BĐS TP HCM vẫn còn dư địa tăng giá - VnExpress Kinh Doanh

Giá nhà làng nhàng tăng 10% mỗi năm trong giai đoạn 2014-2018, các dự án liên tiếp tạo lập mặt bằng mới về giá, khác biệt là khu Nam.

Theo DKRA vietnam, tình tiết giá sàn căn hộ tại thị trường TP HCM giai đoạn 2015-2019 có cô động mạnh về giá nhất loạt ở các thị phần chung cư cao cấp (hạng A), trung cấp (hạng B) và dân dã (hạng C). Trong chu kỳ 5 năm, giá căn hộ hạng A, B và C đã tăng bình quân trên 50%.

Năm 2015 giá niêm yết bình quân căn hộ hạng A ghi nhận 40 triệu tiền việt mỗi m2 và tuần tự khiêu vũ lên 45-55 triệu tiền việt mỗi m2 trong các năm 2016-2017, tức "đội" thêm bình quân 12,5% hàng năm.

Tới năm 2018, giá nhàng nhàng của phân khúc căn hộ cao cấp tại TP HCM nhích lên 57 triệu đồng mỗi m2, tăng dưới 4%. Tuy nhiên, chỉ trong 8 tháng đầu năm 2019, giá bình thường cư hạng A đã vươn lên vùng giá 61 triệu đồng mỗi m2, tăng 7% trong 3 quý đầu năm và có dấu hiệu sẽ tiếp diễn leo thang trong những bốn tuần tới.

Người mua nhà để ở có xu hướng chiếm đa số trong phân khúc hạng C, khi mà đó hạng B thú vị các đối tượng mua hàng có nhu cầu upgrade nhà đất và các nhà đầu tư sắm để cho thuê. Đa số người mua căn hộ hạng A là nhà đầu tư dài hạn hoặc giới nhà giàu thành phố.

Một

Một khu thành phố tại TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn.

Bất động sản TP HCM có khuynh hướng mở mang theo phổ biến hướng trong đó khu vực phía Nam, trong đó, thị xã 2, huyện 7 vẫn giữ vị trí dẫn đầu, tụ họp đa dạng dự án cao cấp và hạng sang. Các dự án hạng sang tại khu Nam nghiêng ngả ở mức trên 50 triệu một m2.

Các chuyên gia nghĩ rằng giá nhà cuối năm 2019 tăng mạnh bởi phổ biến nguyên do, có thời điểm tiệm cận mức 50 triệu tiền việt một m2. Đầu năm 2018, dự án River City trên đường Đào Trí được An Gia và Phát Đạt chào bán với giá trên dưới 40 triệu một m2. Sau đó Sunshine Group sắm lại công trình này, đổi tên thành dự án Sunshine Diamond River, song song đổi mới lại toàn cục thiết kế, bổ sung hàng trăm nhân thể ích. Tham gia bốn tuần 11/2019, tổ chức này báo cáo ra hoạt động mua bán dự án có giá khởi điểm nao núng 55-69 triệu một m2.

Một khu căn hộ khác của tập đoàn này là Sunshine City Sài Gòn, được kiến tạo như một ốc đảo giữa hồ nhân tạo, chiếm hữu địa điểm đẹp sát Phú Mỹ Hưng vừa chào bán ra hoạt động mua bán 700 căn có giá trên 50 triệu một m2. Một công trình cao cấp trên đường Nguyễn Lương Bằngchào bán giữa năm có giá 70-90 triệu một m2. 

Theo Tiến sĩ Nai lưng Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc Đại học Nhà băng TP HCM, có phổ thông khởi thủy làm cho thị trường BĐS khu Nam tăng mạnh trong năm 2019, dự định tiếp tục tăng nhanh trong năm 2020.

Trước tiên, giá bất động sản khu Nam có hiệu ứng khan thi thoảng nguồn hàng do đình trệ pháp lý. Báo cáo của HoREA cho nhân thức, trong 9 tháng đầu năm 2019, toàn thành phố chỉ có một công trình nhà ở được chấp nhận chủ trương đầu cơ, giảm 83%. Sức bật về hạ tầng của quận 2, quận 7 là tương đối lớn.

Ngoài ra các tuyến giao thông tuyến đường bộ, cầu Thủ Thiêm 4 dự kiến sẽ khởi công tham gia quý 1/2020.

Sau một thời điểm dài lặng ắng, con đường ven sông "tỷ đô" Đào Trí cũng đã được UBND huyện 7 có cách thức làm mới tăng cấp để chống ngập và mở mang lộ giới thành 40m. Khi giai đoạn cải tạo này xong xuôi, Đào Trí sẽ là tuyến đường ven sông đẹp tại TP HCM, xúc tiến giá các dự án BĐS phụ cận. 

polyad

Phối cảnh các tòa căn hộ dự án Panomax River Villa với số lượng hạn hữu, chỉ 83 căn.

Bốn tuần 11 vừa mới đây, TTC Land trình bày ra thị trường item căn hộ siêu sang Panomax River Villa nằm trên cung đường Đào Trí. Công trình này hiện ra góp thêm sự nở rộ cho thị trường BĐS cao cấp khu Nam TP.HCM. "Thị trường tăng tưởng với tốc độ cao, địa thế công trình đẹp, luôn thể ích cao cấp là những lý do có thể xúc tiến giá sàn căn hộ công trình", chủ đầu tư dự án phân tách. 

Panomax River Villa có số lượng vật phẩm rất hạn hữu với 83 căn. Khác lạ, dự án này chiếm hữu thiết kế đẳng cấp với 100% căn hộ đều là căn góc, có 3-4 mặt tiền tiếp sáng, đón gió với tầm nhìn Panorama 360 độ tuyệt đẹp.

Mỗi căn hộ tại Panomax River Villa sở hữu cầu thang máy riêng. Dân cư sống tại đây, sẽ hạn chế cảnh quá chuyển vận cầu thang máy giờ cao điểm. Chỗ để xe hơi tại dự án này cũng đảm bảo tỷ lệ một căn hộ trên một chỗ đậu.

Hệ thống an ninh tại công trình thiết bị hệ thống quét nhận diện khuôn mặt Face ID trong khoảng hàng rào kiểm soát an ninh bên ngoài tới sảnh cầu thang máy. Trí não nhân tạo mưu trí sẽ nhận diện dân cư, không người điều khiển lựa chọn tầng và đưa cư dân về căn hộ. 

polyad

Phối cảnh vườn yoga trên tầng mái tòa nhà.

Không chỉ chú tâm về mặt thể chất, yếu tố tinh thần cũng được chủ công trình nhiệt tình đầu tư bằng việc bố trí các khu vườn nghệ thuật, khu chơi board game hay sân trò chơi dân gian tại nhà thờ dọc bờ sông. Hệ thống luôn thể ích tây riêng được bố trí khép kì quặc trên tầng mái của mỗi tòa nhà như: hồ bơi tràn bờ, hồ bơi aqua gym, sân tập mini-golf, vườn ghế treo thư giãn, vườn thiền, vườn yoga.

Chủ đầu tư cho biết phần đông các căn hộ thuộc dự án đều có quy mô lớn, trị giá cao. "Các nhà đầu tư sẽ không thể tìm thấy các căn một tới nhị phòng ngủ tại công trình. Không gian sống phổ biến, sẽ bảo đảm được tính như nhau về phong cách dân cư trong tập thể", đại diện chủ đầu tư chia sẻ. 

Thành Dương 


Tham khảo thêm: bat dong san