Đây sẽ là đối phương cạnh tranh lớn nhất của Tesla?

Nói về điều này, Chủ toạ Cadillac, Steve Carleway, cho nhân thức nhãn hàng này sẽ mở đầu đào thải dần mẫu xe dùng động cơ đốt trong hiện tại, dựa trên nhu cầu từ hoạt động mua bán.

Theo quan điểm của ông, "bước đột phá cho tàu điện" đó sẽ xảy ra vào giữa những năm 2020, CNBC đưa tin.

"Đó là sự kết thúc của kỷ nguyên động cơ đốt trong đối với Cadillac", ông Carlisle nói trong một sự kiện truyền thông ở Detroit tham gia hôm thứ Năm vừa qua.

Tesla đang đương đầu với sự cạnh tranh gay gắt

Đối với Tesla, công ti đi đầu trong tàu điện, vấn đề này có nghĩa là những "tay chơi" mạnh vốn hiện tại sẽ chạm mặt phải sự khó khăn gay gắt trong quãng tuyến đường sắp đến. Chiếc Cybertruck mới thông báo của Tesla - dự định được tung ra thị trường vào năm 2021 - sẽ có những kẻ thù lớn hơn trong các mẫu xe bán chuyên chở chạy bằng điện của GM, Ford và cả... Amazon, những bản tin vừa mới đây cho biết.

Theo một bạn dạng tin của CNBC, mẫu crossover Model Y rất được hy vọng của Tesla sẽ khởi đầu giao hàng trong quý đầu tiên của năm 2020.

Trong khi đó, Cadillac sẽ đạt doanh thu thế giới ở mức kỷ lục năm thứ hai liên tiếp, và doanh số bán lẻ ở Mỹ của họ lần trước tiên có được mức tăng vọt kể từ năm 2013.

Doanh số thế giới của Cadillac đã tăng 8,8% trong quý ba năm nay, bất chấp sự không bất biến của thị trường, theo Carlisle.

Sự phát triển của Cadillac được "tiếp thêm nhiên liệu" nhờ sự xuất hiện của một số mẫu crossover tại Mỹ và mở mang tại thị trường TQuốc, làm giang sơn này trở thành hoạt động mua bán bậc nhất của Cadillac kể trong khoảng năm 2017 tới nay.

Chiếc Cadillac điện trước tiên sẽ hình thành vào năm 2021

Theo các bạn dạng tin, Cadillac sẽ báo cáo chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình tham gia năm 2021. Mẫu xe này sẽ có mặt ở China trước và sau đó là ở Mỹ, khi General Motors có kế hoạch công bố 20 chiếc xe mới chạy hoàn toàn bằng điện trên thế giới vào năm 2023. Mẫu crossover của họ đã được hé lộ hồi tháng Giêng.

Carlisle cũng cho nhân thức họ sẽ có một dòng SUV lớn chạy bằng điện, gần giống như chiếc Escalade, nhưng dưới một tên khác.

Ngoài ra, Cadillac cũng đã công bố mẫu Escalade thế hệ tiếp theo - một dòng xe SUV chạy bằng xăng, bên cạnh những chiếc SUV Chevrolet Tahoe và Suburban vừa được General Motors tiết lộ trong thời điểm cách đây không lâu.

Bạn dạng tin của CNBC còn cho nhân thức chiếc Escalade 2021 được thiết kế lại sẽ là chiếc xe thứ ba có chuỗi hệ thống cung cấp người lái Super Cruise của Cadillac, gần giống như hệ thống Autopilot của Tesla.

Trong khi đó, khẳng định sự chiến thắng của việc cải tiến vị trí động cơ trong chiếc Corvette, Chủ toạ của Corvette General Motors khu vực Bắc Mỹ, Barry Engle, cho nhân thức số lượng mẫu xe Corvette được kiến tạo lại và chế biến cho năm 2020 đã được bán hết.

Mặc dù cuộc đình hoãn mới đây của các người lao động ở General Motors đã làm cho việc đóng hộp Corvette thế hệ thứ tám bị hoãn lại, nhưng dự định mọi chuyện ​​sẽ được mở màn tham gia bốn tuần 2 đến.

Chevrolet có thể sản xuất khoảng 40.000 chiếc Corvettes tại gia máy Bowling Green vào năm 2020 và chờ đợi năm tới sẽ trình làng mẫu xe tốt nhất kể từ năm 1984, theo Fox News.

Corvette sẽ đưa ra chi phí cơ bản là 59.995 đô la Mỹ, cùng với các tùy chọn lựa đắt tiền cho những người nào muốn tăng cấp lên các phiên bản Coupe và mui è.

Lê Thanh Hải

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat