Buộc phải đầu cơ xây dựng cao tốc 19.000 tỷ đồng nối Nha Trang với TP Buôn Ma Thuột

Vì thế, hai thức giấc Đắk Lắk và Khánh Hoà đang xây dựng cách thức buộc phải đầu tư công trình tuyến cao tốc tiếp nối 2 địa phương với nhau.

Theo UBND thức giấc Đắk Lắk, một trong những chủ trương chợt phá vừa xúc tiến tạo ra du lịch và khuyến khích phát triển kinh tế - phố hội của thức giấc chính là việc sớm xây dựng cao tốc Đắk Lắk - Khánh Hòa. Cho nên,  UBND tỉnh sẽ sớm có văn bạn dạng mời các chuyên gia để giúp địa phương về tuyến đường cao tốc từ Buôn Ma Thuột - Nha Trang; tổng mức đầu cơ, chiều dài tuyến cao tốc.

Được biết, trước khi có cuộc họp với lãnh đạo Quốc hội, phía tỉnh giấc Đắk Lắk đã cho phân tích phóng tuyến, sơ bộ tính toán. Theo đó, cao tốc Đắk Lắk - Khánh Hòa sẽ mở màn trong khoảng đường hạn chế phía đông của TP. Buôn Ma Thuột xuống chạm chán cao tốc Bắc - Nam ở Khánh Hòa. 

Tuyến các con phố dài 105km, có 3 hầm chui, hầm dài nhất khoảng 1,7km. Khi đi tham gia hoạt động, thời gian chạy xe nối hai thị trấn chỉ hơn 1 giờ. Khái toán sơ bộ, ví như xây đắp cao tốc 4 làn đường thì kinh phí khoảng 15.000 tỷ đồng. 

Nếu như xây dựng 6 làn xe thì khoảng 19.000 tỷ đồng. Thức giấc Đắk Lắk sẽ phân tích vừa sử dụng ngân sách, vừa chấp hành đối tác làm ăn công tư và các hình thức khác để giải quyết bài toán kinh phí to đùng này.

UBND thức giấc Đắk Lắk cũng cho nhân thức thêm bây chừ địa phương đang tập trung phân tích, tính toán, bắt buộc để sớm có một con đường cao tốc từ Đắk Lắk xuống biển. Trước tiên sẽ khắc phục điều về ngao du trong xu hướng mới. Ngao du là một tiềm năng của Đắk Lắk, từ khí hậu, rừng núi và thiên nhiên ưu đãi đến văn hóa của Tây Nguyên. 

Sắp đến, Đắk Lắk sẽ có một đề án về phát hành du lịch, trong đó dồn vào một chỗ phát triển cơ sở du lịch, vật phẩm du lịch, chú ý nguồn nhân lực du lịch. Cơ sở vật chất ngao du sẽ bao gồm các nơi nghỉ ngơi, nhà nghỉ, sân golf, vườn thú mang tính đặc trưng. 

Dường như, tuyến cao tốc cũng sẽ giải quyết bài toán về hấp dẫn đầu cơ, lưu thông hàng hóa. Hàng hóa đóng chai ra phải chuyển xuống Khánh Hòa để lưu thông đến các thức giấc khác hoặc ra nước ngoài. 

Ngoài ra đó, trên toàn tuyến cũng sẽ giải quyết được yếu tố của các KCN và khu dân cư. "Chúng tôi bình chọn đoạn đường này sẽ giải tỏa điểm nghẽn rất cơ bản cho tạo ra kinh tế, xã hội của Đắk Lắk cũng như các tỉnh giấc Tây Nguyên", ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh giấc ủy Đắk Lắk, cho nhân thức.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: mua dat