Boeing thất sủng, Airbus lên ngôi cho chặng bay dài nhất hành tinh

Qantas Airways Ltd. đã chọn lựa vật phẩm của Airbus để chấp hành chặng bay tham vọng kéo dài nửa vòng nhân loại. Việc này cũng đã chính thức chấm dứt cuộc cạnh tranh kéo dài 3 năm giữa 2 gã to đùng trong ngành nghề hàng không trái đất là Airbus và Boeing.

Chi tiết, hãng hàng không Australia đã chọn lựa những chiếc A350-1000 chứ không hề những chiếc Boeing 777X để chấp hành chặng bay nối tiếp Sydney với New York và Sydney với London. Qantas cũng sẵn sàng ký đơn đặt hàng 12 chiếc máy bay mới để thực hiện lộ trình bay đầy tham vọng này.

Được gọi là Project Sunrise, Qantas muốn chấp hành những chặng bay không dừng "không tưởng" nối liền châu Đại dương với Mỹ Latinh và châu Âu. Đây là những chuyến bay kéo dài đến 20 tiếng, đòi hỏi những chiếc tàu bay phải được tin cẩn tuyệt đối về công nghệ cũng như toàn vẹn luôn tiện ích để phục vụ nhu cầu của hành khách.

Hiện tại, Qantas đã lùi thời điểm đưa ra quyết định cuối cùng về lộ trình bay tham vọng này tới tháng 3 năm sau. Họ cũng cần thời điểm để tìm hiểu ảnh hưởng của chuyến bay lên hành khách và phi hành đoàn cũng như thỏa thuận với các phi công, những người chuẩn bị cho một lịch trình không dừng kéo dài gần 1 ngày.

Boeing thất sủng, Airbus lên ngôi cho chặng bay dài nhất hành tinh - Ảnh 1.

Hình như đó, cả Airbus và Boeing đều đã theo đuổi hợp đồng bán máy bay cho Qantas kể từ khi kế hoạch này được thông báo đa dạng năm trước. Năm 2017, CEO Qantas Alan Joyce đã có thư mời cho cả Airbus và Boeing nhập cuộc đấu thầu cho chương trình này. Qantas có ý tưởnrg khai triển bay thương nghiệp chặng này tham gia năm 2022 và 2023 nhưng đã mở đầu thí nghiệm con đường bay với những chiếc Boeing 787 Alan Joyce.

Nếu như thành công, chuyến bay 20 giờ sẽ đưa Qantas tham gia lịch sử lĩnh vực hàng không nhân loại với chặng bay chưa từng có tiền lệ. Điều lớn nhất phải khắc phục là đảm bảo khiến sao những chiếc máy bay chở đầy hành khách và hàng hóa có đủ nhiên liệu để hoạt động ngay cả trong trường thích hợp khẩn cấp. Giải bài toán này, Airbus cho nhân thức họ sẽ lắp thêm một hậu sự nhiên liệu trên những chiếc A350 để chúng có thể hiện thực hóa được hành trình này.

Airbus CEO Christian Scherer cho nhân thức: "Chúng tôi mong đợi khiến việc cùng nhau để đưa phục vụ bay không dừng giữa 2 thành phố Sydney và London biến thành thực tế".

Ở chiều ngược lại, báo cáo của Qantas là cú tấn công mạnh tiếp theo vào Boeing, khép lại một năm thảm họa của nhà chế biến phi cơ thương lại Mỹ. Trước đây, cả quả đât nhất loạt quay lưng với những chiếc Boeing 737 Max, version mới nhất trong dòng phi cơ bán nhanh nhất lịch sử hàng không. Rất nhiều những chiếc 737 Max đều đã bị cấm bay sau hai vụ tai nạn làm 346 người chết trong vòng vài 04 tuần.

Trong khi đó, đa dạng mẫu khác trong dòng Boeing 737 bị nhận thấy nứt cánh. Số máy bay bị nứt chiếm hữu 5% tổng số phi cơ Boeing 737 đời cũ đang hoạt động bị kiểm tra.

"Chúng tôi rất thuyệt vọng nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định của Qantas và hy vọng tiếp diễn mối quan hệ đối tác làm ăn vĩnh viễn với hãng", Boeing cho biết trong một tuyên bố.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh