. Toàn thể các sản phẩm được gia công chế biến trên dây chuyền máy móc trang bị được nhập từ CHLB Đức và các nước EU. Phần lớn quy trình đóng hộp ở đây đều được tự động hóa, phê duyệt hệ thống phần mềm quản lý nhà máy nhiều năm kinh nghiệm, ứng dụng kĩ nghệ 4.0 theo tiêu chuẩn đóng hộp của EU nhằm đảm bảo các mục tiêu khoa học chính xác và sự nhất quán của chất lượng.

Trong đó, SADO Germany Window (thành viên SADO Group) là nhãn hàng item nhôm kính với nhà máy văn minh, công suất lớn, đóng hộp các loại cửa đi, cửa sổ, mặt dựng nhôm kính, tường kính, phụ kiện châu Âu và phổ quát loại kính như: kính cường lực, kính in màu bột sứ, kính trang trí nội ngoại thất, kính in laser, kính hộp 2 hoặc 3 lớp, kính dán bình an 2 hoặc đa dạng lớp…

Riêng nhà máy mới, công đoạn 1 SADO quyết định đầu cơ với vốn dự định khoảng 20 triệu đô la Mỹ, trước mắt lên tiếng giá trị 12 triệu đô la Mỹ - tương đương khoảng 60%. Nhà máy đặt chỉ tiêu đạt 4.000 USD thu nhập trong vòng 2 năm tới, sòn Shark Hưng nghĩ là còn quá khiêm tốn, bạn dạng thân ‘cá mập’ hy vọng con số thu về gấp 5 lần – tức đạt 20.000 USD tới năm 2021 (tương đương 500 tỷ đồng).

Sau phụ kiện có thể là đồ nhôm, thanh profile đủ tiêu chuẩn để sản xuất nhôm kính xây dựng nhà cao tầng. Kế hoạch tiếp theo nhà máy sẽ sản xuất phôi kính, theo đó SADO có thể trở thành tổ chức cung cấp các chất liệu, biện pháp gia công và sản phẩm hoàn chỉnh về nhôm kính Việt Nam.

Thảo Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất