Bình Thuận lên tiếng quy hoạch Nam Phan Thiết - Kê Gà “cất cánh”

Với tiêu chí biến thành điểm đến ngao du bậc nhất Châu Á, Bình Thuận đã lên ý tưởnrg phát triển hạ tầng cơ sở vật chất, làm bàn đạp tăng nhanh ngao du, nghỉ ngơi, sport biển, tiêu khiển,… dồn vào một chỗ tham gia khu vực Nam Bình Thuận.

Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2040

Nối bước các trọng điểm du lịch biển đã tạo ra mạnh khỏe như Nha Trang, Đà Nẵng,… Bình Thuận đặt trung tâm sản xuất khu vực Phan Thiết, Mũi Né, Kê Gà,… lên tầm đại đô thị ngao du đẳng cấp.

Mới đây, UBND Tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định số 2474/QĐ-UBND ngày 26/9/2019 về việc phê ưng chuẩn yếu tố chỉnh cục bộ Quy hoạch phổ biến xây đắp khu vực ven biển Tân Thành cùng với việc công bố quy hoạch sử dụng đất tới năm 2040 của khu vực Kê Gà, phường Tân Thành, thị xã Hàm Thuận Nam.

Theo đó, phố Tân Thành dành tới 399ha đất để dịch vụ cho du lịch thương mại và du lịch cộng đồng (chiếm hữu 30% quỹ đất), 514ha quy hoạch cho đất ở hỗn thích hợp (choán 40% quỹ đất), nhằm bám sát chủ trương quy hoạch thành phố mới, thực hiện trọng tâm phát triển ngao du biển.

Khác biệt, với việc dải đất dọc bờ biển khu vực này được quy hoạch hoàn toàn để phát hành du lịch, đồng thời liền kề đó là diện tích dành cho đất ở hỗn hợp. Như vậy, với tổng tỷ trọng đất dùng cho du lịch và thổ cư lên tới 70% quỹ đất toàn phố, chắc chắn trong tương lai nơi đây sẽ sinh ra đại thành phố du lịch biển với hàng loạt các tổ phù hợp du lịch, tiêu khiển, nghỉ ngơi đỉnh cao gần giống như con đường È Phú (Nha Trang), tuyến đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng).

song song, sau khi tìm hiểu thủy văn, các chỉ tiêu về xây dựng, khai thác ngao du, giao thông gắn kết, kĩ năng hấp dẫn vốn của các chủ đầu tư,… chỉ huy thức giấc thống nhất lựa chọn vị trí xây dựng các bến du thuyền tại 19 điểm trên địa bàn.

Công văn số 1898/UBND-KGVX ngày 23/05/2017 của UBND Bình Thuận quy hoạch rất rõ số lượng và địa điểm các bến du thuyền, dịch vụ cho khách trong nước lẫn quốc tế. Theo đó, thị trấn Phan Thiết sẽ có 7 bến du thuyền, Tuy Phong, Bắc Bình, Lagi có 3 bến ở mỗi quận thị, Hàm Thuận Nam (khu vực Kê Gà) có 2 bến, Hàm Tân có 1 bến.

Chẳng những sắp có du khách trong nước và quốc tế cập bến, các bến du thuyền Bình Thuận cũng sẽ là nơi chuyên chở du khách Việt nhập cuộc các tuyến ngao du biển trong và ngoài nước.

Trong khoảng thực tế số lượng du thuyền bùng nổ mau lẹ, các thành phố ven biển cũng bổ sung bến du thuyền vào quy hoạch sản xuất để tăng mạnh lợi thế cạnh tranh và hút du khách. Chẳng hề là địa phương đi đầu trong việc xuất hiện bến Hoa Phượng đỏ du lịch, nhưng với ưu thế biển sẵn có và chiến lược phát triển bài phiên bản, Bình Thuận đã bố trí loạt cảng du thuyền dọc bờ biển để sắp có hàng triệu lượt khách qua tuyến trục đường thủy đến và đi.

BĐS biển phất cờ

Không nằm ngoài quy luật của thị trường, cơ sở vật chất đi đến đâu, BĐS sẽ hưởng lợi tới đó. Từ giữa năm 2018 đến nay, Bình Thuận được xem là "chảo lửa" hút dòng vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng đổ vào BĐS. Tạo dựng cao tốc, xây trường bay, đặt bến du thuyền,… làm bất động sản toàn thị trường Bình Thuận tăng giá liên tục và chưa có dấu hiệu dừng lại. Không chỉ Phan Thiết, Mũi Né, những khu vực "ngủ quên" như Lagi, Kê Gà cũng gia nhập con đường đua.

Đáng xem xét là khu vực Kê Gà, sau khi được cởi trói khỏi quy hoạch Hoa Phượng đỏ nước sâu và xác định phương hướng biến thành thủ phủ ngao du mới của Bình Thuận, BĐS nơi đây càng ngày càng khởi sắc.

Tại khu vực Kê Gà, với ưu điểm sở hữu 2 bến du thuyền quốc tế, trong đó 1 bến được bố trí ngay tại bãi biển Hòn Lan, các mô hình thể thao biển đang có rộng rãi ưu điểm phát hành. Đón đầu cơ hội đó, tổ thích hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ ngơi & thể thao biển Thanh Long Bay do tổ chức Nam Group tạo ra, DKRA Việt Nam làm tổng đại lý tiếp thị và phân chia đang được khai triển với diện tích lên đến 90ha, tích hợp 12 phân khu một thể ích cao cấp. Sở hữu 1,7km bờ biển cá biệt bên trong vịnh Hòn Lan và Cảng du thuyền quốc tế của tỉnh, Thanh Long Bay gây ấn tượng bởi trọng tâm sport biển tiêu chuẩn quốc tế bậc nhất vn.

Ngoài ra, với chuỗi item shophouse biển 2 mặt tiền tương ứng với hàng loạt tiện ích đỉnh cao sẽ thắp sáng đêm Kê Gà. Được quy hoạch và sản xuất theo mô hình kinh tế đêm Myeodong (Hàn Quốc), Thanh Long Bay mang đến cho du khách thời cơ hưởng thụ thiên đàng mua sắm với hàng ngàn nhãn hiệu phong cách, mỹ phẩm và phường ẩm thực cực kì giàu sang được sản xuất trong khoảng sản vật địa phương.

Khác biệt, tổ phù hợp Thanh Long Bay đã kiến tạo khu đang ký tạm trú với cách thức căn hộ biển sở hữu lâu dài, một mặt mang đến thời cơ đầu cơ hoàn hảo cho đối tượng mua hàng, mặt khác cũng thích hợp với quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Thuận tới năm 2040, trong đó tỷ trọng đất ở chiếm hữu lâu dài cao, hướng trọng điểm tạo ra đô thị mới, xúc tiến lĩnh vực du lịch biển tạo ra.


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat