Bão đổ bộ đêm Giáng sinh, phổ biến người bận bịu kẹt trên phố đoàn tụ với mái nhà ở Philippines

Cơn bão nhiệt đới Phanfone, tên địa phương là Ursula, sẽ đổ bộ vào miền trung Philippines tham gia chiều và khuya sớm 24/12. Đây là cơn bão thứ 21 quét qua quốc đảo này trong năm nay với tốc độ vận động đạt 100 km/h. Đây được bình chọn là một cơn bão không mạnh nhưng với sức gió giật lên tới 200 km/h, rộng rãi hoạt động đón Giáng sinh của người Philippines bị tác động.

Do tác động của bão, Philippine Airlines và Cebu Pacific đã hủy một vài chuyến bay trong nước. Lực lượng bảo kê bờ biển Philippines đã cấm tàu thuyền hoạt động ở những khu vực bị ảnh hưởng. Điều này dẫn đến việc phổ biến người địa phương Philippines không thể sum vầy với mái ấm trong thời điểm Giáng sinh vì mắc kẹt tại các Cảng.

Theo dự đoán, bão sẽ đổ bộ vào tỉnh giấc Đông Samar vào chiều hoặc tối nay. Tuy nhiên, có thể nó sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi tham gia bờ. Một vài tỉnh ở Luzon và Visayas có thể sẽ bị tác động bởi gió bão cấp 2, mức thấp trong thang báo bão 5 màn chơi. Đương nhiên, bão vẫn gây nguy cơ bạn hữu quét và sạt lở đất do mưa lớn ở Visayas và phía nam Luzon.

Philippines hứng chịu khoảng 20 cơn bão mỗi năm. Năm 2013, siêu bão Haiyan quét qua quốc đảo này làm hơn 6.300 người bỏ mạng.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat