Bí mật đáng quá bất ngờ của sự 'THA THỨ': Đổi mới tim mạch, áp huyết, ung thư và phổ thông bệnh

Lợi ích sức khỏe "kỳ diệu" của 2 trong khoảng THA THỨ

Bạn đã bao giờ bị tổn thương bởi những gì người khác nói hoặc khiến? Sau khi bị thương tổn, sự tức giận và phục thù có thể đem đến cho bạn một chút giải tỏa, nhưng bạn có thể là người trả giá phổ quát nhất, do vì sự tức giận có thể gây ra phổ biến tác hại cho thân thể.

Thay vào đó, lựa chọn cách thức dung tha và miễn thứ cho người khác chính là cách tốt nhất để có được những giá trị lớn về sức khỏe thể chất và ý thức. Theo một bài báo trên Mayo Clinic - bệnh viện số một ở Hoa Kỳ, buông bỏ hận thù và miễn thứ có thể mang đến phổ biến ích lợi cho cơ thể:

Có thể thấy rằng sự "miễn thứ" – chỉ 2 từ ngăn nắp nhưng nó thậm chí còn tốt hơn tất cả so với thuốc bổ, bởi nó có tác động hăng hái tới sức khỏe tim mạch, tâm tưởng và chuỗi hệ thống miễn nhiễm của cơ thể nhân loại.

Dung tha - có thể cải thiện bệnh tim mạch

Một phân tích của Đại học bang Florida (Mỹ) cho thấy sự dung tha giúp cải thiện huyết áp và giảm nguy cơ bận bịu bệnh tim mạch.

Liu Boren, một chuyên gia y tế về dinh dưỡng và tính năng gen, cùng lúc là giám đốc của Cobot Clinic, giải nghĩa rằng, áp huyết cao là một trong những nhân tố nguy cơ của bệnh tim mạch. Để giảm nguy cơ bận bịu bệnh tim mạch, yếu tố quan trọng là phải giữ huyết áp bất biến.

Đối với những người có lối sống biết dung tha, áp huyết có xu hướng định hình, các huyết mạch như động mạch vành, động mạch cảnh và mạch máu não ít có khả năng phát hành xơ cứng và thu hẹp, kĩ năng lưu thông máu sẽ trơn tru hơn. Ngược lại, những người nhiều lần tức giận và tự ái sẽ có xu hướng bị áp huyết cao và xơ cứng động mạch, làm tăng nguy cơ bận rộn bệnh tim mạch.

Nói phương pháp khác, dung tha là một phương pháp để mắt bạn dạng thân rất khả quan cho sức khỏe tim mạch.

Liu Boren chỉ ra: "Ví như mọi việc thường được giải quyết với thái độ bình tĩnh và nhẹ nhàng, đừng quá phấn khích, đừng nhìn người khác một bí quyết khó chịu, hãy cho người khác cơ hội và cho mình thời cơ bảo trì tim mạch."

Có những Chẳng hạn chân thật và thực tiễn ở ngay trong phòng khám của ông ấy.

Một người bà xã phải chịu đựng bạo lực bằng lời nói trong khoảng chồng mỗi ngày, nhưng cô ấy đã nhẫn nhịn vấn đề đó trong 20 năm vì muốn giữ một mái nhà yên ấm cho con. Khi cô ấy đến phòng khám để khám sức khỏe, tôi thấy rằng hệ thống tâm thần tự trị bị rối loạn nguy hiểm, cũng như các triệu chứng của huyết áp cao, trầm cảm và mất ngủ.

Liu Boren khuyên cô: "Hãy học phương pháp dung thứ, lượng thứ cho quý ông thơ ngây này, hãy nghĩ rằng anh ta tốt, ngay cả khi nó chỉ tốt có đôi chút tương tự thôi." song song, đòi hỏi cô tập thở bằng bụng hàng ngày, liên minh với thiền và có cơ chế ăn kiêng kiểm soát tăng áp huyết.

Sau 3 tháng, áp huyết của người bà xã hoàn toàn tầm thường và thuốc an thần đã giảm từ 3 xuống chỉ còn nửa kia. song song, người chồng cũng tham gia tập thiền và thở bằng bụng, thái độ của anh ấy với cô ấy đã thay đổi đầy đủ.

Bí mật đáng kinh ngạc của sự THA THỨ: Thay đổi tim mạch, huyết áp, ung thư và nhiều bệnh - Ảnh 1.

Dung tha - giúp cải thiện sự run sợ, trầm cảm

Run sợ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và giấc ngủ kém có thể gây ra phổ quát yếu tố sức khỏe, bao gồm cả bệnh tim mạch.

Tác động của sự tha thứ đối với cơ thể và tâm tưởng đan xen và gắn kết liên thông với nhau. Lo sợ có thể tác động đến giấc ngủ, giấc ngủ kém có thể gây ra nhiều yếu tố sức khỏe, bao gồm bệnh tim mạch. Hình như đó, thứ lỗi có thể làm giảm lo lắng và trầm cảm.

Một nghiên cứu của Thổ Nhĩ Kỳ được báo cáo trên Tạp chí Tín ngưỡng và Sức khỏe năm 2017 đã đề cập rằng "sự miễn thứ ở mức cao có can hệ đến việc giảm trầm cảm".

Liu Boren nói rằng những người không dễ dàng lượng thứ cho người dị thường tự khiến cho phiền tâm trạng của chính họ, làm cho rối loạn tâm thần tự chủ, sau đó tác động tới giấc ngủ và tâm trạng, gây ra chứng mất ngủ và lo sợ.

Những người thuận lợi thứ lỗi cho người khác có chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Hình như, nếu chất lượng giấc ngủ tốt và dễ đi vào thời điểm ngủ sâu, nó có thể tiết ra đủ melatonin và hormone lớn mạnh tham gia ban đêm, có ích cho việc duy trì sức khỏe và hoạt động của tim mạch. Trái lại, ví như bạn thức khuya hoặc ngủ không ngon giấc trong thời điểm dài, sự tiết hormone sẽ ít hơn và nguy cơ mắc bệnh tim mạch sẽ cao hơn.

Bí mật đáng kinh ngạc của sự THA THỨ: Thay đổi tim mạch, huyết áp, ung thư và nhiều bệnh - Ảnh 2.

Dung tha - giúp cải thiện nội tiết tố

Một cặp hoàng hậu chồng trẻ mới cưới, phi tần anh ta sợ hãi và bị viêm da dị ứng nguy hiểm, đã đến phòng khám để rà soát. Sau đó, cô ấy mách nhỏ với bác bỏ sĩ: sau khi kết hôn, tôi thấy rằng chồng tôi có phổ thông yếu tố, dù rằng chỉ là vấn đề rất bé nhỏ, như bàn chải và kem đánh răng luôn để sai địa điểm. Đồ lót cần giặt không được để ở nơi cần đặt và cứ thế….

Do vậy, cô đã tức giận với chồng, kêu ca rằng cô ấy đã không nhân thức chồng bản thân có những thiếu sót này trước khi kết hôn.

Liu Boren nói với cô: "Bây chừ đằng nào người dùng cũng đã kết duyên rồi, chồng và hậu phi nên nhìn vào điểm hay của nhau. Bạn thấy lỗi của chồng, nhưng thực tiễn anh ấy cũng nhìn thấy lỗi của bạn, chỉ là anh ta không nói ra."

Người phi tần, người vẫn còn trong cuộc hôn nhân mới, nhường nhịn như lắng tai. Chẳng mấy chốc, chứng viêm da dị ứng của cô trở nên ít tái phát, chu kỳ sinh lý của cô thay đổi, và cô sớm có mang. Cô nói rằng khi cô học bí quyết "thành lập một mắt và nhắm một mắt", nhiều thứ diễn ra trơn tru và tâm cảnh của cô cũng trở nên yên bình hơn.

Lượng thứ làm giảm hormone gây găng, cải thiện tình trạng viêm da dị ứng và kinh nguyệt của người bà xã. Bệnh nhân này, trong khi khám và nhân tố chỉnh lại các vấn đề của cơ thể, đã đổi mới suy nghĩ, giao tiếp và đàm luận phổ thông hơn với chồng, và cuối cùng đã sản xuất theo hướng tốt về sức khỏe và hôn nhân.

Bí mật đáng kinh ngạc của sự THA THỨ: Thay đổi tim mạch, huyết áp, ung thư và nhiều bệnh - Ảnh 3.

Thứ lỗi - có thể giúp kháng cự ung thư

Lượng thứ giúp tăng mạnh kỹ năng miễn nhiễm và giúp ngăn ngừa và chống ung thư.

Trên lâm sàng, một vài bệnh nhân ung thư đã cải thiện kỹ năng miễn dịch hoặc thay đổi nội tiết sau khi yếu tố chỉnh tâm trạng và đổi mới thói quen sống, khiến cho các tế bào ung thư thoái hóa.

Lothar Hirneise, một chuyên gia về ung thư tự nhiên người Đức, đã phát hiện qua phổ quát năm phân tích rằng đa số các phép tắc chữa ung thư chiến thắng bao gồm 3 yếu tố sau: (1)Đổi mới tư duy (bao gồm 100% người sinh tồn). (2) Đổi mới cách thức thưởng thức (bao gồm 80 % người tồn tại), (3) Thải độc triệt để (choán 60% số người sống sót).

Sự đổi mới tâm trạng rõ ràng là hữu dụng để kháng cự ung thư. Một giám sát viên trẻ khiến cho việc tại một đơn vị công cộng bị ung thư vú. Khi đến phòng khám, anh ta phát hiện ra rằng có điều về việc tiết quá phổ biến cortisol lên thận do ô nhiễm chất dẻo và găng lâu dài trong cơ thể. Cô tin rằng nguyên cớ gây ung thư là do áp lực lâu dài từ ông chủ của bản thân.

Theo Tấn sĩ Liu Boren, mặc dù bạn có thể chọn lựa cách rời khỏi tổ chức kinh doanh khi gặp gỡ vấn đề tại nơi làm cho việc, nhưng đôi khi bạn cần xem lại liệu bạn có thái độ cáu kỉnh và lời nói/suy nghĩ cay độc không. Do vì ông thấy đầy đủ người liên tiếp thay đổi công tác, đó đích thực là yếu tố của chính họ mà họ không nhìn thấy.

BS đề xuất với nữ bệnh nhân: Khi sếp của bạn thủ thỉ với bạn, bạn nên nhìn vào miệng ông ta và nghĩ về nhân tố gì đó phấn kích. Sau khi tuân theo chỉ dẫn tương tự, bệnh nhân kể rằng, cô đã nhìn thấy răng của sếp rất quà, bi ai cười quá nên đã chẳng chú ý những gì sếp đang mắng.

Sau khi bệnh nhân thay đổi tâm cảnh, tình trạng bít tất tay và chất lượng giấc ngủ đã được cải thiện phần nhiều, con đường phòng đề phòng và chống cự ung thư trở nên trót lọt hơn.

Ảnh hưởng của sự dung thứ đối với cơ thể, tâm khảm và tâm hồn sẽ ngày một lớn hơn.

Phân tích được lên tiếng bởi Kathi Norman, trợ lý giáo sư y khoa tại Đại học George Fox năm 2017, "Tha thứ: Biểu hiện như thế nào trong sức khỏe, vui vẻ và tuổi thọ của chúng ta", đề cập bình chọn cho thấy rằng:

Thực hiện miễn thứ có thể cải thiện hoặc giảm các vấn đề về tâm lý và các tình trạng hoặc quá trình sinh lý, bao gồm AIDS, đau cơ xơ, bệnh mạch vành, đau mạn tính, chấn thương sọ não, bệnh nan y, một số bệnh ung thư, run sợ và trầm cảm, v.v.

"Tức giận" khiến cho đại chúng trở thành quân lính cho xúc cảm, và "tha thứ" làm quần chúng thoải mái hơn. Chọn sự dung thứ có thể giúp con người giải quyết được hiện trạng cân bằng giữa thân thể và tâm tưởng, để cơ thể thiên nhiên có sức mạnh chữa lành khỏe mạnh hơn.

*Theo Kín đáo Trung Hoa

Theo Hà An

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon