BIDV ra mắt Trọng điểm Nhà băng số, lựa chọn E&Y khiến cho đối tác tư vấn ý tưởnrg chuyển đổi số

 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển vn (BIDV) vừa doanh nghiệp tọa đàm chủ đề "Chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng – Thử thách và biện pháp", song song chính thức ra mắt Trung tâm Nhà băng số, hoạt động tại Tầng 15, Tháp A Vincom, 191 Bà Triệu, Nhị Bà Trưng, Hà nội.

Sự kiện này khắc ghi bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển và góc nhìn đến 2030, trong đó công nghệ và ngân hàng số là một trong 3 rường cột chính của BIDV. 

Trong số các ngân hàng bậc nhất Việt nam, BIDV được xem là ngân hàng tiên phong xây cất Trung tâm Ngân hàng số nhằm chuyên biệt hóa việc tạo ra Áp dụng kĩ nghệ thông tin trong hoạt động nhà băng. Trọng điểm Ngân hàng số thành lập với tiêu chí trở thành Trung tâm thông minh của BIDV, là nơi sản sinh các item tiên tiến, văn minh hướng đến đối tượng mua hàng và thể nghiệm các mô phỏng buôn bán mới trên nền móng công nghiệp. Với chỉ tiêu lấy nhân loại khiến trung tâm của sự sản xuất, Ban giám đốc Trọng tâm đều là những chỉ đạo hiện đại, tâm huyết, nhiều trải nghiệm trong lĩnh vực nhà băng số cùng với một tập thể cán bộ trẻ lý tưởng, những chuyên gia được tuyển chọn trong ngành nghề tạo ra item phục vụ nhà băng.

Bên cạnh nguồn nhân lực chất lượng, Trung tâm Nhà băng số BIDV được chú tâm đầu cơ và dành nhiêu cơ chế đãi ngộ khác biệt. Không gian khiến việc tại Trung tâm được thiết bị hạ tầng vật chất tiến bộ, năng động, không gian thông minh và là vườn ươm để ươm mầm các sáng kiến từ nội bộ nhà băng và các công ty khởi nghiệp, nơi các mô phỏng và item mới được thí nghiệm với nhân tố kiện tiết kiệm.

Tại buổi tọa đàm và tham quan Trung tâm ngân hàng số BIDV, Ông Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc Nhà băng Nhà nước vietnam rất tuyệt vời với thưởng thức hiện đại của Trung tâm ngân hàng số. Theo Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh, là một trong 4 ngân hàng lớn nhất vn, BIDV đã luôn tiên phong trong vận dụng công nghệ thông tin với kế hoạch, định hướng rõ ràng từ năm 2017. Hoạt động ngân hàng số của BIDV những năm qua đã giải quyết được những kết quả ấn tượng với sự nhiều chủng loại cả về sản phẩm, phục vụ và các kênh phân chia văn minh, tích thích hợp phục vụ phi ngân hàng lên vận dụng mobile, số hóa trật tự nghiệp vụ và phát hành hệ thống tự thương lượng E-zone….

Phó Thống đốc cũng ghi kiếm được biểu dương những tác phẩm BIDV đã đạt trong hoạt động ngân hàng số cùng lúc bình chọn cao "sự hăng hái, chủ động, đổi mới tư duy để thích nghi với cuộc cách mạng 4.0 của Ban Chỉ đạo BIDV, cũng như sự cố gắng, sáng tạo không hoàn thành nghỉ của cục bộ cán bộ viên chức BIDV, đặc biệt là các cán bộ khối kĩ nghệ tin tức và nhà băng số". Phó Thống đốc tin cẩn rằng "việc thi công trọng điểm Nhà băng số sẽ là bước đệm giúp BIDV tiếp tục phát triển và kiểm soát vai trò là ngân hàng đầu tàu trong các nhà băng vn. Trong thời điểm tới, để hoàn thành mục tiêu biến đổi số, BIDV đã đề ra các giải pháp rất đúng, rất trúng, rất có góc nhìn".

BIDV ra mắt Trung tâm Ngân hàng số, chọn E&Y làm đối tác tư vấn chiến lược chuyển đổi số - Ảnh 1.

Phát biểu tại Tọa đàm, Chủ tịch HĐQT BIDV Phan Đức Tú cũng thể hiện sự quan trọng "Chuyển đổi số không còn là một khái niệm, mà là hành động cụ thể, quyết định sự sống còn, tồn vong của bất kỳ công ty nào, trong đó có các nhà băng. Biến đổi số đòi hỏi ý chí, phấn đấu dai sức mãnh liệt và sự quả cảm của số đông mọi người để bỏ đi những cái cũ và tạo dựng cái mới của mình. BIDV xác định chỉ tiêu hiệu quả là trước tiên, lấy công nghiệp tiến bộ làm khâu bỗng phá, đối tượng mua hàng là trọng điểm và nguồn nhân công là then chốt".

Cũng nhân dịp này, BIDV và Tổ chức kinh doanh E&Y đã chính thức ký liên minh đồng tư vấn xây dựng chiến lược khai triển số hóa BIDV quá trình 2019 -2025, góc nhìn 2030.

Trước đây, BIDV đã khai triển hàng loạt các hoạt động để hiện thực hóa kế hoạch biến đổi số như ký kết với đối tác kế hoạch Keb Hana Bank giúp đẩy mạnh sức mạnh nguồn vốn và học hỏi vận dụng những công nghệ đương đại nhất trong khoảng công ty đối tác kế hoạch; hoàn tất ký thích hợp đồng với tổ chức kinh doanh trả lời E&Y nhằm xây đắp ý tưởnrg biến đổi số; công bố các vật phẩm và dịch vụ nhà băng với hàm lượng công nghiệp cao, không người điều khiển hóa các trật tự, hướng tới nhu cầu đối tượng mua hàng; cấu kết với các công ti Fintech/Bigtech để đa dạng hóa và mở rộng hệ sinh thái tạo sự gắn kết của đối tượng mua hàng với BIDV.

BIDV được Hiệp hội Ngân hàng vietnam trao giải thưởng Nhà băng điện tử điển hình rộng rãi năm liên tiếp. Riêng năm 2019, BIDV được Hội truyền thông số vn vinh danh là ngân hàng biến đổi số lý tưởng.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds